Nhật Bản gấp rút tìm kiếm người sống sót sau bão

15/10/2019 09:56
Hơn 110.000 nhân viên cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm người sống sót bị mắc kẹt trong các vụ sạt lở và lũ lụt sau khi bão Hagibis quét qua Nhật Bản hôm 12-10.

Theo đài NHK (Nhật Bản), tính đến ngày 14-10, siêu bão này đã khiến ít nhất 49 người thiệt mạng, 14 người mất tích và hơn 200 người bị thương.

Cùng ngày, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) xác nhận 5 thủy thủ thiệt mạng trong vụ tàu chở hàng của Panama chìm trên vịnh Tokyo tối 12-10 đều là người Trung Quốc. Theo TTXVN, vẫn chưa có thông tin về số phận của thủy thủ người Việt Nam Nguyễn Văn Trì - 1 trong 3 thủy thủ vẫn còn mất tích. Trước đó, 4 người đã được cứu, gồm cả thủy thủ Phạm Văn Đức của Việt Nam.

Mưa to do bão gây ra đã khiến hơn 100 con sông vỡ bờ, gây ngập lụt trên diện rộng. Hàng chục ngàn nhân viên thuộc lực lượng phòng vệ, lực lượng bảo vệ bờ biển, cảnh sát và sở cứu hỏa đã được triển khai trong khi các đội cứu hộ nỗ lực giải cứu người bị mắc kẹt ở các tầng trên cao của nhiều ngôi nhà tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

"Nhiều người vẫn chưa được tìm thấy ở khu vực bị thiên tai hoành hành. Các lực lượng đang nỗ lực làm việc cả ngày lẫn đêm để tìm kiếm và giải cứu họ" - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho hay tại cuộc họp hôm 14-10.

Nhật Bản gấp rút tìm kiếm người sống sót sau bão - Ảnh 1.

Người dân được giải cứu sau bão tại khu vực gần sông Chikuma ở tỉnh Nagano - Nhật Bản hôm 14-10 Ảnh: Reuters

Dù vậy, nỗ lực cứu hộ đang gặp thách thức bởi thời tiết xấu. Cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo mưa ở miền Trung và Đông Nhật Bản có thể gây ra lũ lụt và các vụ lở đất mới. Chánh Văn phòng Nội các Yoshihide Suga khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác và tiếp tục theo dõi các trận lở đất và lũ lụt.

Tỉnh Nagano là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Hôm 14-10, khoảng 75.900 hộ gia đình vẫn chưa có điện trong khi 120.000 hộ bị cúp nước giữa lúc trời tiếp tục mưa to. Ảnh hưởng của bão Hagibis khiến hàng chục ngàn người sơ tán trong khi nhiều người chưa rõ khi nào có thể trở về nhà.

Một phụ nữ ở TP Nagoya, tỉnh Aichi nói với đài NHK: "Mọi thứ trong nhà bị cuốn trôi trước mắt tôi, tôi không biết đó là thật hay mơ. Tôi cảm thấy may mắn vì vẫn còn sống".

Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
11 phút trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
12 phút trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
26 phút trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
50 phút trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
2 giờ trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
17 giờ trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
19 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
1 ngày trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
1 ngày trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.