Lợi nhuận của VDSC tăng gấp đôi trong 2 tháng đầu năm, kế hoạch 180 tỷ LNTT năm 2018

06/03/2018 11:44
Năm 2018, VDSC đặt mục tiêu tối thiểu 180 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDS) cho biết, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2018, doanh thu của Rồng Việt đạt hơn 75 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 30 tỷ đồng, vượt 117% so với kết quả thực hiện được năm 2017 (14,2 tỷ đồng); Lợi nhuận sau thuế đạt 24,6 tỷ đồng, tăng 116% so với cùng kỳ.

Trong đó, doanh thu từ hoạt động ký quỹ và ứng trước tiền bán tăng 48,67% so với năm trước; hoạt động tự doanh tăng 153,3% và hoạt động Môi giới chứng khoán tăng 178,9%.

Ban lãnh đạo VDS cho biết, năm 2018 là năm đầu tiên cho giai đoạn phát triển mới của Rồng Việt nhắm đến mục tiêu trở thành công ty chứng khoán tốt về hệ thống và mạnh về nền tảng tài chính.

Theo đó, Công ty sẽ chú trọng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, ưu tiên tập trung cho các mảng dịch vụ, nâng cao khả năng cạnh tranh thông qua nền tảng chất lượng dịch vụ tốt, đa dạng và hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác bảo toàn vốn và quản trị tốt rủi ro vẫn là ưu tiên hàng đầu cho hoạt động tài trợ tài chính và hoạt động đầu tư tự doanh.

Cùng với sự thăng hoa của thị trường chứng khoán, VDS cũng đã có 1 năm thành công với doanh số đạt 366 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 138 tỷ đồng, vượt 38,34% kế hoạch. Tổng tài sản VDS tính đến cuối năm 2017 đạt 1.842 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 1.042 tỷ đồng, vốn điều lệ 910 tỷ đồng.

Năm 2018, VDS cho biết sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng thông qua phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu. Kế hoạch lợi nhuận kinh doanh năm 2018 được ban lãnh đạo đưa ra là tối thiểu 180 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế 144 tỷ đồng.


Tin mới

Tập đoàn Trung Quốc muốn đầu tư điện gió ở vùng rừng núi Việt Nam
3 giờ trước
Tập đoàn này dự kiến đầu tư hai dự án.
Kia Seltos thế hệ mới sẽ có bản hybrid: Mượn động cơ từ Hyundai Kona, ADAS, 2 màn lớn, có thể ra mắt ngay năm sau
3 giờ trước
Kia Seltos chắc chắn sẽ có cấu hình hybrid khi hãng xe Hàn Quốc mong muốn nâng gấp đôi số lượng xe điện hóa đang có trong đội hình toàn cầu.
Thị trường ngày 12/4: Giá đồng loạt tăng, vàng vượt 3.200 USD
3 giờ trước
Giá dầu, vàng, cà phê, quặng sắt… đồng loạt tăng trong phiên thứ Sáu trong bối cảnh USD suy yếu và Trung Quốc tăng mạnh thuế đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ.
Món ăn Hà Nội khiến khách Tây mê mẩn húp sạch đến tận đáy bát, nhưng người Việt lại chẳng làm thế bao giờ
3 giờ trước
Cách mà du khách nước ngoài này thưởng thức món ăn đặc trưng của Thủ đô khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thú vị.
Khách dồn về TP.HCM xem diễu binh, khách sạn hết chỗ, tour địa đạo Củ Chi kín vé
4 giờ trước
Không chỉ khách trong nước mà khách quốc tế đến TP.HCM dịp lễ 30/4 này cũng tăng mạnh; các tour tham quan di tích lịch sử, thăm địa đạo Củ Chi đông khách từ tháng 3.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.