Một huyện ở Đồng Nai chuyển đổi 5.600ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp

08/11/2021 14:21
Trong 10 năm tới, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) sẽ được quy hoạch hình thành 3 vùng chính để phát triển kinh tế - xã hội, gồm: Vùng công nghiệp, đô thị, dịch vụ; Vùng đô thị, hành chính, dịch vụ du lịch và Vùng sinh thái du lịch phía Bắc.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã có cuộc họp với các sở, ngành và UBND huyện Vĩnh Cửu về thẩm định quy hoạch sử dụng đất huyện Vĩnh Cửu và huyện Xuân Lộc giai đoạn 2021-2030.

Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, huyện Vĩnh Cửu sẽ chuyển đổi hơn 5.600ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp để thực hiện các dự án trên lĩnh vực giao thông, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đất ở nông thôn…

Hiện trạng huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, có tổng diện tích tự nhiên 108.914ha, gồm: đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp. Tính đến cuối năm 2020, huyện có hơn 89.000ha đất nông nghiệp và hơn 19.860ha đất phi nông nghiệp.

Trong 10 năm tới, theo phương án quy hoạch sử dụng đất của huyện Vĩnh Cửu sẽ hình thành 3 vùng chính để phát triển kinh tế - xã hội, gồm: Vùng công nghiệp, đô thị, dịch vụ có 06 xã tiếp giáp với TP.Biên Hòa là Bình Hòa, Tân Bình, Thạnh Phú, Thiện Tân, Bình Lợi, Tân An; Vùng đô thị, hành chính, dịch vụ du lịch có các xã Vĩnh Tân, Trị An và thị trấn Vĩnh An; Vùng sinh thái du lịch phía Bắc có 03 xã: Phú Lý, Mã Đà, Hiếu Liêm và Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho rằng huyện Vĩnh Cửu cần rà soát, tính toán lại quy hoạch diện tích đất ở, đất công nghiệp cho phù hợp. Huyện cũng cần xem xét lại các dự án cụm công nghiệp đã quy hoạch giai đoạn trước đó, nếu không triển khai được thì hủy bỏ quy hoạch để trả lại quyền lợi trên thửa đất cho người dân.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng chú ý về quy hoạch đất rừng đối với huyện Vĩnh Cửu, do việc chuyển đổi đất rừng rất khó khăn và hiện diện tích đất rừng đã giảm nhiều.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
7 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
7 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
8 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
8 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
10 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Đây là những mẫu mới ra mắt đã nhận ngay 5 sao an toàn từ Euro NCAP phiên bản khắt khe hơn
14 giờ trước
Kể từ khi Euro NCAP thay đổi tiêu chí, việc đạt được 5 sao an toàn tối đa trở nên thách thức hơn.
Tấm xi măng Thái Lan SCG Smartboard Ultra - Sản phẩm xanh cho công trình bền vững
14 giờ trước
Cùng với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, SCG, Tập đoàn hàng đầu ASEAN, chính thức công bố Tấm xi măng SCG Smartboard Ultra tại Việt Nam. Đây là sản phẩm tấm xi măng thân thiện với môi trường nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, giảm lượng carbon trong quá trình sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn xanh bền vững.
Đường dây sản xuất tân dược giả 'khủng' tồn tại nhiều năm trách nhiệm thuộc về ai?
1 ngày trước
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả hoạt động trên phạm vi toàn quốc, thu giữ gần 10 tấn thuốc và nguyên liệu giả thu lời bất chính lên tới 200 tỷ đồng, đồng thời khởi tố 14 đối tượng. Chuyên gia luật đã lên tiếng, cảnh báo về lỗ hổng trong quản lý dược phẩm và vai trò giám sát thị trường của cơ quan chức năng.
Việt Nam trồng được một loại ‘sản vật’ đắt đỏ thứ 3 thế giới: Mỹ, Hà Lan liên tục săn lùng, chỉ có rất ít quốc gia sở hữu
1 ngày trước
Loại cây này chỉ mọc tại số ít quốc gia và phải ít nhất trên 3 năm mới có thể thu hoạch.