Mất hàng chục tỉ đồng vì cái bẫy "lãi suất cao"

13/07/2019 15:27
Nợ nần do làm ăn thua lỗ, để được vay nợ tiếp Hương tung tin cần huy động vốn để đáo hạn ngân hàng cho khách. Nhiều người ham lãi suất cao đã cho Hương vay lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ngày 12-7, TAND tỉnh Quảng Trị cho biết vụ án Nguyễn Thị Lan Hương (34 tuổi, trú phường 1, TP Đông Hà, Quảng Trị) lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã được đưa ra xét xử. Tuy nhiên, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung do còn nhiều vấn đề liên quan đến vụ án chưa được làm rõ.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2011, Hương vay trả góp một số người để kinh doanh shop quần áo, nhưng đến năm 2014, việc làm ăn dần thua lỗ. Tính đến tháng 5-2014, Hương còn nợ tiền vay trả góp 384 triệu đồng, trong đó tiền gốc 320 triệu đồng. Thế nhưng Hương vẫn tiếp tục vay trả góp.

 Mất hàng chục tỉ đồng vì cái bẫy lãi suất cao - Ảnh 1.

Đối tượng Hương.


Đáng chú ý, đối tượng biết được những người làm đáo hạn ngân hàng dễ huy động được nguồn tiền lớn, do những người cho vay hám lợi, cho vay để lấy lãi suất cao, nên thị đã tung tin mình đang làm lĩnh vực này.

Theo đó, đúng như nhận định của thị, nhiều người đã “ào đến” cho vay từ hàng trăm triệu đến hàng tỉ đồng. Từ năm 2015 đến tháng 8-2016, Hương đã huy động được hàng chục tỷ đồng theo hình thức vay kể trên. Đồng thời đối tượng đã chiếm đoạt tổng số tiền của 12 bị hại là 55,4 tỷ đồng.

Ngoài hành vi này, Hương còn khai nhận đã mượn của các ông, bà Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Thị Hà (cô, chú ruột Hương) và ông Hồ Hải Lộc, bạn của vợ chồng Hương nhiều tỉ đồng, nhưng sau đó không trả. Đến ngày ngày 20-10-2016, Hương đến cơ quan công an trình diện, cho rằng mình bị vỡ nợ.

Theo HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị, cần phải làm rõ Hương đã chiếm đoạt tiền để sử dụng vào mục đích gì? Cũng như cần phải làm rõ hành vi liên quan đến chồng Hương, có vai trò đồng phạm, giúp sức cho vợ hay không?

Tin mới

Apple ấp ủ thiết kế "táo bạo" mừng 20 năm iPhone?
12 giờ trước
Apple đang chuẩn bị một cuộc "đại tu" lớn và đầy tham vọng cho iPhone vào năm tới, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt chiếc điện thoại đã thay đổi thế giới.
Động thái 'lạ' của nhà vàng khi giá liên tiếp giảm
12 giờ trước
Sáng nay (8/4), nhiều doanh nghiệp kinh doanh nâng giá mua vào trong bối cảnh giá bán ra tiếp tục giảm. Giá vàng nhẫn cao hơn vàng SJC 300.000 - 400.000 đồng/lượng.
Thị trường ngày 8/4: Giá hàng hoá đồng loạt lao dốc, dầu thấp nhất gần 4 năm, vàng xuống mức trên 2.900 USD
12 giờ trước
Giá hàng hóa đồng loạt giảm mạnh trong phiên thứ Hai theo xu hướng chung của các thị trường rộng lớn do các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu do cuộc chiến thương mại.
Máy rửa bát tốn nhiều điện nước hay không?
13 giờ trước
Chọn mua máy rửa bát là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng với đó, chi phí vận hành cho thiết bị này, đặc biệt là chi phí điện nước cũng là thắc mắc của rất nhiều người.
Sóng gió lại đến với dầu Nga: Giá bất ngờ lao xuống 50 USD/thùng, một động thái của OPEC khiến thị trường 'hỗn loạn'
14 giờ trước
Giá dầu Urals của Nga giảm mạnh xuống mức 50 USD/thùng trong thị trường dầu thô được đánh giá đang “cực kỳ hỗn loạn”.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
2 ngày trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.
Ô tô điện có cơ hội chiếm lĩnh "sân nhà"
2 ngày trước
Dù còn không ít thách thức về độ phủ trạm sạc, nhu cầu thị trường, khả năng giảm thêm thuế đối với ô tô nhập khẩu..., ô tô điện vẫn có cơ hội tăng thị phần
Đoàn công tác của Việt Nam sắp sang Mỹ làm việc về vấn đề áp thuế 46%
04/04/2025 08:03
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, cuối tuần này, đoàn công tác của Việt Nam sẽ sang Mỹ.
Ô tô Honda đồng loạt giảm giá đậm trong tháng 4: Cao nhất 250 triệu đồng, kèm nhiều quà tặng
03/04/2025 10:32
Nhiều mẫu ô tô Honda đang được mạnh tay giảm giá nhằm xả hàng tồn và thu hút người mua.