Nedi 2 (ND2): LNST 6 tháng đầu năm 2018 tăng 141% so với cùng kỳ

17/07/2018 08:28
Tuy nhiên Nedi 2 cũng mới chỉ hoàn thành 43% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

CTCP Đầu tư và Phát triển điện Miền Bắc 2 (Nedi 2 – mã chứng khoán ND2) công bố báo cáo tài chính quý 2/2018 trong đó doanh thu thuần đạt 96,18 tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ. Tuy nhiên nhờ giá vốn giảm sâu nên riêng lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 69 tỷ đồng – giảm nhẹ so với con số 69,7 tỷ đồng đạt được quý 2/2017.

Doanh thu tài chính – mà chủ yếu là thu lãi tiền gửi – không đáng kể, chưa đến 1 tỷ đồng. Trong khi đó chí phí tài chính – mà chủ yếu là chi phí trả lãi tiền vay trên 29,9 tỷ đồng – giảm được 4,5 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Tính đến 30/6/2018 khoản tiền gửi không kỳ hạn trong ngân hàng còn hơn 6 tỷ đồng, giảm 115 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Tổng tài sản công ty đạt 1.865 tỷ đồng, giảm 118 tỷ đồng so với đầu năm. Nợ phải trả còn 1.262 tỷ đồng, cũng giảm được 56 tỷ đồng, trong đó riêng vay nợ dài hạn còn gần 1.120 tỷ đồng. 

Những nguyên nhân chính trên dẫn đến dù doanh thu sụt giảm, nhưng lợi nhuận sau thuế quý 2/2018 của Nedi 2 vẫn đạt 31,24 tỷ đồng, tăng nhẹ 4% so với cùng kỳ.

Cộng với số lãi gần 5 tỷ đồng đạt được trong quý 1, thì lũy kế 6 tháng đầu năm 2018 Nedi2 đạt 36,22 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 141% so với cùng kỳ năm 2017 nhưng cũng chỉ mới hoàn thành 43% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm. Nguyên nhân lợi nhuận nửa đầu năm nay tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ do quý 1 năm ngoái Nedi 2 ghi nhận lỗ hơn 15 tỷ đồng.

Tin mới

'Cháy khét' vé máy bay dịp 30/4-1/5
5 giờ trước
Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 cao ngang dịp Tết Nguyên đán vừa qua và hiện vé nhiều chặng bay như Hà Nội - Đồng Hới, TPHCM - Tuy Hòa đã "cháy khét' với tỷ lệ đặt chỗ đạt 100%.
Bị tố bán hàng gian dối, Vườn Chung lên tiếng, tạm ngừng nhận đơn mới
6 giờ trước
Đại diện Vườn Chung khẳng định không lừa đảo và không có chiêu trò, đồng thời đưa ra lời giải thích
Công ty sản xuất kẹo Kera vội vã tìm "vùng nguyên liệu" sau khi bại lộ
8 giờ trước
Sau khi bị chỉ ra quảng cáo thổi phồng về công dụng, công ty sản xuất kẹo Kera cho Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục mới đi tìm "vùng nguyên liệu".
Không xuất sang Mỹ, 'siêu thực phẩm' của Việt Nam vẫn thu nghìn tỷ nhờ Trung Quốc: Thuế nhập khẩu 0%, bầu Đức trúng đậm khi giá tăng dựng đứng
9 giờ trước
Việt Nam là nhà cung cấp số 1 mặt hàng này cho Trung Quốc.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở bán VF 6 tại Philippines, 'chơi siêu lớn' miễn phí sạc pin 2 năm
9 giờ trước
VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện VF 6, dự kiến giao xe từ tháng 5/2025.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.