Nhiều cổ phiếu ngân hàng được các ETF mua mạnh, có ngân hàng được mua hơn 6 triệu cp trong kỳ cơ cấu tháng 4

20/04/2022 09:46
Nhiều mã ngân hàng đã "lọt vào mắt xanh" của các ETF, dự kiến khối lượng mua mới hàng triệu cổ.

HoSE đã chính thức công bố kết quả rà soát danh mục các chỉ số cho kỳ Quý 2/2022. Các chỉ số mới sẽ có hiệu lực từ ngày 4/5 và các ETF liên quan sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục với hạn cuối là ngày 29/4.

Ở chiều mua ròng

Theo SSI Research, mã TCB của Techcombank đứng đầu danh sách được mua nhiều nhất. Với hơn 6,28 triệu cổ phiếu được ETF mua ròng. Trong đó lực mua chính sẽ nằm ở ETF VFM VNDiamond với hơn 6 triệu cổ phiếu, tiếp theo là SSIAM VNFIN Lead với hơn 608 nghìn cổ phiếu. Chỉ có VN30 ETFs là bán ra 396.149 cổ phiếu.

OCB lần đầu xuất hiện trong rổ VFM VNDiamond ETF và cũng thuộc top các cổ phiếu ngân hàng được mua vào nhiều nhất. Theo đó, VFM VNDiamond sẽ mua vào hơn 5,4 triệu cổ phiếu. SSIAM VNFIN Lead sẽ bán ra 608.535 cổ

VIB là mã ngân hàng thứ ba được các ETF mua vào nhiều với hơn 4,1 triệu cổ phiếu, lực mua chính vẫn là từ VFM VNDiamond (5,4 triệu cổ) và một phần từ SSIAM VNFIN Lead (294 nghìn cổ).

Sacombank với mã STB cũng được mua vào hơn 1,9 triệu cổ từ SSIAM VNFIN Lead nhưng cổ phiếu ngân hàng này lại chứng kiến sự bán ra từ VN30 ETFs khoảng hơn 310 nghìn cổ. Tổng lượng mua ròng của các ETF đối với cổ phiếu sacombank là 1,6 triệu cổ.

MSB cũng tương tự VIB khi ghi nhận cả hai ETF là VFM VNDiamond và SSIAM VNFIN Lead. Tổng lượng mua là 1,28 triệu cổ.

ACB được mua gần 1,45 triệu cổ từ VFM VNDiamond nhưng bên cạnh đó do 2 ETF là VN30 ETFs và SSIAM VNFIN Lead bán ra lần lượt 398.676 và 456.42 nghìn cổ nên lượng mua ròng của các ETF dành cho mã ngân hàng này chỉ là 595.420 cổ phiếu.

LPB cũng được mua vào 43.019 nghìn cổ từ SSIAM VNFIN Lead

Ở chiều bán ròng

Mặc dù MBB được mua vào hơn 973.243 cổ từ VFM VNDiamond nhưng do lực bán từ 2 ETF còn lại lớn hơn nên chung cuộc MBB vẫn bị bán ròng 7.009 cổ.

BID một ông lớn big 4, cũng chứng kiến bán ròng 10.514 cổ từ các ETF

SSB của SeABank cũng không được các ETF ưu ái khi bán ra 58.861 cổ từ SSIAM VNFIN Lead.

VCB cũng ghi nhận việc bị bán ra 122.161 cổ phiếu từ 2 ETF là SSIAM VNFIN Lead và VN30 ETFs.

Eximbank với mã EIB là cái tên tiếp theo trong danh sách bán ròng của các ETF với tổng lượng bán hơn 256.712 cổ.

HDB nối gót theo sau với 260.435 cổ phiếu bị các quỹ hoán đổi bán ra.

TPB mặc dù ghi nhận việc mua vào 163.307 cổ phiếu từ SSIAM VNFIN Lead nhưng lực bán từ VFM VNDiamond và VN30 ETF đã khiến cho cổ phiếu ngân hàng TPBank bị bán ròng 840.227 cổ

VPB chứng kiến lượng mua vào gần 1.473.966 cổ từ VFM VNDiamond. Ở chiều bán ra, SSIAM VNFIN Lead bán 1.860.455 triệu cổ và VN30 ETFs bán 540.183 nghìn cổ. Điều này đã khiến cho VPB trở thành cổ phiếu ngân hàng bị ETF bán ròng nhiều nhất với hơn 926 nghìn cổ.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng được các ETF mua mạnh, có ngân hàng được mua hơn 6 triệu cp trong kỳ cơ cấu tháng 4 - Ảnh 1.
https://cafef.vn/nhieu-co-phieu-ngan-hang-duoc-cac-etf-mua-manh-co-ngan-hang-duoc-mua-hon-6-trieu-cp-trong-ky-co-cau-thang-4-20220420091646049.chn

Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
2 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
2 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Giá vàng 'bốc hơi' đột ngột, điều cần làm ngay lúc này
55 phút trước
Giá vàng hôm nay (19/4) “bốc hơi” 6 triệu đồng/lượng, nhiều nhà đầu tư lỗ “kép” 8 triệu đồng/lượng sau 1 ngày. Chuyên gia khuyên nhà đầu tư không nên bán tháo, mua vàng tích luỹ chứ không chạy theo “lướt sóng”.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
26 phút trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?
Robot hút bụi Ecovacs Deebot T80 Omni ra mắt tại Việt Nam, giá bán gây bất ngờ
16 phút trước
Giá bán của Deebot T80 Omni cho thấy thương hiệu muốn đẩy mạnh cạnh về giá so với các đối thủ.

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
22 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
2 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
2 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
3 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.