Muốn du lịch Campuchia, hãy đặt cọc 3.000 USD cho chính quyền địa phương

25/06/2020 18:30
Du khách có thể nộp bằng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng, bắt buộc phải trả tiền xét nghiệm virus Corona.

Forbes đưa tin, quốc gia này thực sự muốn du khách đặt trước một khoản tiền lên đến 3.000 USD nếu muốn ghé thăm các danh thắng ở đây trong mùa đại dịch.

Như thế vẫn chưa đủ, Campuchia còn yêu cầu du khách phải chứng minh được họ sở hữu một khoản bảo hiểm y tế trị giá tối thiểu 5.000 USD.

Trong bối cảnh nhiều vùng du lịch đang tìm cách lôi kéo du khách ngoại quốc bằng các hình thức giảm giá, khuyến mãi, thậm chí đảo Síp còn hứa hẹn một chuyến nghỉ dưỡng miễn phí nếu du khách mắc Covid-19 tại quốc gia này thì Campuchia có vẻ đi theo hướng ngược lại.

“Tôi nghĩ đó cũng là một hình thức mở cửa biên giới, nhưng đặc biệt hơn”, chuyên gia du lịch Kip Patrick nói với Forbes.

Theo Đại sứ quán Campuchia, du khách đến sân bay Phnom Penh sẽ phải nộp 3.000 USD bằng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng. Quy định cũng nêu rõ họ bắt buộc thanh toán các chi phí bao gồm: xét nghiệm virus Corona (100 USD), tiền xe đến trung tâm xét nghiệm (5 USD), tiền lưu trú và ăn uống trong lúc chờ đợi kết quả (60 USD).

Nếu một du khách có kết quả dương tính với Covid-19, họ phải chi thêm tiền để được chăm sóc tại bệnh viện ở Phnom Penh (330 USD/ngày) và sẽ được yêu cầu xét nghiệm thêm tối thiểu 4 lần nữa (100 USD/lần). Trong trường hợp tệ hại nhất, quốc gia này cũng ước tính luôn chi phí cho đám tang sẽ là 1.500 USD.

Có một điều khoản khác cũng cần được xem xét: nếu du khách âm tính với Covid-19 nhưng một người trên chuyến bay có kết quả dương tính, vẫn phải cách ly trong 14 ngày (khoảng 1.086 USD), chưa kể tiền giặt ủi (15 USD), bác sĩ tái khám (6 USD/ngày) và tiền an ninh (3 USD/ngày).

Nếu trên chuyến bay không ai mắc Covid-19, du khách sẽ chỉ bị tính tiền xét nghiệm và sẽ được trả số tiền còn lại. Campuchia cũng được đánh giá là một quốc gia làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Tính đến 24/6, quốc gia này ghi nhận chỉ 130 ca tử vong do virus Corona.

Rõ ràng, Campuchia đang hết sức thận trọng để không xảy ra một trận bùng phát tiếp theo, dù quốc gia này đã từng thực hiện một hành động vừa nhân đạo vừa mạo hiểm hồi tháng Hai: chào đón tàu du lịch MS Westerdam sau khi nó bị tất cả các cảng trong khu vực từ chối cho cập bờ.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
16 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
16 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
16 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
17 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
18 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
20 giờ trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
21 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
1 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.