Nhiều cổ phiếu ngân hàng trên UPCoM tăng mạnh, một mã tăng gần 30% trong 1 tuần

10/08/2022 16:30
5/27 cổ phiếu ngân hàng đóng cửa trong sắc xanh phiên hôm nay đều là các mã giao dịch trên UPCoM.

Phiên giao dịch hôm nay (10/8), thị trường chứng khoán đối mặt với áp lực điều chỉnh ngay từ khi mở cửa, VNIndex duy trì biến động trong biên độ hẹp. Đóng cửa, VN-Index giảm 2,35 điểm (-0,19%) xuống 1.256,5 điểm. Toàn sàn có 210 mã tăng, 246 mã giảm và 77 mã đứng giá. Cổ phiếu bất động sản là tâm điểm khi đồng loạt bứt phá, trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến tiêu cực.

Trong 27 mã ngân hàng giao dịch trên sàn chứng khoán thì chỉ có 5 mã đóng cửa trong sắc xanh phiên hôm nay và đều là các cổ phiếu trên UPCoM như KLB (5%), SGB (4,3%), PGB (4%), VBB (2,8%), VAB (2%).

Thanh khoản của những cổ phiếu này đều rất thấp, như KLB chỉ có 21.000 cp được giao dịch, SGB 24.900 cp, PGB 28.100 cp, VBB 27.800 cp. VAB có khối lượng giao dịch cao hơn, đạt 675.700 đơn vị, gấp 2,5 lần phiên trước.

KLB gây chú ý khi đây là phiên tăng thứ 6 liên tiếp và trong 1 tuần qua đã tăng tới 28%. Ngày hôm qua (9/8), cổ phiếu này cũng gần tăng kịch trần. Nhiều mã UPCoM khác cũng thoát khỏi sắc đỏ khi đóng cửa hôm nay như ABB, NAB, BVB.

Trong khi đó, ở nhóm các cổ phiếu ngân hàng niêm yết trên HoSE, duy nhất OCB không bị giảm giá trong hôm nay. Cổ phiếu này đóng cửa ở giá tham chiếu 18.100 đồng/cp, thanh khoản duy trì ổn định ngang với các phiên trước với hơn 1,6 triệu cp được giao dịch.

Đáng chú ý, OCB được nhà đầu tư nước ngoài gom mạnh trong phiên khi mua vào 292.400 cp và bán ra chỉ 200 cp, tức mua ròng 292.200 cp. Đây là phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp của khối ngoại đối với cổ phiếu này và hôm nay cũng đánh dấu khối lượng giao dịch lớn nhất kể từ đầu tháng 8 đến nay. Sở hữu của khối ngoại tại OCB cũng sắp lên mức tối đa khi nhà băng này chốt "room" ngoại ở mức 22% nhưng nhà đầu tư nước ngoài đã nắm giữ tới 21,76% cổ phần.

Ngoài những mã nói trên, 2 cổ phiếu khác đang niêm yết trên HNX là NVB và BAB cũng giữ được mức giá tham chiếu khi kết phiên. Trong khi 17 cổ phiếu ngân hàng còn lại niêm yết trên HoSE đều chìm trong sắc đỏ. Những mã giảm trên 1% hôm nay có thể kể đến STB (-1,4%), SHB (-1,3%), LPB (-1,3%), CTG (-1,2%) và TPB (-1%).

Sau nhiều phiên gom mạnh, nhà đầu tư nước ngoài đã trở lại bán ròng nhiều mã ngân hàng 2 phiên gần đây như SHB, BID, STB. Ngược lại, khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng một số mã như HDB (hơn 1 triệu cp), OCB (292.200 cp), CTG (243.900 cp),…

Thanh khoản toàn ngành có dấu hiệu sụt giảm khi chỉ có hơn 63 triệu cp được khớp lệnh phiên hôm nay, giá trị gần 1.600 tỷ đồng, giảm 30% so với phiên 9/8.

Ở phương thức thỏa thuận, một số mã có giao dịch lớn hàng trăm tỷ đồng. Trong đó phải kể đến SHB với hơn 25 triệu cp được trao tay hôm nay, giá trị tới 377 tỷ đồng. Trước đó, trong 2 phiên 8-9/8 cũng đã có hơn 28 triệu cp SHB được giao dịch thỏa thuận, giá trị 430 tỷ đồng.

Hay HDB có hơn 8 triệu cp được giao dịch theo phương thức này phiên 10/8, giá trị hơn 200 tỷ đồng. Ngoài ra còn có SSB có giao dịch thỏa thuận đạt hơn 162 tỷ đồng.

https://cafef.vn/nhieu-co-phieu-ngan-hang-tren-upcom-tang-manh-mot-ma-tang-gan-30-trong-1-tuan-20220810162052762.chn

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
15 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
15 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
15 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
16 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
18 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
19 giờ trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
20 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
1 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.