Mở rộng Lê Văn Lương, xây mới 4 cầu, BĐS Cần Giuộc hút khách

25/04/2019 19:30
Trong khi thị trường BĐS khu vực TP.HCM đang siết chặt quỹ đất đẩy mức giá lên cao thì Long An tận dụng cơ hội bứt phá mạnh mẽ. Để hút vốn đầu tư, Long An đã dồn 46% ngân sách của tỉnh cho phát triển giao thông hạ tầng. Trong số đó, hơn 70% các dự án liên kết vùng đều đi qua địa phận Cần Giuộc.

Mở đường, xây cầu

TP.HCM cho biết, sắp tới sẽ mở rộng đường Lê Văn Lương dài hơn 10km, có điểm đầu giáp quận 4, đi qua quận 7, Nhà Bè đến điểm cuối đến Long Hậu, Cần Giuộc. Đường Lê Văn Lương đoạn qua quận 7 được mở rộng lên 6-8 làn xe, lộ giới của đoạn này là 40 m. Đoạn chạy trên địa bàn Nhà Bè dài gần 7,4 km, có hai phân đoạn: Đoạn từ cầu Rạch Đỉa đến cầu Long Kiểng có lộ giới mở rộng là 40 m; đoạn từ cầu Long Kiểng đến cầu Rạch Dơi là 30m. Dự kiến, sau khi hoàn thành mở rộng lên 40m, thời gian di chuyển từ Long Hậu đến quận 1 chỉ khoảng 25 phút.

Đồng thời, sở GTVT TP cũng đã lên phương án xây dựng mới 4 cầu Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi. Dự kiến khoảng cuối năm 2019, cầu Long Kiểng mới bắc qua sông Phước Kiểng, Nhà Bè sẽ đi vào hoạt động.

Sau khi xây dựng cầu Long Kiểng, thành phố sẽ xây mới tiếp cầu Rạch Đỉa 1, cầu Rạch Tôm và cùng với tỉnh Long An xây mới cầu Rạch Dơi. Kinh phí xây mới cầu Rạch Đỉa dự kiến khoảng 470 tỉ đồng. Cầu Rạch Tôm đang lên phương án đầu tư. Riêng cầu Rạch Dơi nối với Long Hậu, Cần Giuộc có dự toán kinh phí xây dựng là 602 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ.

Liên kết vùng thông suốt

Cũng nằm trong kết nối với TP.HCM, Cần Giuộc còn được hưởng lợi từ dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo lên 6 làn xe kết nối quận 7 đến KCN Long Hậu (Cần Giuộc). Dự án đầu tư nâng cấp tuyến Quốc lộ 50, bắt đầu từ cầu Nhị Thiên Đường quận 8, nối thẳng tới trung tâm Cần Giuộc.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường trọng điểm được nâng cấp và mở rộng như: 835B, 826C, 830... giúp kết nối giao thương thuận lợi đến trung tâm hành chính huyện và khu vực lân cận. Một số công trình trọng điểm như đường Tân Tập - Long Hậu, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường Đức Hòa - Tân Tập được triển khai thực hiện, kết nối các khu, cụm công nghiệp trong huyện với TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Tiền Giang. Bên cạnh đó, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM, 3 huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa trong tương lai sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Mở rộng Lê Văn Lương, xây mới 4 cầu, BĐS Cần Giuộc hút khách - Ảnh 1.

Với lợi thế vị trí nằm ngay cửa ngõ phía Nam Sài Gòn và tập trung nhiều KCN công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, cảng…. bất động sản Cần Giuộc thu hút nhiều nhà đầu tư bởi tiềm năng gia tăng giá trị cao.

Dự án lớn đổ bộ

Cần Giuộc hiện có nhiều khu công nghiệp quy mô lớn như: KCN Đông Nam Á Long An, KCN Long Hậu, KCN Tân Kim... và nhiều khu nhà xưởng lớn nhỏ với hơn 40.000 lao động, có tiềm năng rất lớn trở thành một trong những đô thị sầm uất khu vực phía nam TP.HCM. Mới đây, công ty Tân Thuận IPC vừa phát triển KCN Long Hậu 3 với quy mô 123,98ha theo mô hình hệ sinh thái khu đô thị công nghiệp.

Trước đó, Tập đoàn Him Lam đầu tư khu kinh tế mở quy mô hơn 32.300 ha, nằm trên địa bàn Cần Đước và Cần Giuộc; gồm KCN công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu cảng biển quốc tế với trọng tâm là khu đô thị sinh thái 15.000 ha.

