Nối dài nhịp hồi phục, VN-Index tiến sát mốc 1.280 điểm

04/07/2024 16:29
Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/7, VN-Index tăng 3,04 điểm lên 1.279,89 điểm, tương ứng tăng 0,24% với thanh khoản giảm chỉ còn hơn 14.010 tỷ đồng; HNX-Index tăng nhẹ 0,45 điểm lên 241,88 điểm.

Toàn thị trường ghi nhận tích cực với 24 mã tím trần, 430 mã tăng giá, 313 mã giảm giá và 826 mã đứng giá. Tính riêng nhóm VN30 ghi nhận 11 mã tăng và 15 mã giảm.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên giao dịch hôm qua, với khối lượng giao dịch đạt hơn 523,4 triệu đơn vị, giá trị 14.010,9 tỷ đồng, giảm hơn 11% về khối lượng và 10% về giá trị so với phiên hôm qua

Nhóm cổ phiếu ngành công nghệ thông tin (+3,33%) hôm nay vẫn dẫn đầu đà tăng động lực chính vẫn đến từ các mã FPT (+3,66 %), ADC (+8,63%)... Theo sau là cổ phiếu bán buôn (+3,02%), cao su (+1,53%),...

Điểm sáng của thị trường phiên nay đến từ một số cổ phiếu đóng trần như CSV, CMS, ... và một số cổ phiếu tăng mạnh như như BSR, PLX, FPT,..

Chỉ số mặc dù tăng nhưng đà tăng không lan tỏa toàn thị trường mà chỉ tập trung cục bộ vào một số mã. Nhóm các cổ phiếu như FPT, GVR, PLX, LPB là nhóm hỗ trợ cho chỉ số với hơn 3,3 điểm tăng. Ngược chiều, VCB, POW, MWG và MBB là những mã có tác động tiêu cực nhất khi lấy đi gần 1,08 điểm của chỉ số chung.

Về giao dịch của khối ngoại, tại sàn HoSE, khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 588 tỷ đồng, tập trung tại các mã VHM (123 tỷ đồng), VRE (111 tỷ đồng), VCB (55 tỷ đồng),...

Còn tại sàn HNX, khối ngoại mua ròng 20 tỷ đồng, tập trung mạnh nhất vào mã PVS (17 tỷ đồng), IDC (6 tỷ đồng tỷ đồng).

Độ rộng của thị trường hôm nay nghiêng về bên mua. Thanh khoản hồi phục vẫn ở mức thấp. Tuy thị trường chung tăng hơn 3 điểm nhưng cũng có đến 41% số mã giảm giá và 23% số mã đứng giá.

Theo chuyên gia Chứng khoán Agribank (Agriseco), điểm tích cực là lực cầu đang hồi phục tốt dần qua từng phiên. RSI tiếp tục hướng lên và bứt phá ra khỏi kênh giảm được hình thành từ nhịp điều chỉnh trước đó. 

Agriseco Research cho rằng thị trường vẫn đang có động lực hồi phục khi lực cầu đang tăng tốt tại nhóm vốn hóa lớn. Tuy nhiên, áp lực bán cũng sẽ tăng dần trong quá trình đi lên, nhất là khi chỉ số đang trong vùng giao của nhiều mốc kháng cự. 

Tin mới

Mẫu SUV nhận hơn 3.000 đơn/ngày: Thiết kế thể thao, hỗ trợ lái thông minh, giá quy đổi gần 400 triệu
3 giờ trước
Với hàng loạt công nghệ đỉnh cao được "bình dân hóa", mẫu xe được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt trong phân khúc xe gầm cao giá rẻ và định hình lại cuộc chơi trên thị trường xe điện.
Việt Nam có loại cây trà quý hiếm: "Thần dược" ra sao mà người Trung Quốc lùng mua cả cây, hoa, lá?
3 giờ trước
Đây là một loại cây đã có lâu đời ở Việt Nam, có tác dụng phòng hộ rừng. Thời gian gần đây, tác dụng của loại cây này mới được biết đến và được “săn lùng”.
Super Cub Lite liệu có thể 'gây sốt' tại thị trường Việt Nam khi Honda chính thức khai tử xe 50cc từ tháng 5/2025?
2 giờ trước
Hiện tại, Honda vẫn chưa công bố giá bán, công suất động cơ hay ngày ra mắt chính thức của Super Cub Lite. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự đoán mẫu xe này sẽ là sự thay thế hợp lý cho dòng xe 50cc, không chỉ tại Nhật Bản mà còn có thể mở rộng ra thị trường toàn cầu.
Mỏ vàng Trung Quốc vừa phát hiện có thể lớn nhất thế giới
54 phút trước
Việc phát hiện ra 2 mỏ vàng lớn có thể giúp Trung Quốc duy trì tốc độ sản xuất vàng và ngăn chặn sự suy giảm sản lượng.
Hai nhà sản xuất ô tô lớn bậc nhất Trung Quốc đang thảo luận sáp nhập
36 phút trước
Kế hoạch sáp nhập cho thấy mong muốn hợp nhất đáng kể của thị trường ô tô Trung Quốc - thị trường lớn nhất thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.