“Ông Bụt” dang tay đón 345 công nhân mất việc ở Bình Dương ngay ngày đầu năm là ai?

19/02/2021 20:16
Ngày đầu tiên đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam sửng sốt trước tin công ty của họ giải thể.

Vụ việc hàng trăm công nhân đến công ty ngày đầu tiên của năm mới nhưng không được vào làm việc xảy ra ngày 17/2 tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam. Công ty này chuyên sản xuất giường ghế sofa tại khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Theo biên bản làm việc, Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam trình bày, đã ra thông báo giải thể công ty từ ngày 6/2 (do Tổng Giám đốc ký). Tuy nhiên do thời điểm ra thông báo trùng vào dịp nghỉ Tết, nên công ty chưa thông báo cụ thể cho từng người lao động được biết.

Theo lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Bình Dương, Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (vốn FDI, Trung Quốc, chuyên sản xuất nội thất) có 250 đoàn viên công đoàn trong tổng số 345 công nhân đang làm việc tại đây trước khi có thông báo giải thể , Thanh Niên đưa tin.

Khi công nhân đang trong nỗi buồn vô hạn và thấp thỏm lo âu, sáng 18/2, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết một doanh nghiệp đã sẵn sàng tiếp nhận 345 công nhân của Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (KCN Rạch Bắp, TX.Bến Cát, Bình Dương).

"Chúng tôi đã làm việc với Công ty Giày Đại Lộc (TX.Bến Cát), công ty này đang có nhu cầu tuyển dụng 800 công nhân và sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ số công nhân của công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam vào làm việc", lãnh đạo LĐLĐ Bình Dương nói.

Thông tin này có lẽ sẽ giúp cho những người công nhân giải quyết được nỗi lo công việc ngay trước mắt sau khi đã trải qua một năm khó khăn bởi Covid-19 và một cái tết đầy thấp thỏm lo âu.

Vậy ai là "ông Bụt" tuyển hơn 300 công nhân mất việc ngay ngày đầu năm?

“Ông Bụt” dang tay đón 345 công nhân mất việc ở Bình Dương ngay ngày đầu năm là ai? - Ảnh 1.

Ông Phạm Quang Chánh (bên phải) tại một sự kiện.

Ông Phạm Quang Chánh (bên phải) tại một sự kiện.

Công ty cổ phần Giày Đại Lộc đã hoạt động 6 năm, là doanh nghiệp gia công sản xuất giày cho thương hiệu Puma.

Giám đốc công ty là ông Phạm Quang Chánh – người được biết đến nhiều hơn ở vai trò là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của CTCP Đầu tư xây dựng Toàn Lộc và Chủ tịch Liên đoàn Bowling của TPHCM.

Toàn Lộc thành lập năm 1999 và cổ phần hóa năm 2007. Hiện nay vốn điều lệ của công ty là 500 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư địa ốc và sản xuất công nghiệp.

Theo thông tin được đăng tải trên website của Toàn Lộc, công ty có tổng số 1.290 nhân sự, trong đó, các nhân sự có trình độ Đại học và trên đại học là 50 người, Cao đẳng là 40 người, Trung cấp là 100 người và 1.100 công nhân.

Ngoài Giày Đại Lộc, CTCP Toàn Lộc còn có các công ty thành viên là An Lộc, Giày Thiên Lộc, Sao Việt, Công ty TNHH Golden nằm tại Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM.

Liên đoàn Bowling TP.HCM được thành lập năm 2019, gồm 9 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra. Trong đó, ban thường vụ gồm 3 thành viên do ông Phạm Quang Chánh (Tổng Giám đốc công ty Toàn Lộc) là Chủ tịch Liên đoàn.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
16 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
16 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
16 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
17 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
18 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Đây là những mẫu mới ra mắt đã nhận ngay 5 sao an toàn từ Euro NCAP phiên bản khắt khe hơn
23 giờ trước
Kể từ khi Euro NCAP thay đổi tiêu chí, việc đạt được 5 sao an toàn tối đa trở nên thách thức hơn.
Tấm xi măng Thái Lan SCG Smartboard Ultra - Sản phẩm xanh cho công trình bền vững
23 giờ trước
Cùng với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, SCG, Tập đoàn hàng đầu ASEAN, chính thức công bố Tấm xi măng SCG Smartboard Ultra tại Việt Nam. Đây là sản phẩm tấm xi măng thân thiện với môi trường nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, giảm lượng carbon trong quá trình sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn xanh bền vững.
Đường dây sản xuất tân dược giả 'khủng' tồn tại nhiều năm trách nhiệm thuộc về ai?
1 ngày trước
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả hoạt động trên phạm vi toàn quốc, thu giữ gần 10 tấn thuốc và nguyên liệu giả thu lời bất chính lên tới 200 tỷ đồng, đồng thời khởi tố 14 đối tượng. Chuyên gia luật đã lên tiếng, cảnh báo về lỗ hổng trong quản lý dược phẩm và vai trò giám sát thị trường của cơ quan chức năng.
Việt Nam trồng được một loại ‘sản vật’ đắt đỏ thứ 3 thế giới: Mỹ, Hà Lan liên tục săn lùng, chỉ có rất ít quốc gia sở hữu
1 ngày trước
Loại cây này chỉ mọc tại số ít quốc gia và phải ít nhất trên 3 năm mới có thể thu hoạch.