Nhiều người bị đọc thông tin tài khoản, trộm 1,5 tỷ tại cây ATM

07/03/2018 16:00
Phía công an đã bắt giữ 5 nghi phạm chuyên lắp đặt thiết bị tại các trụ ATM của ngân hàng tại các tỉnh miền Tây, sau đó sử dụng thiết bị sao chép lại thông tin đưa vào thẻ giả để rút tiền và chia nhau tiêu xài.

Phía công an đã bắt giữ 5 nghi phạm chuyên lắp đặt thiết bị tại các trụ ATM của ngân hàng tại các tỉnh miền Tây, sau đó sử dụng thiết bị sao chép lại thông tin đưa vào thẻ giả để rút tiền và chia nhau tiêu xài.

Chiều 7/3, thông tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết, cơ quan điều tra đã bắt nhóm 5 nghi phạm chuyên đặt thiết bị đọc trộm thông tin chủ tài khoản tại các trụ ATM của các ngân hàng.

Qua công tác điều tra, tối 5.3, cảnh sát hình sự đã bắt Trần Thế Bảo (28 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Kim Soàn (21 tuổi, ngụ thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) khi đang lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin của chủ tài khoản tại các trụ ATM của các ngân hàng trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Qua khai thác nhanh, các đối tượng khai nhận, qua mạng xã hội đã quen với Chong Ngai Fong (quốc tịch Malaysia) và một số đối tượng người nước ngoài khác.

rút tiền atm,ngân hàng,rút tiền,cây ATM
Meng, Thiam, Fong và Bảo (từ trái qua phải). (Ảnh: Công an cung cấp)

Các đối tượng này đã tổ chức cho Bảo và Soàn chiếm đoạt tài sản của người khác bằng cách hướng dẫn lắp đặt thiết bị tại các trụ ATM của ngân hàng trên địa bàn các tỉnh miền Tây. Sau đó, Fong sử dụng thiết bị sao chép lại thông tin đưa vào thẻ giả để rút tiền và chia nhau tiêu xài.

rút tiền atm,ngân hàng,rút tiền,cây ATM
Đối tượng Nguyễn Kim Soàn. Ảnh: Công an cung cấp

Với thủ đoạn trên, từ tháng 1.2018 đến thời điểm bắt quả tang, Bảo, Soàn cùng đồng bọn đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trên địa bàn các tỉnh miền Tây, chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

Cụ thể, ở Bến Tre xác định có 38 người bị chiếm đoạt với tổng số tiền 997 triệu đồng. Vĩnh Long có 32 người bị chiếm đoạt với số tiền là 526 triệu đồng. Riêng ở TP.Cần Thơ có 6 người bị chiếm đoạt 70 triệu đồng.

Từ lời khai của các nghi phạm, ngày 6.3 vừa qua, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở đối với Fong, Chua Ya Thiam (quốc tịch Singapore) và David Tee Cheng Meng (quốc tịch Malaysia).

Hiện Công an TP.Cần Thơ phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre, Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra mở rộng vụ án.

(Theo Dân Việt)

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
9 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
9 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
9 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
10 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
11 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
13 giờ trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
14 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
1 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.