Mua cây 28 tỷ đồng, đại gia vẫn khen 'rất rẻ', nếu giá gấp đôi vẫn muaicon

Sau cuộc giao dịch thành công tác phẩm sanh cổ “Tiên lão giáng trần” với giá 28 tỷ đồng, đại gia Toàn đô la cho biết: "Thực ra giá mua vẫn còn rẻ. Nếu giá gấp đôi tôi vẫn mua".

Sau cuộc giao dịch thành công tác phẩm sanh cổ “Tiên lão giáng trần” với giá 28 tỷ đồng, đại gia Toàn đô la cho biết: "Thực ra giá mua vẫn còn rẻ. Nếu giá gấp đôi tôi vẫn mua".

 

Đầu năm nay, một cuộc giao dịch cây sanh cổ “Tiên lão giáng trần” của anh Dường Văn Mười và anh Nguyễn Văn Chí đều trú tại xã Hồng Vân (huyện Thường Tín, Hà Nội) gây “chấn động” làng cây cảnh Việt Nam khi giá trị chuyển nhượng lên đến 16 tỷ đồng. Thời điểm đó, đây là cuộc giao dịch đắt nhất trong làng cây cảnh Việt Nam.

Tuy nhiên, vài tháng sau, giới chơi cây cảnh lại xôn xao tác phẩm “Tiên lão giáng trần” được giao dịch với giá 28 tỷ đồng. Cuộc giao dịch được Chủ tịch Hội cây cảnh huyện Thường Tín – ông Nguyễn Hồng Quân livestream trực tiếp cho mọi người xem, để giới chơi cây chứng kiến đây là một cuộc giao dịch thật chứ không phải là ảo.

Trong cuộc giao dịch được phát trực tiếp trên mạng, anh Nguyễn Văn Chí nói thực sự không muốn bán. Lúc anh xác định mua cây là để chơi chứ không bao giờ có ý định bán vì anh thực sự yêu tác phẩm này. "Nếu anh muốn lấy thì đúng 30 tỷ đồng thì em mới bán, kể cả bán với giá 30 tỷ đồng em vẫn rất tiếc", anh Chí nói với anh Toàn.

Anh Phan Văn Toàn – nổi tiếng trong làng cây cảnh với biệt danh Toàn “đô la” (TP Việt Trì, Phú Thọ) khi sở hữu dàn "siêu cây" với giá trị hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ đồng - cho biết: "Thực ra giá mua vẫn còn rẻ. Nếu giá gấp đôi tôi vẫn mua. Phải đưa về giá trị thực của nó, không thể rẻ như thế này được".

"Tôi mong muốn cây Việt Nam ngang với cây thế giới, trên thế giới có những cây 10 triệu USD, tôi cho rằng giá cây Việt Nam rất rẻ", anh Toàn nói.

Chứng kiến cuộc giao dịch này, ông Nguyễn Hồng Quân đánh giá: “Cuộc giao dịch này là cuộc giao dịch lịch sử giúp phát triển làng cây cảnh Việt”.

Sau khi sở hữu được cây cảnh quý, anh Toàn đã lên kế hoạch “rước cây” về đất Tổ sao cho xứng tầm với giá trị của cây.

Dưới đây là hình ảnh lễ rước siêu cây 28 tỷ đồng từ Hà Nội về đất Tổ.

Mua cây 28 tỷ đồng, đại gia vẫn khen 'rất rẻ', nếu giá gấp đôi vẫn mua
Cuộc giao dịch thành công tác phẩm “Tiên lão giáng trần” giữa anh Nguyễn Văn Chí và anh Phan Văn Toàn với giá 28 tỷ đồng
Mua cây 28 tỷ đồng, đại gia vẫn khen 'rất rẻ', nếu giá gấp đôi vẫn mua
Đoàn xe hàng chục chiếc “hộ tống” xe chở cây đi một vòng tại quanh TP Việt Trì
Mua cây 28 tỷ đồng, đại gia vẫn khen 'rất rẻ', nếu giá gấp đôi vẫn mua
Mua cây 28 tỷ đồng, đại gia vẫn khen 'rất rẻ', nếu giá gấp đôi vẫn mua
Việc đưa “cụ cây” xuống đất hết sức cẩn thận
Mua cây 28 tỷ đồng, đại gia vẫn khen 'rất rẻ', nếu giá gấp đôi vẫn mua
Hàng chục người chơi cây đứng xung quanh chiêm ngưỡng
Mua cây 28 tỷ đồng, đại gia vẫn khen 'rất rẻ', nếu giá gấp đôi vẫn mua
Anh Toàn không giấu được niềm vui sướng khi một tác phẩm quý đã có nằm ở vườn trong khuôn viên nhà
Mua cây 28 tỷ đồng, đại gia vẫn khen 'rất rẻ', nếu giá gấp đôi vẫn mua
Theo anh Toàn, cây sanh cổ về vườn là không bao giờ có ý định bán đi. “Cây giá trị thực phải 2 triệu USD vì giá cây Việt Nam so với thế giới vẫn rẻ”, anh Toàn nói.

