Nhu cầu sở hữu nhà riêng của người trẻ tăng mạnh

31/12/2021 08:00
Thay đổi tư duy và hiểu rõ nhu cầu của bản thân, thế hệ trẻ ngày càng hướng đến việc sở hữu một không gian sống riêng.

Tại Việt Nam, nhu cầu sở hữu nhà ở đang tăng cao do đất nước trong giai đoạn dân số "vàng" và tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), tại thành phố, mỗi năm có hơn 50.000 cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn, nhu cầu về nhà ở sẽ rất cao. Tuy nhiên, khả năng mua nhà của người trẻ Việt Nam bị giới hạn bởi giá nhà tăng và chưa có kế hoạch tài chính hợp lý.

Covid-19 cũng tác động không nhỏ đến nhu cầu sở hữu nhà ở của người trẻ tại Việt Nam. Theo đại diện Ngân hàng Phương Đông (OCB), việc phải ở nhà và gắn bó với một không gian nhất định khiến nhiều người có xu hướng tìm đến những niềm vui ngay tại không gian sống như trang trí nhà cửa, mua sắm nội thất, điện tử gia dụng, nhằm xây dựng một cuộc sống tiện nghi hơn. Làm việc và ở nhà nhiều cũng giúp người trẻ gắn kết hơn với các thành viên trong gia đình, nhận ra giá trị của tình cảm gia đình, sức khỏe của mỗi người thân. Những bữa cơm đoàn viên trong ngôi nhà của riêng mình - nơi "bão dừng sau cánh cửa" ngày càng có ý nghĩa với nhiều người trẻ.

Nhưng làm thế nào để sở hữu một căn hộ hay ngôi nhà riêng, phải có kế hoạch tài chính như thế nào, cần vay bao nhiêu tiền, từ các nguồn nào là thắc mắc của bất kỳ ai khi có ý định mua nhà. Hiểu điều này, OCB ra mắt sản phẩm vay "Dream Home".

Với "Dream Home", các bạn trẻ có thể chạm tay đến căn hộ trong mơ kế hoạch tài chính bền vững chỉ 420.000 đồng một ngày (áp dụng cho khoản vay 2 tỷ đồng với thời gian vay là 30 năm theo phương thức trả nợ gốc bậc thang linh hoạt). Mức lãi suất từ 6,99% một năm, thời gian vay đến 30 năm, khách hàng sẽ giảm bớt nỗi lo tài chính định kỳ. Không những thế, khách hàng còn được linh hoạt lựa chọn hình thức thanh toán lãi, gốc định kỳ tùy vào thu nhập của từng người...

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc hoạch định kế hoạch tài chính dựa trên điều kiện kinh tế của mỗi cá nhân, ước tính số tiền vay, thời gian trả nợ, số tiền phải chi trả hàng tháng. Với sản phẩm mới, OCB kỳ vọng giúp người trẻ sớm đạt được ước mơ sở hữu ngôi nhà riêng, an tâm lập nghiệp, đại diện ngân hàng nhấn mạnh.

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
7 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
7 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
6 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
5 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
5 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
12 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.