Làn sóng phá sản "nhấn chìm" các công ty tỷ đô của Mỹ

25/08/2020 15:10
Con số này đạt kỷ lục khi đã vượt qua con số 38 công ty tỷ đô nộp đơn phá sản trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009.

Số lượng các công ty tỷ đô của Mỹ nộp đơn phá sản tăng chóng mặt trong năm nay khi đại dịch Corona hoành hành, ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành nghề.

Theo báo cáo của BankruptcyData.com, đã có 46 công ty có tài sản ít nhất 1 tỷ USD đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 tính đến ngày 17 tháng 8.

Con số này đạt kỷ lục khi đã vượt qua con số 38 công ty tỷ đô nộp đơn phá sản trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009 và trong khi đó số lượng các công ty nộp đơn phá sản trong cùng kỳ năm ngoái chỉ là 18.

Trong khi đó, 157 công ty nợ ít nhất 50 triệu USD đã nộp đơn phá sản trong năm nay, Financial Times đưa tin. Các công ty này bao gồm 24 nhà bán lẻ lớn như JCPenney, Brooks Brothers và Neiman Marcus, tất cả đều đang tìm kiếm sự bảo vệ khỏi các chủ nợ trong những tháng gần đây.

Các công ty dầu khí lớn cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Đã có 33 công ty dầu khí nộp đơn phá sản trong năm nay, bao gồm Chesapeake Energy, Whiting Petroleum và Diamond Offshore Drilling.

"Đây là một thời kỳ đầy khó khăn", Ben Schlafman, giám đốc điều hành của New Generation Research, công ty sở hữu BankruptcyData.com, trả lời phỏng vấn với Financial Times.

"Chúng ta đang ở trong thời điểm đầu tiên của chu kỳ phá sản này. Nó sẽ lan rộng khắp các ngành nghề khi chúng ta tiến sâu hơn vào cuộc khủng hoảng."

Tham khảo Markets Insider


Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
5 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Giá vàng 'bốc hơi' đột ngột, điều cần làm ngay lúc này
4 giờ trước
Giá vàng hôm nay (19/4) “bốc hơi” 6 triệu đồng/lượng, nhiều nhà đầu tư lỗ “kép” 8 triệu đồng/lượng sau 1 ngày. Chuyên gia khuyên nhà đầu tư không nên bán tháo, mua vàng tích luỹ chứ không chạy theo “lướt sóng”.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
3 giờ trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?
Robot hút bụi Ecovacs Deebot T80 Omni ra mắt tại Việt Nam, giá bán gây bất ngờ
3 giờ trước
Giá bán của Deebot T80 Omni cho thấy thương hiệu muốn đẩy mạnh cạnh về giá so với các đối thủ.

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
18 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.