Kosy thế chấp tài sản vay 250 tỷ đồng để xây Khu đô thị rộng 20ha ở Thái Nguyên

24/12/2020 17:45
Để có đủ vốn đầu tư dự án khu đô thị số 11, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, Tập đoàn Kosy sẽ vay 250 tỷ đồng tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank).

Ngày 21/12, HĐQT của CTCP Kosy (Kosy Group, Mã: KOS) vừa có nghị quyết thông qua việc đầu tư dự án khu đô thị số 11, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên.

Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của Kosy Group là hơn 450 tỷ đồng. Đối với 250 tỷ đồng còn lại, doanh nghiệp thực hiện vay vốn tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank).

Tập đoàn Kosy thống nhất sử dụng toàn bộ tài sản hình thành trong tương lai từ vốn tự có và vốn vay để thấp chấp vay vốn tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) - Chi nhánh Hoàng Mai.

Được biết, Khu đô thị số 11 có quy mô 19,6 ha, thời hạn và tiến độ thực hiện dự án là 36 tháng. Mục tiêu của dự án là tạo nên khu ở mới bao gồm các công trình nhà ở và biệt thự cao cấp được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu về nhà ở.

Được biết, ngày 29/12 tới đây CTCP Kosy sẽ chốt danh sách cổ đông phát hành cổ phiếu trả cổ tức và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Tổng tỷ lệ phát hành 60,56%, trong đố trả cổ tức tỷ lệ 5% và chào bán cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 9:5.

Như vậy Kosy sẽ phát hành khoảng 5,18 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông. Giá trị phát hành theo mệnh giá 51,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó Kosy sẽ phát hành hơn 57,6 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ phát hành 9:5, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 1 quyền mua, cứ 9 quyền mua được mua 5 cổ phiếu mới.

Giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến thu về khoảng 576 tỷ đồng. Trong khi đó trên thị trường cổ phiếu KOS đang giao dịch quanh mức 30.850 đồng/cổ phiếu – gấp 3 lần giá chào bán và tăng khoảng 12% so với thời điểm đầu năm 2020.

Tin mới

Đại lý xe điện AION thành BYD, điều gì đang xảy ra?
5 giờ trước
(NLĐO) - Hai mẫu xe điện AION hiện có mức giá giảm hơn 200 triệu đồng nhưng vẫn hiếm có người mua
TP HCM: Nhiều gia đình “méo mặt” vì tiền điện tăng vọt
4 giờ trước
Nhiều hộ gia đình tại TP HCM bất ngờ vì hóa đơn tiền điện tháng 3-2025 tăng vọt, cao hơn nhiều so với dự đoán.
Xe điện mới của Honda vừa ra mắt: Pin, động cơ ra sao so với xe Yamaha, VinFast?
3 giờ trước
Đâu là mẫu xe điện đáng lựa chọn nhất?
Từng chạy 2 đời Ranger, giờ quay lại Mitsubishi Triton: Vua off-road dù vẫn có điểm trừ khi đi đèo
10 giờ trước
Dùng Triton rồi đổi qua 2 đời Ford Ranger và giờ trở lại với Mitsubishi Triton thế hệ mới, anh Phạm Trung Hiếu rút ra nhiều điều về 2 mẫu bán tải đang nằm trên top doanh số tại Việt Nam.
"Chiến thần" livestream bán hàng giả, trách nhiệm của sàn thương mại điện tử ở đâu?
12 giờ trước
(NLĐO) - Các sàn thương mại điện tử nơi cung cấp "chợ ảo" cho người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng bán hàng và có hưởng phần trăm từ doanh thu

Tin cùng chuyên mục

Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
13 giờ trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Thứ trưởng Bộ Công thương: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các nội dung sẽ trao đổi với phía Mỹ
2 ngày trước
Chiều 4/4, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ. Lãnh đạo Bộ Công thương đã trả lời về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng lên hàng hoá Việt Nam với mức thuế 46%.
SUV điện Mercedes G 580 về Việt Nam: Giá từ 7,75 tỷ đồng, quay xe 360 độ, chạy 473km/sạc, có cả "hàng hiếm" Edition One
2 ngày trước
Đây là mẫu xe thuần điện đầu tiên của dòng xe huyền thoại G-Class.
Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ cảnh báo: Hãy mua vàng hay bất cứ thứ gì không in thêm được, hãy chuẩn bị tinh thần
2 ngày trước
"Tôi không muốn điều này xảy ra nhưng tốt hơn nên chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất thay vì ngồi đó mơ mộng, điều mà phần lớn nhà đầu tư hiện nay đang làm", tác giả Robert Kiyosaki lo ngại.