Ngành vận tải biển tiếp tục khởi sắc, Hải An (HAH) báo lãi ròng quý 3 gấp hơn 4 lần cùng kỳ lên 93 tỷ đồng

27/10/2021 17:14
Luỹ kế 9 tháng, HAH đạt 1.284 tỷ doanh thu thuần, tăng 55% so với cùng kỳ năm trước và LNST ghi nhận 284 tỷ đồng, gấp hơn 3 so với 9 tháng đầu năm ngoái; trong đó lãi ròng công ty mẹ ghi nhận 242 tỷ đồng.

CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (mã chứng khoán: HAH) đã công bố BCTC hợp nhất quý 3/2021 với doanh thu gần 476 tỷ đồng, tăng tới 65% so với con số 288 tỷ đồng cùng kỳ. Chi phí giá vốn có mức tăng chậm hơn giúp lợi nhuận gộp tương ứng vào mức 140 tỷ, gấp hơn 3 lần thực hiện trong quý 3/2020. Biên lãi gộp đạt 29%.

Các chi phí của HAH trong quý 3 không có biến động quá lớn so với cùng kỳ. Kết quả, LNST Công ty thu về vẫn tăng gần 4,7 lần cùng kỳ lên mức101 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận của cổ đông công ty mẹ gấp 4 lần quý 3/2020 lên mức 93  tỷ đồng.

Giải trình về tình hình kinh doanh trong quý 3, HAH cho biết, giá cho thuê tàu tăng giúp nguồn thu từ cho thuê tàu tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, đối với tàu khai thác, sản lượng vận tải tăng đi kèm với giá cước tăng "nóng" thúc đẩy lợi nhuận từ đội tàu trong kỳ báo cáo tăng đột biến. 

Mặt khác, sản lượng hoạt động khai thác cảng và depot cũng tăng do đội tàu đem lại. Hoạt động tại các công ty liên kết cũng có mức lợi nhuận tốt, đóng góp thêm cho đà tăng kết quả hợp nhất của toàn doanh nghiệp.

Ngành vận tải biển tiếp tục khởi sắc, Hải An (HAH) báo lãi ròng quý 3 gấp hơn 4 lần cùng kỳ lên 93 tỷ đồng - Ảnh 1.

Luỹ kế 9 tháng, HAH đạt 1.284 tỷ doanh thu thuần, tăng 55% so với cùng kỳ năm trước và LNST ghi nhận 284 tỷ đồng, gấp hơn 3 so với 9 tháng đầu năm ngoái; trong đó lãi ròng công ty mẹ ghi nhận 242 tỷ đồng.

Bước sang năm 2021, Công ty đặt kế hoạch 1.661 tỷ doanh thu và 158 tỷ LNST. Như vậy, sau 3 quý đầu năm, HAH đã lần lượt thực hiện được 77% chỉ tiêu doanh thu đồng thời vượt tới 80% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm

Ngành vận tải biển tiếp tục khởi sắc, Hải An (HAH) báo lãi ròng quý 3 gấp hơn 4 lần cùng kỳ lên 93 tỷ đồng - Ảnh 2.

Trên thị trường, giá cước tăng mạnh đi cùng sự thiếu hụt container rỗng thúc đẩy cổ phiếu cảng biển nhảy vọt. Riêng với HAH, sau đà tăng nóng của nửa đầu năm, thị giá trong quý 3 đã ghi nhận những nhịp điều chỉnh, tuy nhiên nhìn chung vẫn đang trong xu hướng đi lên. 

Kết phiên 27/10, thị giá HAH đạt 70.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng gấp hơn 4 lần mức giá tại thời điểm đầu năm 2021.

Ngành vận tải biển tiếp tục khởi sắc, Hải An (HAH) báo lãi ròng quý 3 gấp hơn 4 lần cùng kỳ lên 93 tỷ đồng - Ảnh 3.

Diễn biến cổ phiếu HAH 1 năm gần đây

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
9 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
9 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
9 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
10 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
11 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.