Lãi suất ngày 21/3: Thêm một ngân hàng giảm từ hôm nay

21/03/2023 07:32
Sau sự điều chỉnh vài ngày gần đây, không còn ngân hàng nào trên thị trường niêm yết mức 9,5%/năm trên biểu lãi suất huy động của mình. Chỉ còn rất ít ngân hàng áp dụng lãi suất 9%/năm cho kỳ hạn 1 năm.

Ngân hàng liên doanh nước ngoài Indovina Bank cho biết biểu lãi suất mới có hiệu lực từ hôm nay (21/3). Theo đó, lãi suất kỳ hạn 12 tháng ở nhà băng này đã giảm từ 8,8%/năm xuống 8,6%/năm. Lãi suất kỳ hạn 24 tháng cũng điều chỉnh từ 9,1% xuống 8,8%/năm. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng cũng giảm 0,1 điểm % xuống 8,2%/năm.

Trước đó, từ ngày 20/3, VietCapitalBank đã áp dụng biểu lãi suất mới và điều chỉnh giảm khoảng 0,2-0,6 điểm % ở nhiều kỳ hạn. Trong đó, lãi suất kỳ hạn 24 tháng đã giảm từ 9,5%/năm xuống 8,9%/năm.

Lãi suất kỳ hạn 7 tháng cũng được điều chỉnh giảm 0,2 điểm %, từ 8,2%/năm xuống còn 8%/năm. Các kỳ hạn 8 – 11 tháng được áp dụng mức lãi suất 8,1 – 8,4%/năm, cùng giảm 0,3 điểm %. Trong khi kỳ hạn 12 tháng được điều chỉnh giảm 0,4 điểm % xuống còn 8,5%/năm.

Sau sự điều chỉnh của VietCapitalBank, không còn ngân hàng nào trên thị trường niêm yết mức 9,5%/năm trên biểu lãi suất của mình.

Những ngày gần đây, một số ngân hàng lớn như VPBank, ACB cũng đã điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi, áp dụng từ 15-18/3. Mức giảm khoảng 0,2-0,3 điểm %.

Tại VPBank, lãi suất kỳ hạn 6 tháng hiện nay chỉ còn 8,2-8,3%/năm. Trong đó, mức 8,3%/năm áp dụng cho khách hàng gửi trực tuyến, số tiền từ 10 tỷ trở lên. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng cũng đã giảm 0,3 điểm % xuống 8,5%/năm. Ngân hàng giữ nguyên lãi suất kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng ở mức 7,3%/năm.

Tại ACB, lãi suất kỳ hạn 6 tháng hình thức online đã giảm xuống 8,25%/năm. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng giảm xuống 8,35%/năm, thấp hơn trước khoảng 0,25 điểm %. Ngoài ra, kể cả với các khoản tiền gửi lớn từ 100 tỷ trở lên, lãi suất cũng đã giảm mạnh, cao nhất chỉ còn 9%/năm thay vì 9,5%/năm.

Với kỳ hạn gửi 1 năm hiện nay, chỉ còn một vài ngân hàng áp dụng mức từ 9%/năm, gồm ABBank, SCB, Bảo Việt Bank. Tại ABBank, khách hàng gửi tiền theo hình thức trực tuyến ở kỳ hạn 12 tháng sẽ có lãi suất 9,1%/năm. SCB, Bảo Việt Bank cùng có mức tối đa là 9%/năm.

Các ngân hàng lớn đều niêm yết dưới 9%/năm cho kỳ hạn 1 năm. Trong đó, HDBank đang có lãi suất cạnh tranh hơn với 8,8%/năm, tiếp đến là SHB và VPBank (8,5%/năm). Techcombank, Sacombank và MB áp dụng lãi suất quanh mốc 8%/năm. Trong khi đó, nhóm Big 4 (Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV) thấp nhất thị trường, chỉ 7,2-7,9%/năm (tại quầy và online).

Đối với kỳ hạn dài hơn như 13 tháng, 2 năm, 3 năm, lãi suất có thể cao hơn ở một số ngân hàng nhỏ. Ví dụ như Bảo Việt Bank có lãi suất 9,4%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng, 15 tháng.

Mức 9,2%/năm kỳ hạn 36 tháng đang được nhiều ngân hàng niêm yết như ABBank, BacABank, LienVietPostBank, OCB.

Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
13 phút trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
47 phút trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
1 phút trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
25 phút trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
39 phút trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
17 giờ trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
19 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
1 ngày trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
1 ngày trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.