Nhặt được CMND, mở tài khoản để lừa đảo hàng trăm người

04/08/2020 16:01
Đối tượng Trần Thị Ngọc nhặt được 1 chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Thị Uyên Nhi rồi dùng CMND này mở 2 tài khoản tại ngân hàng Vietcombank và VPBank để đăng ký sử dụng các dịch vụ, chuyển tiền, thanh toán online rồi sau đó chiếm đoạt tiền các bị hại chuyển vào tài khoản trên.

Ngày 4/8, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đã phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu bắt giữ Trần Thị Ngọc (SN 1997) trú tại xã Sùng Phài, TP Lai Châu về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến trên 3,5 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc, thời gian gần đây qua nắm bắt trên không gian mạng đã phát hiện 1 số tài khoản Facebook hoạt động mờ ám, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tài khoản này có tên Uyên Nhi và Yến Nhi đã chiếm đoạt tài sản của hàng trăm người trên cả nước. Hai tài khoản trên rao bán các tour du lịch, giá khách sạn, giá vé máy bay… hạ giá hòng chiếm đoạt tài sản.

Nhặt được CMND, mở tài khoản để lừa đảo hàng trăm người - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thị Ngọc.


Sau một thời gian điều tra xác minh, khi đã đủ các chứng cứ, ngày 2/8, Công an huyện Nghi Lộc đã phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu bắt giữ Trần Thị Ngọc tại nhà riêng ở xã Sùng Phài, TP. Lai Châu. Kiểm tra nơi ở cơ quan chức năng thu giữ 4 thẻ ATM, 3 điện thoại di động và trên 100 triệu đồng.

Tại Công an, Ngọc khai nhận, vào giữa 2017 đối tượng nhặt được 1 chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Thị Uyên Nhi rồi dùng CMND này mở 2 tài khoản tại ngân hàng Vietcombank và VPBank để đăng ký sử dụng các dịch vụ, chuyển tiền, thanh toán online rồi sau đó chiếm đoạt tiền các bị hại chuyển vào tài khoản trên.

Với tài khoản ảo lập được đối tượng tham gia nhiều nhóm bán hàng, mua bán online, review du lịch, tạo các tài khoản Zalo mang tên "Buôn sỉ mỹ phẩm Authe, Yến Nhi" để đăng tải thông tin lừa đảo, đặt tour du lịch, vé máy bay, vé phòng khách sạn hoành tráng giá rẻ. Khi những người chuyển tiền đặt cọc hoặc thanh toán trước vào tài khoản, đối tượng liền chặn số tài khoản của các bị hại.

Với thủ đoạn đã nêu, cơ quan chức năng xác định từ năm 2017 đến này Ngọc đã lừa đảo hàng trăm người trên cả nước với số tiền trên 3,5 tỷ đồng.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tạm giam Trần Thị Ngọc để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin mới

Quang Linh Vlogs thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa X
2 giờ trước
Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ban hành quyết định về việc thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X đối với Phạm Quang Linh.
Quang Linh Vlogs và Hằng Du mục bị khởi tố tội danh gì?
4 giờ trước
Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam Quang Linh Vlogs và Hằng Du mục liên quan vụ án xảy ra tại Công ty CP Asia Life và Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt.
Tiếc 50.000 đồng phí đặt hộ, nữ du khách "đi tong" cả chục triệu vì lỗi nhỏ khi tự mua vé máy bay
5 giờ trước
Chỉ vì muốn tiết kiệm vài chục nghìn đồng khi đặt vé máy bay, một nữ du khách đã phải đối mặt với lỗi sai nghiêm trọng khiến toàn bộ chuyến bay của gia đình 3 người đứng trước nguy cơ bị hủy.
Khởi tố Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh, song bị can đã bỏ trốn
5 giờ trước
Công ty Cây xanh Công Minh đã thực hiện hơn 600 gói thầu trên cả nước, tổng giá trị khoảng hơn 3.500 tỉ đồng, trong đó thanh toán khoảng 3.000 tỉ đồng
'Honda Lead chạy điện' sắp lên kệ ở VN: Chi dưới 7 triệu đã có thể mang xe về, có pin đầy trong phút mốt
6 giờ trước
Mẫu xe điện Honda này có màn hình màu, kích thước lên tới 7 inch.

Tin cùng chuyên mục

Đoàn công tác của Việt Nam sắp sang Mỹ làm việc về vấn đề áp thuế 46%
1 ngày trước
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, cuối tuần này, đoàn công tác của Việt Nam sẽ sang Mỹ.
Ô tô Honda đồng loạt giảm giá đậm trong tháng 4: Cao nhất 250 triệu đồng, kèm nhiều quà tặng
2 ngày trước
Nhiều mẫu ô tô Honda đang được mạnh tay giảm giá nhằm xả hàng tồn và thu hút người mua.
Thế giới sắp đổ 40.000 tỷ USD để "đãi mỏ vàng" khổng lồ mới: Việt Nam không ngoại lệ!
3 ngày trước
Lĩnh vực này đang dần vượt lên khỏi vai trò là một xu hướng, trở thành lộ trình tất yếu của nhiều nước trên thế giới.
Đang có 96 máy bay, Vietnam Airlines muốn mua thêm 50 chiếc
3 ngày trước
Vietnam Airlines, hãng hàng không quốc gia Việt Nam, đang lên kế hoạch đầu tư lớn để mở rộng đội bay, với dự án mua thêm 50 tàu bay thân hẹp trị giá khoảng 92.800 tỷ đồng.