Khử trùng Việt Nam (VFG) là doanh nghiệp đầu tiên chuyển sang HNX để giảm nghẽn, giao dịch trên HNX từ 1/4

22/03/2021 11:08
Đây là một trong số những cổ phiếu chuyển sàn niêm yết tạm thời từ HoSE sang HNX.

Sở GDCK Hà Nội vừa thông báo ngày giao dịch đầu tiên đối với cổ phiếu chuyển giao dịch – CTCP Khử trùng Việt Nam (mã chứng khoán VFG).

Theo đó, toàn bộ 32.088.864 cổ phiếu VFG sẽ niêm yết và giao dịch phiên đầu tiên tại HNX từ 1/4/2021. Giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên tại HNX là giá đóng cửa tại ngày giao dịch cuối cùng trên HoSE và được làm tròn lên 100 đồng gần nhất.

Trước đó Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo về việc chuyển giao dịch cổ phiếu VFG sang sàn HNX. HoSE thông báo cổ phiếu VFG sẽ giao dịch phiên cuối trên HoSE vào ngày 26/3/2021. Hiện trên thị trường cổ phiếu VFG đang giao dịch quanh mức 48.000 đồng/cổ phiếu. Và 2 phiên giao dịch gần đây, ngày 18/3 và 19/3/2021 đều không có cổ phiếu khớp lệnh.

Khử trùng Việt Nam (VFG) là doanh nghiệp đầu tiên chuyển sang HNX để giảm nghẽn, giao dịch trên HNX từ 1/4 - Ảnh 1.

Khử trùng Việt Nam có thể xem là doanh nghiệp đầu tiên công bố chuyển sàn và chốt ngày giao dịch đầu tiên thành công trong các doanh nghiệp đã thông qua việc chuyển sàn niêm yết thời gian gần đây.

Đây là các doanh nghiệp chuyển giao dịch sang HNX trong bối cảnh HoSE liên tục nghẽn lệnh, và giải pháp chuyển một số doanh nghiệp sang niêm yết tạm thời tại HNX đang là giải pháp được áp dụng hiện tại, trong lúc chờ hệ thống HoSE xử lý xong.

Những doanh nghiệp "tiên phong" trong việc chuyển sàn gồm có Tập đoàn Giống Cây trồng Việt Nam (NSC), CTCP XNK Thủy sản Bến Tre (ABT), CTCP Bibica (BBC), CTCP Giống cây trồng Miền Nam (SSC), VNDIRECT (VND), Chứng khoán BSC (BSI). Nhưng hiện tại, Khử trùng Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên hoàn tất các thủ tục, thông báo ngày giao dịch chính thức trên HNX.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
8 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
9 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
9 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
10 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
11 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.