Nasdaq khép lại tháng 8 tăng điểm mạnh nhất trong 18 năm

01/09/2018 09:12
Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và một số nước đối tác lớn cho đến nay vẫn luôn là nguồn gây ra nhiều bất ổn trên phố Wall.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm. Các chỉ số chính chốt lại tuần tăng điểm mạnh và tháng tăng điểm mạnh.

Hết phiên giao dịch ngày thứ Sáu, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ nghỉ phiên giao dịch ngày thứ Hai (ngày 4/9/2018) nhân ngày Lễ Lao động.

Đóng cửa tháng 8/2018, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 22,10 điểm xuống 25.964,82 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 chốt lại ngày giao dịch gần như không có gì thay đổi ở mức 2.901,52 điểm.

Chỉ số Nasdaq tăng 21,17 điểm đương đương 0,3% và đóng cửa ở mức 8.109,54 điểm. Cổ phiếu Apple tăng mạnh kỷ lục.

Tính cả tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7%; chỉ số S&P 500 tăng 0,9% còn chỉ số Nasdaq tăng 2,1%. Tính cả tháng 8/2018, chỉ số Dow Jones tăng 2,2%; chỉ số S&P 500 tăng 3% còn chỉ số Nasdaq tăng 5,7%.

Cả chỉ số Dow Jones và chỉ số S&P 500 như vậy có tuần tăng thứ 3 liên tiếp, còn chỉ số Nasdaq có tuần tăng thứ 2. Trong tháng 8/2018, chỉ số Nasdaq có tháng tăng mạnh nhất tính từ năm 2000.

Đối với chỉ số S&P và chỉ số Nasdaq, đây là tháng 8 tăng điểm mạnh nhất tính từ năm 2014. Các chỉ số có 5 tháng tăng điểm liên tiếp, còn chỉ số Dow Jones có 2 tháng tăng liên tiếp.

Nasdaq khép lại tháng 8 tăng điểm mạnh nhất trong 18 năm - Ảnh 1.

Diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ từ đầu năm 2018 đến nay - Google Finance

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và một số nước đối tác lớn cho đến nay vẫn luôn là nguồn gây ra nhiều bất ổn trên phố Wall, tâm lý như vậy cũng diễn ra trên thị trường phiên ngày thứ Sáu – phiên giao dịch cuối cùng của tuần và của tháng 8/2018.

Cuối ngày thứ Sáu, Wall Street Journal đưa tin rằng các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Canada đã tan vỡ mà không có kết quả nào tích cực.

Chỉ số PMI của vùng Chicago Mỹ tháng 8/2018 ở mức 63,6 điểm so với mức dự báo 63,8 điểm. Dù vậy, chỉ số vẫn cao hơn so với mức 65,5 điểm. Mức trên 50 cho thấy tình hình đang cải thiện.

Tin mới

Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
9 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi lớn cho loạt ô tô VinFast: Cao nhất 70 triệu, chỉ 1 TP được hưởng
8 giờ trước
Chính sách này sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2025 và áp dụng tại TP.HCM.
Loạt cà phê xem diễu binh dịp 30.4 “nét căng” tại TP.HCM đang khiến dân tình tranh nhau xí chỗ
5 giờ trước
Nhiều người dân đổ xô đi xem diễu binh 10 năm mới có 1 lần, lưu ngay những hàng quán có view diễu binh đẹp.
Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
5 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
6 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
8 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.