Người có thu nhập thấp được vay tới 900 triệu đồng để mua nhà

19/06/2019 14:12
Hạn mức vốn vay cho người có thu nhập thấp tăng lên mức 900 triệu đồng/hồ sơ, lãi suất 4,7%/năm.

UBND TP.HCM vừa quyết định điều chỉnh hạn mức, thời hạn cho vay đối với đối tượng có thu nhập thấp vay tiền tại Quỹ Phát triển nhà ở để tạo lập nhà ở.

Cụ thể, hạn mức vốn vay tăng từ 500 triệu đồng/hồ sơ lên 900 triệu đồng/hồ sơ. Thời hạn cho vay tối đa là 20 năm. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 27/6/2019.

Theo chương trình vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho người có thu nhập thấp của thành phố, đối tượng được vay gồm cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố; lực lượng vũ trang; cán bộ công đoàn chuyên trách… có hộ khẩu thường trú tại thành phố và có thời gian công tác tại cơ quan, đơn vị từ 3 năm liên tục trở lên.

Tại thời điểm vay tiền, người vay mua nhà không đứng tên sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất; bản thân cũng như vợ/chồng người vay chưa từng được Nhà nước giải quyết  chính sách về nhà ở, đất ở.  Người vay phải có khả năng tài chính trả trước 30% tiền mua căn hộ/nhà dự định mua; có các nguồn thu nhập ổn định (bao gồm cả thu nhập của vợ hoặc chồng người vay) để đảm bảo khả năng trả nợ và lãi vay. Thế chấp bằng chính căn hộ/nhà mà người vay sẽ mua.

Lãi suất cho vay sẽ được điều chỉnh từng thời kỳ theo quyết định của UBND TP. Hiện tại mức lãi suất được áp dụng là 4,7%/năm.

Tin mới

iPhone 16e vừa ra mắt nhưng Việt Nam đã có bản Lock: Giá rẻ giật mình, tuy nhiên lại có điểm cần lưu ý
3 giờ trước
Những chiếc iPhone 16e hàng Lock (khóa mạng) đã xuất hiện tại Việt Nam không lâu sau khi mở bán tại Mỹ.
Giá thịt heo bao giờ hạ nhiệt?
3 giờ trước
Giá heo (lợn) hơi ở nhiều tỉnh, thành phía Nam vẫn đang ở mức cao (trên 80.000 đồng/kg), trong đó Đồng Nai có giá lên tới 83.000 đồng/kg (cao nhất cả nước). Giá heo hơi tăng dẫn đến giá thịt heo pha lóc bán ra thị trường cũng tăng theo khiến cả người bán lẫn người mua đều ngán ngại.
Mẫu xe ga khiến Honda SH Mode phải dè chừng: Động cơ 150cc mạnh mẽ, màn TFT LCD cảm ứng - chạy 500 km mới cần đổ xăng
5 giờ trước
Đối thủ ‘nặng ký’ của Honda SH Mode vừa chính thức được trình làng với nhiều trang bị thông minh, hiện đại bậc nhất phân khúc cùng giá bán hấp dẫn 49 triệu đồng.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Thái Bình nghiên cứu ra mắt đối thủ Honda CR-V: giới thiệu khách Việt trong quý III, đi Hà Nội - Quảng Bình chỉ trong một lần sạc
5 giờ trước
Mẫu SUV mới dự kiến mắt Việt Nam trong quý III/2025, cùng phân khúc với Honda CR-V và Mazda CX-5 nhưng mức giá vẫn còn là ẩn số.
MG7 giảm 40 triệu đồng tại đại lý, khởi điểm từ 699 triệu đồng: Sedan hạng D nhưng giá cạnh tranh cùng Mazda3, Kia K3
7 giờ trước
Ưu đãi mới của đại lý khiến giá khởi điểm MG7 xuống dưới mức 700 triệu đồng lần đầu tiên trong năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Mitsubishi Xforce giảm 70 triệu tại đại lý: Giá bản giữa tiệm cận Kia Sonet nhưng người mua phải đánh đổi một thứ
23 giờ trước
Hãng đã không còn chương trình ưu đãi cho Mitsubishi Xforce 2024 nhưng thực chất vẫn còn tồn vài chiếc tại đại lý. Do đó, các đại lý đã có ưu đãi riêng cho phiên bản này.
Hyundai Santa Fe 'xả kho' giảm kỷ lục 115 triệu tại đại lý: Bản tiêu chuẩn còn 970 triệu, rẻ hơn cả Everest, Kodiaq đời cũ
1 ngày trước
Tùy phiên bản Hyundai Santa Fe mà có mức giảm giá khác nhau. Đây đều là lô xe sản xuất năm 2024, được đại lý "dọn kho" nốt.
Tiêu dùng điện máy - công nghệ có tín hiệu khả quan
1 ngày trước
2 tháng đầu năm, sức mua các mặt hàng điện máy - công nghệ tăng nhẹ 5% - 10% so với cùng kỳ năm trước.
Phó Thủ tướng ‘sốt ruột’ việc giá lúa gạo giảm mạnh
3 ngày trước
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao các bộ ngành nghiên cứu sửa đổi Nghị định 107/2018/NĐ-CP, trong đó quy định doanh nghiệp muốn được cấp phép xuất khẩu gạo phải đáp ứng các tiêu chí gồm năng lực liên kết sản xuất, hệ thống kho bãi và năng lực tài chính. Giải pháp này nhằm nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của hoạt động xuất khẩu lúa gạo.