Bộ Quốc phòng Nga thông báo thử thành công một trong những tên lửa bất khả chiến bại mà Tổng thống Vladimir Putin nói hồi đầu tháng có thể phóng ra một đầu đạn với tốc độ siêu âm và "chọc thủng" hệ thống phòng thủ của Mỹ.
"Một phi hành đoàn MiG-31 của Lực lượng Không gian vũ trụ Nga đã tiến hành một cuộc phóng tên lửa siêu âm trong hệ thống tên lửa không gian chính xác ở khu vực được chỉ định", Bộ này cho biết trong tuyên bố hôm thứ bảy (10/3).
Lực lượng Không gian vũ trụ Nga tiến hành phóng thử tên lửa Kinzhal (Nguồn: CNN).
Trả lời phóng viên hôm chủ nhật (11/3), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tỏ ra hoài nghi về những tuyên bố của Nga và nói rằng công nghệ tên lửa tầm này vẫn còn "nhiều năm nữa" mới đạt được.
"Nga vẫn có tiềm năng hạt nhân lớn nhất trên thế giới, nhưng không ai lắng nghe chúng tôi. Hãy lắng nghe đi!", ông Putin nói trong thông điệp liên bang ngày 1/3. Trong bài phát biểu, phần trình bày vũ khí mô tả một cuộc tấn công hạt nhân vào Mỹ. "Đó chắc chắn là điều mà chúng tôi không thích xem, chúng tôi không coi đây là hành vi của một thành viên quốc tế có trách nhiệm", Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói.
Bộ Quốc phòng Nga vừa ra mắt một trang web kêu gọi công chúng giúp đặt tên cho kho vũ khí mới.