LDG công bố kế hoạch tăng quỹ đất lên gần 1.400 ha vào năm 2023

25/12/2019 14:12
Công ty LDG vừa công bố kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2020-2023, theo đó mục tiêu sẽ mở rộng quỹ đất lên 1.383 ha, ngoài khu vực phía Nam trong thời gian tới LDG sẽ tập trung phát triển các dự án ra các tỉnh miền Trung, thậm chí cả Miền Bắc.

Theo kế hoạch công bố, năm 2019 tổng quỹ đất sở hữu của LDG là 407 ha. Doanh nghiệp dự kiến tăng quỹ đất các năm 2020, 2021, 2022, 2023 lần lượt thêm 406ha, 175ha, 182ha, 214 ha. Lũy kế năm 2023, tổng quỹ đất LDG sở hữu là 1.380ha.

Quỹ đất này trải dài khắp từ Bắc đến Nam. Cụ thể, tại Cần Thơ là 2 dự án với diện tích 122ha, Long An 1 dự án 38ha, Đồng Nai 3 dự án tổng diện tích 39,1ha, Bà Rịa – Vũng Tàu 2 dự án diện tích 204 ha, Phan Thiết 2 dự án 255ha, TPHCM 5 dự án quy mô 11,92ha, Bình Dương 3 dự án 32,1ha, Khánh Hòa 2 dự án diện tích 207ha, Đà Nẵng 2 dự án 79ha, Quảng Ninh 2 dự án diện tích 240ha.

Về việc định hướng sản phẩm, tại TPHCM LDG sẽ tập trung phát triển căn hộ thông minh, nhà phố, biệt thự tại các dự án quy mô tầm trung khu vực ngoại ô có giá từ 1,5 tỷ đồng. Tại khu vực Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai là sản phẩm BĐS căn hộ, KĐT nhà ở thông minh, phố chợ, tập trung đầu tư khai thác các dự án nhà ở thông minh.

Đối với khu vực miền Tây như Cần Thơ và các TP lân cận là các khu đô thị thông minh, BĐS phố chợ, phát triển hoành chỉnh đô thị giải trí. Ở khu vực miền Trung Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam sẽ phát triển các sản phẩm thương mại dịch vụ, nhà phố thông minh, phát triển quỹ đất làm đô thị nhà ở. Tại miền Bắc tập trung tại Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh sẽ xây dựng các khu đô thị dịch vụ và giải trí, nhà ở thông minh, hợp tác đầu tư căn hộ.

Với các sản phẩm bất động sản trên, LDG dự kiến thu về doanh thu 8.427 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.788 tỷ đồng năm 2020 và 28.591 tỷ đồng doanh thu, 5.639 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế năm 2023.

Được biết, sau thương vụ chuyển nhượng Grand World ở Phú Quốc hồi năm ngoái và thực hiện thoái vốn khỏi mảng du lịch, LDG Group đã thu về gần 1.600 tỷ đồng. Công ty đã sử dụng nguồn vốn này để mở rộng quỹ đất và triển khai nhiều dự án trọng điểm mới nhằm chuẩn bị cho một kế hoạch dài hơi hơn.

Năm 2019, LDG Group đã bắt tay hợp tác đầu tư cùng Quỹ đầu tư quốc tế Red Brick Capital trong thương vụ trị giá 350 triệu USD. 50 triệu USD đầu tiên sẽ được rót vào cho LDG Group để thực hiện một số hạng mục đầu tư dự án tại Đà Nẵng và phân chia một phần lợi nhuận từ việc đầu tư dự án.

Tính đến ngày 30/09/2019, tài sản LDG Group đạt 5.847 tỷ đồng, tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với con số 4.869 hồi đầu năm. Hàng tồn kho đạt 2.128 tỷ đồng, tăng 21,7% so với đầu năm. Dòng tiền ghi nhận 870 tỷ đồng người mua trả tiền trước ngắn hạn, tăng 66% so với đầu năm.

Trong quý III vừa qua, tình hình hoạt động kinh doanh chưa đáp ứng được kỳ vọng lớn của cổ đông cũng như nhà đầu tư. Lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 150 tỷ đồng, giảm 42,5% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, về tổng thể, lũy kế lợi nhuận 9 tháng của LDG đạt 347,9 tỷ đồng, tăng 25,6% so với cùng kỳ.

Theo giải trình, kết quả kinh doanh của công ty trong thời gian vừa qua chưa có sự tăng trưởng đột biến đúng với kỳ vọng nhà đầu tư là do đặc thù của ngành cũng như đa phần các dự án trọng điểm của công ty bất động sản đều có điểm rơi lợi nhuận vào cuối năm hoặc khi bàn giao nhà cho người mua.

Được biết, khu căn hộ Marina Tower (chiếm 20% hàng tồn kho) đang hoàn thành những bước cuối cùng để bàn giao nhà cho người mua. Ngoài ra, dự án Viva Park được ghi nhận có số lượng sản phẩm bán ra tăng gấp ba lần so với đầu năm. Dự án này được chia làm 3 giai đoạn đầu tư và xây dựng, hiện giai đoạn 1 & 2 đã xây dựng và đang chuẩn bị bàn giao khoảng 70% dự án.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
7 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
8 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
8 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
9 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
10 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Đây là những mẫu mới ra mắt đã nhận ngay 5 sao an toàn từ Euro NCAP phiên bản khắt khe hơn
14 giờ trước
Kể từ khi Euro NCAP thay đổi tiêu chí, việc đạt được 5 sao an toàn tối đa trở nên thách thức hơn.
Tấm xi măng Thái Lan SCG Smartboard Ultra - Sản phẩm xanh cho công trình bền vững
15 giờ trước
Cùng với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, SCG, Tập đoàn hàng đầu ASEAN, chính thức công bố Tấm xi măng SCG Smartboard Ultra tại Việt Nam. Đây là sản phẩm tấm xi măng thân thiện với môi trường nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, giảm lượng carbon trong quá trình sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn xanh bền vững.
Đường dây sản xuất tân dược giả 'khủng' tồn tại nhiều năm trách nhiệm thuộc về ai?
1 ngày trước
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả hoạt động trên phạm vi toàn quốc, thu giữ gần 10 tấn thuốc và nguyên liệu giả thu lời bất chính lên tới 200 tỷ đồng, đồng thời khởi tố 14 đối tượng. Chuyên gia luật đã lên tiếng, cảnh báo về lỗ hổng trong quản lý dược phẩm và vai trò giám sát thị trường của cơ quan chức năng.
Việt Nam trồng được một loại ‘sản vật’ đắt đỏ thứ 3 thế giới: Mỹ, Hà Lan liên tục săn lùng, chỉ có rất ít quốc gia sở hữu
1 ngày trước
Loại cây này chỉ mọc tại số ít quốc gia và phải ít nhất trên 3 năm mới có thể thu hoạch.