Lâm đồng chấp thuận dự án KĐT Nam sông Đa Nhim gần 12.000 tỷ đồng

10/11/2022 12:01
Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định số 2023/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu đô thị mới Nam sông Đa Nhim quy mô gần 12.000 tỷ đồng.

Theo đó, dự án khu đô thị mới Nam sông Đa Nhim tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, có diện tích 153,65 ha. Trong đó có 442.945 m2 đất ở, 63.971 m2 đất công trình công cộng dịch vụ đô thị, 45.199 m2 đất công cộng đơn vị ở,…

Dự án có quy mô đầu tư xây dựng và cơ cấu sản phẩm kinh doanh gồm 3.565 căn nhà ở thương mại với tổng diện tích sàn khoảng 1,6 triệu m2; đầu tư xây dựng công trình thương mại dịch vụ có chiều cao 3 tầng và 15 tầng; đầu tư xây dựng công trình công cộng đơn vị ở với chiều cao 3 tầng;…

Tổng vốn đầu tư dự án là 11.843 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng, trang thiết bị, chi phí khác khoảng 9.623 tỷ đồng và chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng khoảng 2.211 tỷ đồng.

Dự án có thời hạn hoạt động 50 năm, với tiến độ thực hiện trong 5 năm kể từ ngày có văn bản chấp thuận nhà đầu tư.

Dự án khu đô thị mới Nam sông Đa Nhim có mục tiêu xây dựng khu đô thị kiểu mẫu chất lượng cao; phát triển nhà ở tập trung, đồng bộ hình thành khu đô thị xanh – sạch – đẹp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn, hài hòa với cảnh quan chung của khu vực; đảm bảo sự đồng bộ, có tính kết nối, bền vững cho khu vực đô thị mới phía Nam sông Đa Nhim.

Dự án còn có mục tiêu đáp ứng nhu cầu ở và môi trường sống chất lượng cao cho khu vực huyện Đức Trọng và các khu vực lân cận. Góp phần phát triển hạ tầng kinh tế kỹ thuật, phát triển nhà ở tập trung, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp cho nguồn thu ngân sách thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.

UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án theo quy định.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xác định yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư, báo cáo UBND tỉnh phê duyệt trước khi công bố danh mục dự án.

Được biết, Dự án Khu đô thị Nam sông Đa Nhim từng do Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư. Tuy nhiên, cuối tháng 6 vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã không chấp thuận với lý do hồ sơ này không đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020 và các quy định của pháp luật có liên quan. Trong quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vừa được ban hành, đơn vị đề nghị thực hiện dự án đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Ecopark.

Dự án Khu đô thị mới Nam sông Đa Nhim được tỉnh Lâm Đồng đưa vào danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh trong giai đoạn 2020 – 2025.

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
9 phút trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Quả mọc đầy đường ở Việt Nam, sang nước ngoài đắt phát sốc
56 phút trước
Tại Việt Nam, bạn có thể hái quả này ngoài đường mà không tốn tiền.
Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
2 giờ trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Thức ăn cho lợn bỗng hóa “vàng xanh”, giá gần 1 triệu/kg vẫn bán “cháy hàng”
2 giờ trước
Loại rau đắt đỏ ở nước ngoài này không ngờ ở Việt Nam lại là thực phẩm bình dân và vô cùng quen thuộc.
Giá iPhone có thể tăng thêm 18 triệu vì thuế, nếu đưa về Mỹ sản xuất thì chi phí "khổng lồ" tới mức nào?
2 giờ trước
Nếu sản xuất mọi thành phần riêng lẻ của iPhone, từ màn hình cảm ứng đến bộ nhớ trong ở Mỹ thì sẽ mất... một số tiền khổng lồ, WSJ nhận định.

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Công thương: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các nội dung sẽ trao đổi với phía Mỹ
2 ngày trước
Chiều 4/4, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ. Lãnh đạo Bộ Công thương đã trả lời về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng lên hàng hoá Việt Nam với mức thuế 46%.
SUV điện Mercedes G 580 về Việt Nam: Giá từ 7,75 tỷ đồng, quay xe 360 độ, chạy 473km/sạc, có cả "hàng hiếm" Edition One
2 ngày trước
Đây là mẫu xe thuần điện đầu tiên của dòng xe huyền thoại G-Class.
Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ cảnh báo: Hãy mua vàng hay bất cứ thứ gì không in thêm được, hãy chuẩn bị tinh thần
2 ngày trước
"Tôi không muốn điều này xảy ra nhưng tốt hơn nên chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất thay vì ngồi đó mơ mộng, điều mà phần lớn nhà đầu tư hiện nay đang làm", tác giả Robert Kiyosaki lo ngại.
Loạt SUV chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt Nam
3 ngày trước
TPO - Bước sang quý II, thị trường ô tô Việt Nam dự kiến đón nhiều mẫu SUV mới từ các nhà sản xuất như Honda, Hyundai, Mitsubishi hay Mercedes-Benz, bao gồm cả xe xăng, hybrid và thuần điện.