McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ

18/04/2024 07:20
McLaren 750S là siêu xe nhẹ nhất và cũng mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh Quốc. Doanh nhân Hoàng Kim Khánh đã đặt mua một chiếc.

Ngày 17/4, siêu xe McLaren 750S đã chính thức được giới thiệu tới giới đại gia Việt Nam. Như đã công bố trước đó, giá bán của mẫu xe này là 19.999.100.000 đồng cho bản mui cứng (Coupe) và 20.999.000.000 đồng cho bản mui trần (Spider).

Chiếc xe được đơn vị nhập khẩu S&S Automotive trưng bày tại sự kiện là chiếc McLaren 750S mui trần màu cam. McLaren 750S Spider là phiên bản facelift của mẫu 720S Spider từng "làm mưa làm gió" thị trường Việt Nam.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 1

So với phiên bản tiền nhiệm là McLaren 720S, mẫu 750S nếu nhìn thoáng qua gần như không thay đổi. Tuy nhiên thực tế phiên bản nâng cấp có tới 30% linh phụ kiện hoàn toàn mới để khiến xe vận hành tốt hơn.

Nhìn trực diện phần đầu xe vẫn giữ nguyên thiết kế mở với nhiều hốc gió cỡ lớn ở khu vực cản dưới cũng như hốc đèn pha. Điểm khác biệt nhất là cản trước giờ không được sơn màu tương phản hoặc để lộ vân sợi carbon như 720S, bởi McLaren 750S chỉ có duy nhất lựa chọn sơn đồng màu thân xe.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 2

Sang tới bên hông, những đường nét vẫn được bê nguyên từ phiên bản cũ. Tuy nhiên, bộ mâm là chi tiết mới được làm từ vật liệu nhẹ. Kết quả là 4 chiếc vành của 750S đã nhẹ hơn 13 kg so với các tùy chọn mâm xe trên McLaren 720S. Chưa hết, McLaren cho biết 750S nhẹ hơn 30 kg so với phiên bản cũ, trọng lượng khô còn 1.281kg, tức chỉ riêng dàn mâm xe đã giúp giảm 1 nửa con số trọng lượng trên.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 3
McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 4

Đuôi xe là nơi khác biệt lớn nhất khi cặp ống xả đôi giờ chuyển thành 1 ống xả lớn đặt ở chính giữa. Hãng siêu xe Anh Quốc chia sẻ rằng, kích cỡ của cánh gió này lớn hơn trên 720S tới 20%, và trọng lượng cho chi tiết này chỉ vỏn vẹn 1,6 kg.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 5

Bên trong nội thất, McLaren 750S vẫn giữ kiểu thiết kế cũ, nhưng đã bỏ đi dạng đồng hồ tốc độ có thể gập xuống. Hai núm điều chỉnh Active Aero vốn đặt ở gần màn hình trung tâm nay cũng chuyển sang ở bên viền đồng hồ tốc độ để có thể dễ thao tác khi lái xe hơn. Một bên chữ "P" chỉ công suất động cơ. Bên còn lại là "H" viết tắt của "Handling", tức khả năng vận hành của xe.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 6

Màn hình trung tâm của McLaren 750S tiếp tục là dạng đặt dọc, nhưng nay đã được tích hợp Apple CarPlay. Đây là mẫu McLaren đầu tiên được trang bị tiện ích kết nối này. Trong tương lai, hệ thống này sẽ được bổ sung thêm Android Auto.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 7
McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 8

Kế bên màn hình giải trí là 3 nút bấm Lauch, Aero (mở cánh gió) và 1 nút có logo McLaren được gọi là MCL (McLaren Control Launcher). Nút MCL là điểm mới trên 750S, có tác dụng để người lái truy cập nhanh các setting hộp số, hệ thống treo, động cơ hay chế độ Aero đã được lưu từ trước đó, thay vì phải mò qua từng menu cài đặt để chỉnh.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 9

Ở mảng kỹ thuật, kết cấu khung thân liền khối sợi carbon và động cơ V8 4.0L tăng áp kép vẫn được sử dụng nhưng cải tiến để nhẹ hơn trước. Hệ thống treo là loại PCC III mới nhất với nhiều linh kiện nhẹ và cách bài trí tối ưu hơn. Công suất lẫn mô-men xoắn xe được tinh chỉnh lên mức 740 mã lực và 800 Nm tương ứng. So sánh với 720S, phiên bản facelift này tăng 4% công suất và 80 Nm mô-men. Thời gian tăng tốc 0 - 96 km/h giảm xuống 2,7 giây, 0 - 200 km/h là 7,2 giây và 0 - 299 km/h là 19,8 giây.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 10

Hiện nay, ở Việt Nam đã có doanh nhân Hoàng Kim Khánh công khai đặt mua một chiếc McLaren 750S Spider vào hồi tháng 7/2023.

Ảnh: Quốc Minh

Tin mới

"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
5 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Biển số xe máy siêu đẹp 50AA-999.99 trúng đấu giá 2,68 tỷ đồng
5 giờ trước
Biển số xe máy 50AA-999.99 ngay từ khi "lên sàn" đã được trả tới 700 triệu đồng, cuối phiên đấu giá, biển ngũ quý 9 được chốt giá cao nhất là 2,68 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
6 giờ trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Tân binh xe số 125cc trình làng: Đẹp như Honda Super Cup, ăn xăng 1,83 lít/100km - giá hấp dẫn
6 giờ trước
Mẫu xe này không chỉ gây ấn tượng nhờ giá cả phải chăng mà còn có những nâng cấp trang bị đáng tiền.
Ford Territory giảm 70 triệu đồng tại đại lý: Xe sản xuất 2025 nhưng giá rẻ hơn Mazda CX-5 2024
6 giờ trước
Nhiều đại lý Ford đang giảm giá 70 triệu đồng đối với Ford Territory mọi phiên bản.

Tin cùng chuyên mục

Hyundai Tucson bản đắt nhất giảm giá đến 80 triệu tại đại lý: Giá sau giảm còn 909 triệu đồng, vẫn cao hơn Territory bản tương đương
1 ngày trước
Vẫn như phần lớn các mẫu xe đang được "dọn kho" khác, những chiếc Hyundai Tucson giảm giá mạnh có năm sản xuất 2024.
Ford Territory 2025 lần đầu lộ diện trên đường tại Việt Nam: Thiết kế đầu, mâm mới, kính hông có điểm khác biệt, sớm ra mắt đấu CX-5
1 ngày trước
Đến thời điểm hiện tại, phía Ford Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về kế hoạch ra mắt Territory bản facelift. Tuy nhiên, với chiếc xe đã lăn bánh trên đường, có thể trông đợi mẫu xe này sẽ được giới thiệu sớm.
Bên trong nhà máy sản xuất kẹo rau củ khiến Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt
1 ngày trước
Theo kết quả kiểm tra, nhà máy sản xuất kẹo rau củ Kera cho tập đoàn Chị em rọt xây vượt diện tích 107 m2. Bên trong, nhà máy trưng bày loạt chứng nhận tiêu chuẩn.
Ông Trump gợi ý cách để các hãng ô tô tránh thuế quan: Chuyên gia nói "chuyện hư cấu", Tesla cũng bó tay
2 ngày trước
Bài toán cho các hãng xe lớn, không riêng gì Tesla.