New York: 100 triệu USD mới gọi là giàu

18/11/2017 13:29
Khoảng 5% người Mỹ là triệu phú. Theo một báo cáo của Wealth Engine, khoảng 95% có từ 1 đến 5 triệu USD và nhiều người cho rằng như vậy vẫn chưa đủ.

"Nhiều người tin rằng, cùng với tài sản và dịch vụ hữu hình, có mọi thứ nghĩa là có phần dư thừa, đủ để đề phòng lúc khó khăn", phóng viên Norman Vanamee viết trên tạp chí Town & Country.

Vanamee nhờ các chuyên gia ước tính "con số hạnh phúc" cho một cặp vợ chồng điển hình ở New York với 2 con. Một nhà phân tích của U.S. Trust ước tính gia đình này phải có một khoản tiền trị giá 190 triệu USD để duy trì lối sống xa hoa.

Dưới đây là một số chi phí "thông thường":

Bất động sản: 18 triệu USD cho một căn hộ trên đại lộ Fifth Avenue nhìn ra công viên trung tâm, 2 triệu USD cho đồ nội thất và trang trí, 20 triệu USD cho một căn nhà nghỉ cuối tuần ở Hamptons và một căn tại Caribbean.

Giáo dục: 1,7 triệu USD/con cho một "chiến lược giáo dục không tốn kém" bao gồm trường tư thục và gia sư, học nhạc, thể thao, đi du lịch nước ngoài, và 4 năm đại học danh tiếng trong nhóm Ivy League.

Từ thiện: 25.000 USD/năm để ngồi vào hội đồng Bảo tàng thành phố New York, 15.000 USD một bàn tại sự kiện từ thiện hàng năm.

Nhân viên: 150.000 USD/năm cho lái xe, đầu bếp, và quản gia.

Nghệ thuật: một bộ sưu tập 7 - 8 tác phẩm (mỗi món từ 20 đến 100 triệu USD), hoặc khoảng 1 triệu USD/năm.

Từ thiện: 25.000 USD/năm để ngồi vào Hội đồng Bảo tàng Thành phố New York, 15.000 đô la Mỹ mỗi bảng tại sự kiện từ thiện hàng năm.

Sức khoẻ và sắc đẹp: 150.000 USD/năm cho quần áo, chăm sóc cơ thể, tập luyện và thẩm mỹ.

Triệu phú New York nghĩ 100 triệu USD mới gọi là giàu.
Triệu phú New York nghĩ 100 triệu USD mới gọi là giàu.

Các chuyên gia khác đưa ra một con số hạnh phúc khác nhỏ hơn, khoảng 100 triệu USD. "Tỷ phú xem 100 triệu USD như là điểm khởi đầu" Richard Kirshenbaum, tác giả của cuốn "Thế có phải là giàu? Cuộc sống của nhóm 1%", cho biết. Giới siêu giàu còn có tên gọi riêng cho mốc này: hundy.

Nhưng Robert Frank, chủ nhân của "Cuộc sống bí mật của siêu giàu", cho biết "con số này ít có liên quan hơn so với cách bạn kiếm được nó và những gì bạn đang làm với nó."

Tuy nhiên, có tiền cũng không làm giảm hết lo lắng. Thậm chí, của cải còn tạo ra những lo lắng mới mà chỉ những người có tiền mới hiểu.

Triệu phú Thomas Gallagher nói với tờ New York Times: "Tôi vẫn cảm thấy, ở một chừng mực nào đó, tôi không có đủ tiền". Gallagher cho biết ông không phải người sinh ra đã giàu mà chỉ là "rất may mắn trên phố Wall. Vị triệu phú phải giải quyết vô số các vấn đề tâm lý kể từ khi nghỉ hưu. Tôi có nhiều tiền hơn tôi từng tưởng tượng nhưng tôi vẫn lo lắng - tôi có đủ không nếu tôi sống lâu hơn tôi nghĩ?"

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
14 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
14 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
14 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
15 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
16 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh 10 tấn thuốc giả trị giá tiền tỷ trong 6 kho hàng vừa bị khám xét khẩn cấp ở 6 tỉnh, thành phố
21 giờ trước
Các đối tượng khai nhận đã bán ra thị trường số lượng thuốc giả rất lớn, thu về gần 200 tỷ đồng.
Ô tô Hyundai bất ngờ nhận ưu đãi hiếm có: Giảm 70% lệ phí trước bạ, tặng tiền mặt và nhiều quà khủng
21 giờ trước
Nhiều mẫu ô tô Hyundai đang được hãng và đại lý mạnh tay giảm giá, tăng ưu đãi nhằm thu hút người mua.
Cập nhật bảng giá xe máy Honda mới nhất tháng 4/2025
1 ngày trước
Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin mới nhất về bảng giá xe máy Honda trong tháng 4/2025 tại Việt Nam.
Một đại gia chi 1,4 tỷ đồng mua biển số ngũ quý 9 cho xe máy
1 ngày trước
17AA-999.99 đã trở thành biển số đắt giá nhất phiên đấu ngày 16/4 khi một người Thái Bình chi hơn 1,4 tỷ đồng để sở hữu.