Noibai Cargo lãi sau thuế 241 tỷ đồng, giảm 12% so với năm trước đó

21/01/2019 14:11
Nguyên nhân chủ yếu do chi phí giá vốn tăng cao, sản lượng hàng nhập quốc tế giảm sút.

CTCP Dịch vụ hàng hóa Nội Bài (Noibai Cargo – mã chứng khoán NCT) công bố báo cáo tài chính quý 4 và kết quả kinh doanh cả năm 2018 với doanh thu và lợi nhuận đều giảm sút so với cùng kỳ.

Cụ thể, tính riêng quý 4 doanh thu đạt 174,7 tỷ đồng, giảm 15% so với quý 4/107, trong khi đó chi phí giá vốn lại không giảm, thậm chí tăng nhẹ so với cùng kỳ nên lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt hơn 72,3 tỷ đồng, giảm 31% so với cùng kỳ.

Chi phí bán hàng tăng 1,7 tỷ đồng, trong khi đó chi phí quản lý doanh nghiệp lại giảm được một nửa, còn 11,3 tỷ đồng. Đây chính là những yếu tố chính góp phần làm cho LNST quý 4 giảm 28% so với cùng kỳ, còn 48,6 tỷ đồng.

Theo giải trình từ phía công ty, quý 4/2018 sản lượng hàng nhập quốc tế giảm, các mặt hàng chủ lực như điện thoại di động, linh kiện điện tử và hàng thủy hải sản có đơn giá cao đang giảm mạnh theo xu hướng chung của thị trường dẫn đến doanh thu hoạt động SXKD giảm so với cùng kỳ. Ngoài ra công ty đang thực hiện chính sách cải cách tiền lương cho người lao động nên chi phí nhân công cũng tăng hơn cùng kỳ năm 2017.

Tính chung cả năm 2018 doanh thu đạt 689,6 tỷ đồng, giảm 4% so với năm 2017. Trong cơ cấu doanh thu của Noibai Cargo, doanh thu từ xử lý hàng hóa đạt 285,6 tỷ đồng, đóng góp khoảng 41% tổng doanh thu. Doanh thu từ phục vụ hàng hóa đạt 244 tỷ đồng, chiếm khoảng 35% tổng doanh thu. Còn lại là doanh thu từ hoạt động lưu kho và các hoạt động khác.

Noibai Cargo lãi sau thuế 241 tỷ đồng, giảm 12% so với năm trước đó - Ảnh 1.

Lợi nhuận sau thuế cả năm đạt 240,9 tỷ đồng, giảm 12% so với năm 2017 nhưng cũng đủ giúp công ty hoàn thành và vượt đến 8,7% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm.

Trên thị trường, cổ phiếu NCT cũng đang giảm mạnh, giao dịch quanh mức 72.800 đồng/cổ phiếu, tương ứng giảm hơn 29% so với thời điểm đầu năm 2018.

Xem thêm BCTC quý 4/2018

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
47 phút trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
53 phút trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
15 phút trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
2 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
3 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.