Không có chuyện phải 'giải cứu' cá hồi Sa Pa

Do ảnh hưởng của COVID-19, cá hồi tại Sa Pa chỉ mới tiêu thụ được khoảng 100 tấn do hệ thống nhà hàng bị đóng cửa. Tuy nhiên, không có chuyện cá hồi rớt giá bán không ai mua.

Do ảnh hưởng của COVID-19, cá hồi tại Sa Pa chỉ mới tiêu thụ được khoảng 100 tấn do hệ thống nhà hàng bị đóng cửa. Tuy nhiên, không có chuyện cá hồi rớt giá bán không ai mua.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Tiến Thắng – Chủ tịch Hội cá nước lạnh (cá hồi và cá tầm), cho biết: Năm nay, sản lượng cá hồi của Lào Cai đạt khoảng 400-500 tấn vì thời tiết có nhiều thuận lợi: Mưa nhiều, mát mẻ và nước nhiều nên cá chóng lớn.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của COVID-19, hệ thống nhà hàng, khách sạn phải đóng cửa để ứng phó với dịch bệnh đã ảnh hưởng phần nào đến tiêu thụ hàng hóa, trong đó có cá hồi tại Sa Pa. Hiện nay, lượng cá hồi chỉ mới tiêu thụ được khoảng 100 tấn.

Không có chuyện phải 'giải cứu' cá hồi Sa Pa
Cá hồi Sa Pa được bán tại siêu thị.

Với tư cách là Chủ tịch hội, ông Thắng cũng nuôi loại cá cao cấp này với quy mô và sản lượng lớn nhất Sa Pa.

“Ngoài nuôi cá, tôi có hệ thống nhà hàng để tiêu thụ, tuy nhiên do dịch COVID-19 nên hiện tôi còn khoảng 30-40 tấn cá hồi chưa bán được, hiện đang giữ trong đầm để nuôi tiếp”- ông Thắng nói.

Cũng theo ông Đỗ Tiến Thắng, nhiều hộ nuôi cá hồi ở Sa Pa đã tiêu thụ hết vì quy mô chỉ ở mức trung bình, lượng cá không nhiều.

"Những hộ có nhiều cá thì vẫn tiếp tục nuôi và vẫn bán được, giá đều không dưới 200.000 đồng/kg. Tôi bán cá tầm to loại ngon với giá từ 300.000 đồng/kg, hoàn toàn không có chuyện giá cá hồi tồn không ai mua” – ông Thắng khẳng định.

Giải thích thêm về thông tin hồi tháng 3.2020, một số người nuôi cá hồi tại Lào Cai phản ánh 2  loại cá đặc sản là cá hồi và cá tầm bị “rớt giá” do dịch COVID-19, ông Thắng cho biết: Lượng cá bán ra có chậm hơn, giá giảm nhẹ, nhưng cá tầm và cá hồi là đặc sản cao cấp, không có chuyện phải “giải cứu” với giá rẻ như các loại nông sản, trái cây khác.

"Hàng ngày, các xe chở cá hồi và cá tầm từ Lào Cai về Hà Nội với số lượng hàng chục tấn và được tiêu thụ khá tốt"- ông Thắng nói.

Cách đây không lâu, một số phương tiện truyền thông đăng tin 2 loại cá đặc sản của Sa Pa là cá hồi và cá tầm bị rớt giá còn một nửa, bán không ai mua. Trước thông tin này, ông Thắng cũng cho biết: Thực tế là có một số hộ nuôi cá đặc sản có lo ngại về dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu thụ 2 loại cá này.

Tuy nhiên, thực tế là đến nay các hộ này đã bán hết cá, không xảy ra tồn đọng như họ lo lắng.

Tham gia vào tiêu thụ cá hồi, hiện nay tại hệ thống siêu thị Big C miền Bắc đang bán cá hồi với giá khuyến mại với mức giảm từ 13-22%. Cụ thể, cá hồi Sa Pa tươi nguyên con làm giảm còn 265.000 đồng/kg (giảm giá 13%, giá thường là 305.000 đồng/kg); file cá hồi tươi giảm còn 379.000 đồng/kg (giám giá 22%, giá cũ 489.000 đồng/kg); cá hồi Sa Pa cắt khúc giá thường 359.000 đồng/kg, giá bán khuyến mãi chỉ 297.000 đồng/kg (giảm giá 17%).

(Theo Lao Động)

Tin mới

Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
1 phút trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Yamaha ra mắt mẫu xe 150cc có thể đi hơn 700km khi đổ đầy bình xăng mà giá chưa tới 45 triệu đồng
50 phút trước
Mẫu xe này chỉ tiêu thụ 1,8 lít xăng cho 100km, đồng thời có thể di chuyển một quãng đường lên đến 722km chỉ với một lần đổ đầy nhiên liệu.
Giá vàng tăng cao, khó mua trực tuyến, Ngân hàng Nhà nước nói gì?
3 giờ trước
Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục cân nhắc can thiệp thị trường vàng (nếu cần thiết) với khối lượng, tần suất phù hợp.
Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
20 giờ trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.
Ô tô điện có cơ hội chiếm lĩnh "sân nhà"
21 giờ trước
Dù còn không ít thách thức về độ phủ trạm sạc, nhu cầu thị trường, khả năng giảm thêm thuế đối với ô tô nhập khẩu..., ô tô điện vẫn có cơ hội tăng thị phần

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

39.697.576 VNĐ / tấn

181.40 JPY / kg

2.21 %

- 4.10

Đường

SUGAR

10.718.142 VNĐ / tấn

18.84 UScents / lb

1.41 %

- 0.27

Cacao

COCOA

219.652.409 VNĐ / tấn

8,512.00 USD / mt

8.38 %

- 779.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

208.577.094 VNĐ / tấn

366.63 UScents / lb

5.10 %

- 19.70

Gạo

RICE

15.352 VNĐ / tấn

13.08 USD / CWT

0.00 %

- 0.00

Đậu nành

SOYBEANS

9.284.218 VNĐ / tấn

979.17 UScents / bu

0.22 %

+ 2.17

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.142.432 VNĐ / tấn

286.25 USD / ust

1.11 %

+ 3.15

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Tôi dùng OPPO Find N5 làm việc thay laptop và hoàn toàn bất ngờ
23 giờ trước
Đây đúng là cách rất hay mà OPPO tận dụng màn hình siêu lớn của Find N5, kết hợp nhiều tính năng phần mềm tiện dụng để làm việc on-the-go dễ dàng.
Giá cà phê, hồ tiêu 'rơi thẳng đứng' vì Mỹ áp thuế ồ ạt
1 ngày trước
Hôm nay (5/4), giá cà phê ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu năm đến nay, giá tiêu cũng có mức giảm kỷ lục từ 6.000 - 6.500 đồng/kg so với hôm qua.
Lào, Campuchia đua nhau chốt đơn một mặt hàng của Việt Nam: Xuất khẩu tăng hơn 600%, nước ta tiêu thụ hàng chục triệu tấn mỗi năm
1 ngày trước
Xuất khẩu mặt hàng này sang Lào đã tăng đến 676% về kim ngạch trong 2 tháng.
‘Huyền thoại xe ga’ của Ý ra mắt phiên bản mới: thiết kế sang trọng, động cơ 278cc mạnh mẽ, cạnh tranh trực tiếp với Honda SH 350i
1 ngày trước
Mẫu xe ga này được lắp ráp tại Việt Nam với giá bán từ 152 triệu đồng.