Kỳ vọng về Brexit và mùa báo cáo tài chính tăng cao, Phố Wall hứng khởi trở lại

18/10/2019 07:31
Kết thúc phiên 17/10, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ. Thị trường đi lên nhờ kết quả kinh doanh của Netflix và Morgan Stanley. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng kỳ vọng về thoả thuận Brexit của Anh và EU.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 23,90 điểm, tương đương 0,1%, đóng cửa ở mức 27.025,88 điểm. Trong phiên, có lúc Dow Jones vọt tăng tới 110,18 điểm. S&P 500 tăng 0,3% lên 2.997,95 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,4% và chốt phiên với 8.156,85 điểm.

Cổ phiếu Netflix đã tăng 2,5% sau công ty báo cáo kết quả kinh doanh quý III vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Công ty cho biết số lượng thuê bao quốc tế tăng lên và bù đắp cho sự sụt giảm của lượng thuê bao trong nước.

Cổ phiếu của Morgan Stanley cũng được thúc đẩy nhờ báo cáo tài chính, đóng cửa cao hơn 1%. Kết quả kinh doanh của ngân hàng có được sự gia tăng từ doanh thu mảng tư vấn và giao dịch vượt dự đoán.

Nhìn chung, mùa thu nhập của công ty đã có một khởi đầu vững chắc. Theo FactSet, hơn 78% trong số các công ty S&P 500 đã phát hành báo cáo có kết quả vượt kỳ vọng.

Thị trường tăng điểm sau khi Thủ tướng Anh, Boris Johnson, chia sẻ trên Twitter rằng: "Chúng tôi có một thoả thuận Brexit mới và tuyệt vời." Ông kêu gọi các nhà lập pháp Anh ủng hộ thỏa thuận này khi được trình ra Quốc hội vào thứ Bảy. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker nói rằng thỏa thuận này "công bằng và cân bằng."

Tuy nhiên, đây chưa phải là một thoả thuận hoàn thiện, phải có được sự phê chuẩn của Quốc hội Anh trước khi chính thức được thực hiện.

Sau thông tin về Brexit, thị trường giao dịch tích cực vì thỏa thuận này đã thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu. Vào thứ Tư, số liệu doanh số bán lẻ của Mỹ có kết quả yếu kém bất ngờ làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái có thể xảy ra.

Số liệu kinh tế toàn cầu cũng cho thấy sự tăng trưởng chậm hơn, trong khi lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã ký co hẹp. Điều khiến thị trường lo ngại nhất vẫn là cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra. Mới đây, Trung Quốc cũng nhấn mạnh rằng Mỹ phải xóa bỏ thuế quan để hai nước đạt được thỏa thuận cuối cùng.

Tin mới

Giá ớt Việt Nam tăng gấp 10 lần vì Trung Quốc bất ngờ tiêu thụ mạnh
9 giờ trước
Trung Quốc hiện là một trong những khách hàng lớn của Việt Nam ở mặt hàng này.
Xe tay ga giá chỉ 20 triệu đồng nhưng có ABS, trang bị hiện đại vượt cả Honda Vision
8 giờ trước
Thiết kế sang trọng, trang bị hiện đại nhưng giá lại cực mềm, đây có thể là mẫu xe được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
VinFast Limo Green và MG G50 đặt lên bàn cân: Đâu là lựa chọn 'số 1' cho giới kinh doanh vận tải?
9 giờ trước
VinFast Limo Green và MG G50 đang là hai lựa chọn mới nổi trong phân khúc xe 7 chỗ dành cho dịch vụ vận tải.
"Đừng hòng tôi mua xe điện", người đàn ông quả quyết: Sau 1 lần lái thử, thái độ lập tức quay ngoắt 180 độ
10 giờ trước
Xe điện chiếm 9 trong số 10 xe mới được bán ra tại quốc gia này. Xe xăng không bị cấm nhưng người ta tự hỏi giờ này liệu ai còn muốn mua xe xăng nữa không?
Ford Territory 2025 lần đầu lộ diện trên đường tại Việt Nam: Thiết kế đầu, mâm mới, kính hông có điểm khác biệt, sớm ra mắt đấu CX-5
10 giờ trước
Đến thời điểm hiện tại, phía Ford Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về kế hoạch ra mắt Territory bản facelift. Tuy nhiên, với chiếc xe đã lăn bánh trên đường, có thể trông đợi mẫu xe này sẽ được giới thiệu sớm.

Tin cùng chuyên mục

Biển "ngũ quý 5" Hải Phòng gây sốt, giá chốt hơn 2,1 tỷ đồng
14 giờ trước
Biển số ngũ quý của Hải Phòng là 15K-555.55 đã trúng đấu giá với số tiền 2,145 tỷ đồng.
Giữa bão thuế quan, vốn hóa Apple mất 600 tỷ USD trong 3 ngày, dân tình lại ầm ầm xếp hàng đi mua iPhone - chuyện gì xảy ra?
1 ngày trước
Apple nên vui hay buồn trước tình cảnh này?
Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
3 ngày trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.
Ô tô điện có cơ hội chiếm lĩnh "sân nhà"
3 ngày trước
Dù còn không ít thách thức về độ phủ trạm sạc, nhu cầu thị trường, khả năng giảm thêm thuế đối với ô tô nhập khẩu..., ô tô điện vẫn có cơ hội tăng thị phần