Nhà Trắng chính thức lên tiếng về thông tin Ngoại trưởng Rex Tillerson bị thay thế

01/12/2017 09:48
Người phát ngôn Nhà Trắng khẳng định không có việc Ngoại trưởng Rex Tillerson bị thay thế như lời báo chí Mỹ trong ngày 30/11.

Ngày 30/11, hàng loạt tờ báo Mỹ đưa tin về việc Ngoại trưởng Tillerson có thể bị thay thế bởi Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo. Tuy nhiên, bà Sarah Sanders, người phát ngôn Nhà Trắng, đã bác bỏ thông tin này và nhấn mạnh ông Tillerson sẽ tiếp tục lãnh đạo cơ quan ngoại giao của nước Mỹ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cũng lên tiếng gọi các bài báo là “không đúng sự thật”.

“Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng, ông Rex Tillerson vẫn ở đây. Hiện tại, không có bất cứ sự thay đổi nhân sự nào. Ngoại trưởng Tillerson sẽ tiếp tục lãnh đạo cơ quan ngoại giao, cùng toàn bộ nội các tập trung hoàn thành năm thành công đầu tiên của chính quyền Tổng thống Trump. Khi Tổng thống mất lòng tin vào ai đó, họ sẽ không còn làm việc ở đây”, bà Sanders nhấn mạnh.

Những lùm xùm xung quanh thông tin Ngoại trưởng Tillerson bị thay thế bắt nguồn từ các bài báo của New York Times và Vanity Fair, trích những nguồn tin giấu tên trong chính phủ. Sau đó, hãng thông tấn AP cũng dẫn lời hai quan chức Nhà Trắng giấu tên cho rằng kế hoạch thay thế ông Tillerson đang được bàn thảo. Reuter cũng dẫn nguồn tin giấu tên cho biết thông tin tương tự.

Theo những gì báo chí đưa, ông Tillerson sẽ bị ông Pompeo, giám đốc CIA, thay thế. Người sẽ ngồi vào vị trí của ông Pompeo ở CIA là Tom Cotton, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa. Quá trình này có thể diễn ra sớm nhất trong tháng 12 năm nay hoặc tháng Giêng năm sau. Tuy nhiên, chính tờ New York Times cũng nhấn mạnh chưa thể biết ông Trump có chấp thuận kế hoạch này không.

Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
4 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Phân khúc xe hybrid tại Việt Nam tăng sức nóng
5 giờ trước
Nhóm xe hybrid tại Việt Nam đầu năm 2025 trở nên sôi động hơn với sự gia nhập của các tân binh như Kia Carnival HEV, Jaecoo J7 PHEV hay Honda HR-V e:HEV RS, cùng với mức giá dễ tiếp cận hơn.
Xe ga 110cc dáng lạ của Honda về đại lý Việt: Trang bị ngang cơ Vision, 'ăn xăng' 1,7 lít/100 km
5 giờ trước
Chiếc xe ga của Honda được trang bị một số phụ kiện độc quyền, giúp xe trở nên phong cách hơn.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
5 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Bắt chủ cơ sở sản xuất, bán trót lọt hàng chục ngàn sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật giả
6 giờ trước
Đối tượng đã lên mạng internet để tìm hiểu một số mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật đang được thị trường tiêu thụ lớn sau đó đặt in tem nhãn, bao bì giả của các sản phẩm này.

Tin cùng chuyên mục

Robot hút bụi Ecovacs Deebot T80 Omni ra mắt tại Việt Nam, giá bán gây bất ngờ
7 giờ trước
Giá bán của Deebot T80 Omni cho thấy thương hiệu muốn đẩy mạnh cạnh về giá so với các đối thủ.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
11 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi lớn cho loạt ô tô VinFast: Cao nhất 70 triệu, chỉ 1 TP được hưởng
12 giờ trước
Chính sách này sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2025 và áp dụng tại TP.HCM.
Loạt cà phê xem diễu binh dịp 30.4 “nét căng” tại TP.HCM đang khiến dân tình tranh nhau xí chỗ
1 ngày trước
Nhiều người dân đổ xô đi xem diễu binh 10 năm mới có 1 lần, lưu ngay những hàng quán có view diễu binh đẹp.