MB chuẩn bị phát hành hơn 43 triệu cổ phiếu ESOP

04/09/2019 14:27
Số cổ phiếu này được chào bán với giá bằng mệnh giá, bị hạn chế chuyển nhượng trong 5 năm.

Ngân hàng TMCP Quân đội (Mã MBB) vừa công bố thông tin về việc phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Cụ thể, MB sẽ phát hành 43,2 triệu cổ phiếu ESOP với giá phát hành bằng mệnh giá (10.000 đồng/cp). Tỷ lệ phát hành tương đương với 2% vốn điều lệ.

Cổ phiếu chào bán cho cán bộ nhân viên bị hạn chế chuyển nhượng trong 5 năm, trong đó: 2 năm đầu hạn chế chuyển nhượng 100%; năm thứ 3 tỉ lệ cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng giảm xuống còn 75%; đến năm thứ 4 giảm xuống 50%; năm thứ 5 giảm xuống 25%; hết năm thứ 5 toàn bộ 100% cổ phiếu được tự do chuyển nhượng.

Danh sách cán bộ nhân viên được mua cổ phiếu ESOP đã được chốt tại ngày 30/6/2019. Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 9, tháng 10. Ngày kết thúc nộp tiền là 14/10/2019.

Trên thị trường, giá cổ phiếu MBB đang được giao dịch quanh mức 23.000 đồng/cp trong thời gian gần đây, cao hơn nhiều so với mức giá chào bán cho nhân viên.

MB chuẩn bị phát hành hơn 43 triệu cổ phiếu ESOP - Ảnh 1.

Việc phát hành ESOP của MB nằm trong trong kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm 4.236 tỷ đồng (tương đương 20%) đã được thông qua tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2019.

Trước đó, MB cũng đã chốt ngày 19/9 là ngày chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức bằng cổ phiếu đợt 2/2018 với tỷ lệ 8%. 

Nếu theo đúng trình tự kế hoạch tăng vốn điều lệ năm nay của MB, sau khi phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông và phát hành cổ phiếu ESOP, MB sẽ tiến hành chào bán cổ phiếu riêng lẻ, thời gian thực hiện trong quý III hoặc quý IV/2019.

Tin mới

"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
8 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Biển số xe máy siêu đẹp 50AA-999.99 trúng đấu giá 2,68 tỷ đồng
8 giờ trước
Biển số xe máy 50AA-999.99 ngay từ khi "lên sàn" đã được trả tới 700 triệu đồng, cuối phiên đấu giá, biển ngũ quý 9 được chốt giá cao nhất là 2,68 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
8 giờ trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Thực hư vùng nguyên liệu kẹo Kera của Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục ở Đắk Lắk
7 giờ trước
Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục và cả hoa hậu Thuỳ Tiên đã từng “nổ tung trời” về nguồn nguyên liệu sản xuất ra kẹo Kera. Một trong những vùng trồng được nhắc đến là Đắk Lắk.
Không thiếu nguồn cung thay thế, một quốc gia châu Âu vẫn đam mê với dầu Nga: Chi hơn 1,6 tỷ USD nhập khẩu trong năm 2024, hưởng giá ưu đãi 20%
5 giờ trước
Quốc gia này đã hoãn việc dừng nhập khẩu dầu thô Nga trong suốt 3 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
50 phút trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Biển "ngũ quý 5" Hải Phòng gây sốt, giá chốt hơn 2,1 tỷ đồng
20 giờ trước
Biển số ngũ quý của Hải Phòng là 15K-555.55 đã trúng đấu giá với số tiền 2,145 tỷ đồng.
Giữa bão thuế quan, vốn hóa Apple mất 600 tỷ USD trong 3 ngày, dân tình lại ầm ầm xếp hàng đi mua iPhone - chuyện gì xảy ra?
1 ngày trước
Apple nên vui hay buồn trước tình cảnh này?
Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
3 ngày trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.