(Theo Dân Trí)

Tin mới

Honda PCX160 2025: Bản nâng cấp toàn diện có xứng đáng với kỳ vọng tại Việt Nam?
38 phút trước
Honda PCX từ lâu đã là cái tên quen thuộc trong phân khúc xe tay ga cao cấp tại Việt Nam, nổi bật với thiết kế sang trọng, vận hành mượt mà và độ bền bỉ đặc trưng của thương hiệu Honda.
Giới trẻ rủ nhau mua bạt 10k/tấm, mang đồ ăn sẵn từ nhà để "cắm trại" chờ xem pháo hoa, trình diễn drone tối nay
43 phút trước
Ngay từ chiều tối 26/4, nhiều bạn trẻ đã rủ nhau mang bạt, đồ ăn chuẩn bị sẵn ra bến Bạch Đằng để "cắm trại", sẵn sàng chờ đón màn pháo hoa và trình diễn drone đặc sắc mừng 30/4.
Xả kho, sedan hạng C rẻ nhất Việt Nam bất ngờ giảm đậm còn 339 triệu đồng - rẻ hơn KIA Morning, Hyundai Grand i10
2 giờ trước
Mẫu sedan hạng C đang được đại lý chào bán với mức giá rẻ hơn cả Kia Morning và Hyundai Grand i10.
Cục Quản lý thị trường đã xử lý 783 vụ vi phạm liên quan đến sữa
5 giờ trước
Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết đã kiểm tra, xử lý 783 vụ liên quan đến mặt hàng sữa.
Những khách sạn có view "đỉnh nóc" xem bắn pháo hoa, diễu binh, diễu hành
6 giờ trước
Nhu cầu tìm điểm đến, khách sạn có view đẹp xem bắn pháo hoa, trình diễn nghệ thuật 3D Mapping, diễu binh, diễu hành ở TP HCM đang tăng cao.

Tin cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh: Người dân được đi xe bus miễn phí trong ngày 30/4
1 ngày trước
Người dân và du khách tại TP Hồ Chí Minh có thể đi xe bus miễn phí trên toàn tuyến trong ngày 30/4.
Xe ga đối thủ Honda Vision bất ngờ giảm đậm còn 26 triệu đồng, tiết kiệm xăng ấn tượng 1,87 lít/100km
1 ngày trước
Giá bán thực tế của Yamaha Janus tại đại lý dao động từ 26,7 - 32,4 triệu đồng, tùy từng phiên bản.
Mất trăm triệu đồng vì xem xe tại đại lý Mercedes-Benz ở Hà Nội
1 ngày trước
Khách hàng xem xe nhưng không mua, vì phát hiện xe lỗi không như cam kết, tuy nhiên một đại lý Mercedes-Benz Việt Nam tại Hà Nội giữ lại tiền đồng thời khẳng định “sẽ không xin lỗi khách hàng” và “chơi đến cùng nếu khách hàng gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an”.
Người dân TPHCM nườm nượp đi mua áo, mũ, cờ đỏ sao vàng
1 ngày trước
Trong chiều ngày 25/4, hầu hết các cửa hàng bán áo thun, mũ, nón, cờ đỏ sao vàng, băng rôn, ticker dán mặt để đi xem sơ duyệt diễu binh mừng đại lễ 30/4 tại TPHCM đều đã "cháy hàng". Nhiều cửa hàng không kịp nhập thêm sản phẩm phục vụ nhu cầu khách hàng.