Cuối 2018, UBND tỉnh Long An đã thống nhất về chủ trương để Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp nhận, đầu tư trên địa bàn huyện Cần Giuộc. Ngoài ra, không thể nhắc tới dự án T&T Long Hậu của T&T Group với quy mô 237 ha, Saigon Village (Lộc Thành) 37ha, Saigon Riverpark (Lộc Thành) 32 ha…

Dư địa tăng giá

Từng được biết đến là thị trường BĐS mới nổi, thu hút nhà đầu tư bằng dòng sản phẩm nhà đất giá mềm, tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây, mặt bằng giá đất tại Cần Giuộc biến động mạnh. Dòng sản phẩm từ 500 - 700 triệu đồng từng giữ vị trí chủ đạo gần như biến mất, thay vào đó là các mức giá mới từ 1,5 - 2 tỷ đồng cho một nền đất dao động từ 80 - 150m2. Đơn cử như các dự án Saigon Village chào bán 6 - 8 triệu/m2 nay ở mức 14 - 16 triệu/m2, T&T Long Hậu 8 triệu/m2 tăng lên 15 - 17 triệu/m2, Saigon Riverpark hiện được chào bán với giá từ 11 - 15 triệu/m2, tăng 40 - 60% so với giá khởi điểm.  

Ông Trần Hiếu, Phó TGĐ Tiếp Thị & Kinh doanh DKRA Việt Nam phân tích, xét về cự ly, Cần Giuộc đang chiếm nhiều lợi thế. Cụ thể, từ Long Hậu để di chuyển lên chợ Bến Thành, cư dân chỉ mất 15,5 km. Trong khi đó, từ Bến Thành đến Quận 9, Thủ Đức, Quận 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ phải mất khoảng 18 - 35 km. Mặc dù vậy, trong khi giá đất ngoại thành HCM đang dao động trung bình 40 - 45 triệu/ m2 thì Long Hậu chỉ khoảng 15 tr/m2, bằng 1/3. Đây là cơ sở để khẳng định, dư địa tăng giá của Long Hậu nói riêng và Cần Giuộc nói chung vẫn còn rất lớn.

Tin mới

Xe tay ga Honda nhưng xịn như Vespa có gì đặc biệt?
4 giờ trước
Mẫu xe tay ga Honda Giorno+ 2025 mang thiết kế cổ điển với đường cong mềm mại, mức giá bán từ 43 triệu đồng.
Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 3/2025: Bộ đôi VinFast VF 5 và VF 3 đỉnh nóc
3 giờ trước
Kết thúc tháng 3/2025, hai mẫu xe điện của VinFast là VF 3 và VF 5 tiếp tục giữ vững ngồi vị đầu bảng trong bảng xếp hạng doanh số toàn thị trường.
Yamaha T-Max 2025 ra mắt: Chùm cuối xe tay ga của nhà Yamaha có nâng cấp gì nổi bật?
3 giờ trước
Trong thế giới xe tay ga hạng sang, cái tên Yamaha T-Max từ lâu đã trở thành biểu tượng.
Loạt sản phẩm sữa giả "bay màu" khỏi kênh phân phối, HIUP bị điểm tên
3 giờ trước
Loạt sản phẩm sữa bột giả không còn xuất hiện trên quầy kệ kênh phân phối, cũng như truy cập được vào đường link bán hàng trên kênh online.
Bán được hơn 35.000 xe tại Việt Nam trong quý 1, doanh số của VinFast tại Mỹ ra sao?
2 giờ trước
Kể từ đầu năm, đã có hơn 500 xe được VinFast bàn giao đến tay khách Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Hồng Kỳ N701 - Mẫu xe chở Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có gì đặc biệt?
52 phút trước
Hồng Kỳ N701 là mẫu xe thuộc phiên bản giới hạn chỉ 50 chiếc, sản xuất riêng cho các chính khách cấp cao Trung Quốc.
'Skoda Kodiaq bản điện' chạy thử: Dự kiến đi 600km/sạc, có điểm trừ khiến dân thích 'sống trên đường' quan ngại
21 giờ trước
Mẫu SUV điện 7 chỗ mới của Skoda hứa hẹn khả năng kéo ấn tượng, nhưng quãng đường di chuyển khi kéo rơ-moóc lại là một câu chuyện khác.
Mỹ vừa chốt đơn hơn 7 tỷ USD một 'mỏ vàng' của Việt Nam: Thuế nhập khẩu được miễn 0%, nước ta là ông lớn thứ 5 thế giới
21 giờ trước
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở mặt hàng tỷ đô này.
Kia Seltos thế hệ mới sẽ có bản hybrid: Mượn động cơ từ Hyundai Kona, ADAS, 2 màn lớn, có thể ra mắt ngay năm sau
2 ngày trước
Kia Seltos chắc chắn sẽ có cấu hình hybrid khi hãng xe Hàn Quốc mong muốn nâng gấp đôi số lượng xe điện hóa đang có trong đội hình toàn cầu.