Những hình ảnh đằng sau sự hào nhoáng và hoa lệ của “khu phố nhà giàu” Gangnam

17/10/2022 15:11
Bên cạnh Gangnam hoa lệ, hào nhoáng lại là khu dân cư ổ chuột nghèo bậc nhất Seoul.

Bên cạnh Gangnam hoa lệ, hào nhoáng lại là khu dân cư ổ chuột nghèo bậc nhất Seoul.

Gangnam từ lâu đã được gắn với danh xưng “khu nhà giàu” của thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đây là tên của quận lớn thứ ba thành phố, có hơn 560.000 dân và tập trung nhiều tòa nhà chọc trời cao cấp, khu biệt thự hạng sang lúc nào cũng nhộn nhịp.

Năm 2016, hit toàn cầu “Gangnam Style” của PSY càng khiến cái tên Gangnam càng trở nên phổ biến và thậm chí trở thành điểm thu hút du khách quốc tế khi tới Hàn Quốc. Nội dung của bài hát cũng nhằm chế giễu, phản ánh lối sống xa hoa, phô trương của một bộ phận giới siêu giàu Hàn Quốc, với biểu tượng là Gangnam.

Những hình ảnh đằng sau sự hào nhoáng và hoa lệ của “khu phố nhà giàu” Gangnam - Ảnh 1.
Những hình ảnh đằng sau sự hào nhoáng và hoa lệ của “khu phố nhà giàu” Gangnam - Ảnh 2.

Gangnam chính là “Beverly Hills của Hàn Quốc”, biểu tượng cho sự thịnh vượng của xứ sở kim chi.

Theo quan niệm chung của mọi người, chỉ có giới thượng lưu, dân nhà giàu mới sống ở Gangnam. Thế nhưng ở đằng xa, khuất sau các trung tâm thương mại, những khối văn phòng sáng bóng, nơi những giao dịch hàng triệu đô la được thực hiện mỗi ngày lại có một khung cảnh buồn chẳng mấy ai biết đến. Đó là khu ổ chuột xập xệ, nơi sinh sống của những người không một xu dính túi ngay giữa một vùng giàu có.

Những hình ảnh đằng sau sự hào nhoáng và hoa lệ của “khu phố nhà giàu” Gangnam - Ảnh 3.
Những hình ảnh đằng sau sự hào nhoáng và hoa lệ của “khu phố nhà giàu” Gangnam - Ảnh 4.
Những hình ảnh đằng sau sự hào nhoáng và hoa lệ của “khu phố nhà giàu” Gangnam - Ảnh 5.
Những hình ảnh đằng sau sự hào nhoáng và hoa lệ của “khu phố nhà giàu” Gangnam - Ảnh 6.

Đằng sau vẻ hoa lệ là khu ổ chuột của người nghèo.

Theo chính quyền thống kê, có khoảng 2.000 người hiện vẫn đang bị nhồi nhét trong khu ổ chuột quá đông đúc ở Gangnam. Khu dân biệt lập này trông cũng giống nhiều khu dân cư nghèo khác trên thế giới, tồi tàn với một biển túp lều xiêu vẹo và mái tôn mục, nơi một số gia đình buộc phải dùng chung một nhà vệ sinh.

Gangnam - quận giàu nhất cũng lại là nơi còn sót lại thị trấn tồi tàn cuối cùng của Seoul. Nó vốn là một khu giam giữ bất hợp pháp được thành lập sau vụ trục xuất các khu dân cư nghèo trong thời gian chuẩn bị cho Thế vận hội Seoul 1988.

Những người vừa trở thành người vô gia cư bởi các dự án đổi mới đô thị chạy trốn đến đây và đành phải dựng nhà tạm, sống trên mảnh đất tư nhân ở khu vực Gangnam khi đó còn kém phát triển.

Sau đó, họ không hề ngờ rằng một ngày nào đó hàng xóm của mình sẽ trở thành khu vực phát triển, giàu có nhất đất nước. Vô tình, đây là nơi mà sự tương phản giữa người giàu và người nghèo được minh họa rõ ràng nhất.

Những hình ảnh đằng sau sự hào nhoáng và hoa lệ của “khu phố nhà giàu” Gangnam - Ảnh 7.
Những hình ảnh đằng sau sự hào nhoáng và hoa lệ của “khu phố nhà giàu” Gangnam - Ảnh 8.

Trong khi hàng xóm là những người giàu nhất Hàn Quốc, người dân nơi này vẫn đang chật vật hằng ngày để kiếm sống

Những hình ảnh đằng sau sự hào nhoáng và hoa lệ của “khu phố nhà giàu” Gangnam - Ảnh 9.

Bên trong căn nhà của cô Yoo Ae-soon - một người phụ nữ phải chuyển đến đây định cư năm 1996 sau khi phá sản.

Những hình ảnh đằng sau sự hào nhoáng và hoa lệ của “khu phố nhà giàu” Gangnam - Ảnh 10.

Những con đường đất ngập rác và xe cộ, máy móc hỏng hóc được người dân đem bán kiếm thêm thu nhập.

Nguồn: Daily Mail

Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
23 phút trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
24 phút trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
38 phút trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
2 giờ trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
2 giờ trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
18 giờ trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
20 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
1 ngày trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
1 ngày trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.