Năm 2022: Lợi nhuận của Ngân hàng Hợp tác xã Co-opbank vượt kế hoạch, tín dụng tăng trưởng hơn 19%

12/01/2023 08:23
Tính đến 31/12/2022 tổng nguồn vốn hoạt động của Co-opbank là 49.799 tỷ đồng, tăng 1,33%; tổng dư nợ cho vay là 31.185 tỷ đồng, tăng 4.987 tỷ đồng tức tăng 19,04% so với 31/12/2021.

Ngày 11/01/2023, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Co-opbank Nguyễn Quốc Cường cho biết, năm 2022 nhiều khó khăn, áp lực lớn từ biến động khó lường của nền kinh tế, năng lực tài chính còn hạn chế, song Co-opbank đã có nhiều nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt vai trò đầu mối liên kết hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND). Tính đến 31/12/2022 tổng nguồn vốn hoạt động của Co-opbank là 49.799 tỷ đồng, tăng 1,33% so với 31/12/2021; tổng dư nợ cho vay là 31.185 tỷ đồng, tăng 4.987 tỷ đồng (tỷ lệ tăng 19,04%) so với 31/12/2021; lợi nhuận đạt 102,96% kế hoạch.

Ngân hàng cũng tiếp tục thực hiện tốt vai trò liên kết hệ thống, hỗ trợ tài chính cho các QTDND và đảm bảo thanh khoản cho hệ thống QTDND; Thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát các QTDND theo quy định và chỉ đạo của NHNN. Co-opBank cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính NHNN giao. Huy động tiền gửi dân cư và tổ chức kinh tế tăng trên 35%, cao nhất từ trước tới nay. Dư nợ tín dụng tăng 19,04%, lãi suất cho vay ổn định; lãi suất cho vay đối với QTDND thấp hơn lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp và cá nhân,....Tỷ lệ nợ xấu luôn được duy trì ở mức thấp.

Co-opBank tiếp tục tích cực phối hợp với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tham gia xử lý QTDND yếu kém; cử cán bộ tham gia quản trị, điều hành hoặc tham gia Ban kiểm soát đặc biệt các QTDND yếu kém trên địa bàn 14 tỉnh, thành phố; phổ biến Cẩm nang xử lý QTDND hỗ trợ các chi nhánh Co-opBank thực hiện tốt công tác quản lý và xử lý QTDND yếu kém,...

Việc triển khai hoạt động chuyển đổi số theo Kế hoạch chuyển đổi số ngành ngân hàng tích cực trong năm 2022 đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý điều hành kinh doanh trên toàn hệ thống theo hướng hiện đại, từng bước đưa các sản phẩm dịch vụ mới, tiện ích đến với khách hàng, nhất là khách hàng ở nông thôn, vùng sâu vùng xa, như: ứng dụng Co-opBank Mobile, triển khai thanh toán chuyển tiền 24/7, thanh toán hóa đơn định kỳ, kết nối BC-Card chấp nhận thanh toán thẻ Co-opBank Napas tại Hàn Quốc… Năm 2022, số tài khoản thanh toán của khách hàng tăng 160%, góp phần thực hiện mục tiêu tài chính toàn diện và thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ.

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
41 phút trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Quả mọc đầy đường ở Việt Nam, sang nước ngoài đắt phát sốc
2 giờ trước
Tại Việt Nam, bạn có thể hái quả này ngoài đường mà không tốn tiền.
Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
2 giờ trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Thức ăn cho lợn bỗng hóa “vàng xanh”, giá gần 1 triệu/kg vẫn bán “cháy hàng”
3 giờ trước
Loại rau đắt đỏ ở nước ngoài này không ngờ ở Việt Nam lại là thực phẩm bình dân và vô cùng quen thuộc.
Giá iPhone có thể tăng thêm 18 triệu vì thuế, nếu đưa về Mỹ sản xuất thì chi phí "khổng lồ" tới mức nào?
3 giờ trước
Nếu sản xuất mọi thành phần riêng lẻ của iPhone, từ màn hình cảm ứng đến bộ nhớ trong ở Mỹ thì sẽ mất... một số tiền khổng lồ, WSJ nhận định.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
23 giờ trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.
Ô tô điện có cơ hội chiếm lĩnh "sân nhà"
1 ngày trước
Dù còn không ít thách thức về độ phủ trạm sạc, nhu cầu thị trường, khả năng giảm thêm thuế đối với ô tô nhập khẩu..., ô tô điện vẫn có cơ hội tăng thị phần
Đoàn công tác của Việt Nam sắp sang Mỹ làm việc về vấn đề áp thuế 46%
3 ngày trước
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, cuối tuần này, đoàn công tác của Việt Nam sẽ sang Mỹ.
Ô tô Honda đồng loạt giảm giá đậm trong tháng 4: Cao nhất 250 triệu đồng, kèm nhiều quà tặng
03/04/2025 10:32
Nhiều mẫu ô tô Honda đang được mạnh tay giảm giá nhằm xả hàng tồn và thu hút người mua.