Kinh hãi, xưởng làm khẩu trang kháng khuẩn bằng... giấy vệ sinhicon

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cùng Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện một xưởng sản xuất khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn... nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cùng Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện một xưởng sản xuất khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn... nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.


Video: Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang y tế bằng giấy vệ sinh

Ngày 13/2, Đoàn kiểm tra của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cùng Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế của Công ty TNHH Việt Hàn (trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện cơ sở này sản xuất khẩu trang được gắn mác là khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn,... nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.

Cụ thể, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện các loại khẩu trang y tế do xưởng này sản xuất được dùng nguyên liệu là các cuộn gấy to mềm, loại dùng làm giấy vệ sinh. Lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn, không bị tan trong nước). Số nguyên liệu này được đựng trong các thùng nằm la liệt trên sàn của xưởng.

Kinh hãi, xưởng làm khẩu trang kháng khuẩn bằng... giấy vệ sinh
Lực lượng chức năng kiểm tra mặt hàng khẩu trang tại Công ty TNHH Việt Hàn.

Được biết, xưởng sản xuất của Công ty TNHH Việt Hàn không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế. Công ty chỉ có chức năng kinh doanh như: In và các dịch vụ liên quan đến in; Sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót, các sản phẩm từ giấy, từ bông; Chế biến thực phẩm; Đại lý, ký gửi hàng hóa; Xuất nhập khẩu thiết bị máy móc phục vụ ngành công nghiệp chế biến.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang này để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Trong ngày 13/2, lực lượng  Quản lý thị trường (QLTT) trên cả nước đã tổng kiểm tra 211 cơ sở sản xuất, kinh doanh Thiết bị y tế. 47 vụ vi phạm đã bị lực lượng chức năng xử phạt 48.050.000 đồng. Tính từ 31/1-13/2, lực lượng QLTT trên cả nước đã kiểm tra, giám sát, xử lý 4.210 vụ.

Anh Tuấn

Tin mới

Trung Quốc siết nhập khẩu từ Mỹ: Nhiều mặt hàng chủ lực giảm tới 90%, có sản phẩm về 0
7 giờ trước
Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang đang tác động trực tiếp lên dòng chảy hàng hóa giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thậm chí có một số mặt hàng còn giảm xuống mức 0.
"Cái giá phải trả" khi tò mò ăn thử món burger mì tôm độc lạ: 50k có phải quá đắt?
7 giờ trước
Sự kết hợp gây tò mò giữa mì gói và burger đang khiến dân mạng rần rần, nhưng liệu hương vị sẽ thế nào?
Mỹ áp mức thuế 271% chống bán phá giá thiết bị năng lượng mặt trời từ Đông Nam Á
8 giờ trước
Bộ Thương mại Mỹ chính thức hoàn tất mức thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với pin và tấm pin mặt trời nhập khẩu từ bốn quốc gia Đông Nam Á.
Ford Everest bản đặc biệt chính thức ra mắt thị trường Việt Nam, giá gần 1,2 tỷ đồng có gì đặc biệt?
8 giờ trước
Phiên bản đặc biệt Ford Everest Sport gây ấn tượng mạnh mẽ với gói trang bị ngoại thất màu đen thể thao cùng logo EVEREST trên nắp capo.
Tiki gần như biến mất khỏi miếng bánh thị phần của các sàn thương mại điện tử
8 giờ trước
Tiki gần như mất hút khỏi bản đồ TMĐT quý I/2025 khi thị phần tụt xuống mức không thể hiển thị, Lazada cũng ghi nhận sự sụt giảm chóng mặt trong khi TikTok Shop tăng mạnh, Shopee vẫn dẫn đầu.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.349.495.678 VNĐ / tấn

326.65 BRL / kg

0.20 %

+ 0.65

Thịt gà

CHICKEN

36.231.676 VNĐ / tấn

8.77 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

5.200.934 VNĐ / tấn

91.03 USD / lbs

0.69 %

+ 0.63

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Bức tranh thương mại điện tử B2B Việt Nam 2025 ra sao?
9 giờ trước
Việt Nam đang nổi lên như là một trong những trung tâm sản xuất mới của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. TMĐT B2B không chỉ mở rộng cánh cửa ra thế giới cho doanh nghiệp mà còn góp phần chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống sang hiện đại và bền vững hơn.
Số lượng lớn thực phẩm chức năng vứt tràn lan tại phố Nguyễn Lân, Hà Nội
13 giờ trước
Trên bao bì sản phẩm có tên là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Vị Mộc Linh và một số sản phẩm khác.
Thương hiệu quốc dân nước Pháp đổ bộ Việt Nam, một xu hướng vượt mốc 21 tỉ đô toàn cầu
13 giờ trước
Thị trường này đang sẵn sàng định nghĩa lại các tiêu chuẩn về vẻ đẹp trên toàn thế giới.
Không phải Thái Lan hay Việt Nam, một quốc gia đang ‘bội thu’ sầu riêng tại thị trường Trung Quốc: Thị phần tăng gấp 10 lần, nắm một lợi thế đặc biệt so với các đối thủ
14 giờ trước
Doanh số bán sầu riêng của quốc gia này tăng đột biến tại Trung Quốc do nhu cầu ngày càng tăng đối với trái cây chín tự nhiên.