Nhiều ngân hàng đang "khát" nhân sự

08/07/2018 08:49
30% TCTD cho biết đang thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu hiện tại. 70% TCTD dự kiến sẽ tăng số lao động trong khi 30% còn lại sẽ giữ nguyên hoặc cắt giảm nhân sự so với thời điểm cuối năm 2017.

Theo kết quả cuộc khảo sát mới đây của Vụ dự báo, thống kê Ngân hàng Nhà nước, 46% TCTD cho biết đã tuyển thêm lao động trong Quý II/2018; 30% TCTD nhận định đang thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu công việc hiện tại. 

62% TCTD dự kiến tiếp tục tuyển thêm lao động trong Quý III/2018. Dự kiến đến cuối năm 2018 so với cuối năm 2017, 70% TCTD sẽ tăng số lao động; 23% TCTD dự kiến sẽ "giữ nguyên" và 7% TCTD cho biết họ sẽ "cắt giảm" lực lượng lao động.

Đa số các ngân hàng đều kỳ vọng kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt trong thời gian tới, 76,1% TCTD kỳ vọng tình hình kinh doanh sẽ "cải thiện" trong quý III/2018 và 82,6% TCTD kỳ vọng tình hình kinh doanh sẽ "cải thiện" trong cả năm 2018 so với năm 2017, trong đó 20,7-32,6% TCTD kỳ vọng "cải thiện nhiều".

88% TCTD kỳ vọng lợi nhuận trước thuế trong năm 2018 của đơn vị tăng trưởng dương so với năm 2017, với lợi nhuận toàn hệ thống kỳ vọng tăng trưởng bình quân 19,05% trong năm 2018, cao hơn so với mức kỳ vọng 18,2% ghi nhận tại cuộc điều tra quý I/2018 nhưng thấp hơn so với mức kỳ vọng 19,33% ghi nhận tại cuộc điều tra quý IV/2017.

Đánh giá về môi trường kinh doanh, các TCTD cho biết trong quý II/2018, các yếu tố nội tại tiếp tục cải thiện tốt hơn nhưng các nhân tố môi trường kinh doanh bên ngoài có sự cải thiện chưa rõ nét so với quý trước. Trong các nhân tố khách quan thì "Cầu của nền kinh tế đối với sản phẩm dịch vụ của TCTD" và "Điều kiện kinh doanh và tài chính của khách hàng" được đánh giá là cải thiện tốt hơn các nhân tố khác. Trong các nhân tố chủ quan, yếu tố được cho là cải thiện tích cực nhất tiếp tục là "Chính sách và dịch vụ chăm sóc khách hàng của TCTD" (với chỉ số cân bằng đạt 51,6%).

Bên cạnh đó, nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ tài chính – ngân hàng tiếp tục diễn biến tích cực trong Quý II/2018, trong đó nhu cầu vay vốn được nhận định là cao nhất (51,1% TCTD lựa chọn mức "cao"), tiếp đến là nhu cầu tiền gửi (36,9% TCTD lựa chọn mức "cao") và nhu cầu thanh toán và thẻ (35,4% TCTD lựa chọn mức "cao"). Hầu hết các TCTD kỳ vọng nhu cầu này sẽ tiếp tục gia tăng trong quý tới và cả năm 2018.

Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
5 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Giá vàng 'bốc hơi' đột ngột, điều cần làm ngay lúc này
4 giờ trước
Giá vàng hôm nay (19/4) “bốc hơi” 6 triệu đồng/lượng, nhiều nhà đầu tư lỗ “kép” 8 triệu đồng/lượng sau 1 ngày. Chuyên gia khuyên nhà đầu tư không nên bán tháo, mua vàng tích luỹ chứ không chạy theo “lướt sóng”.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
3 giờ trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?
Robot hút bụi Ecovacs Deebot T80 Omni ra mắt tại Việt Nam, giá bán gây bất ngờ
3 giờ trước
Giá bán của Deebot T80 Omni cho thấy thương hiệu muốn đẩy mạnh cạnh về giá so với các đối thủ.

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
19 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.