Phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 ở Malaysia có khả năng lây nhiễm gấp 10 lần

17/08/2020 09:47
Theo Bloomberg, Malaysia đã phát hiện ra biến chủng của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm gấp 10 lần.

Biến chủng có tên là D614G này được tìm thấy ở ít nhất 3 trong số 45 ca mắc Covid-19 của một ổ dịch bắt nguồn từ một người chủ nhà hàng quay trở về từ Ấn Độ vi phạm lệnh cách ly 14 ngày tại nhà. Người đàn ông này sau đó đã bị tuyên án 5 tháng tù và phải nộp tiền phạt.

Biến chủng trên của SARS-CoV-2 cũng được tìm thấy ở một ổ dịch khác ở Malaysia có liên quan đến những người quay trở về từ Philippines.

Phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 ở Malaysia có khả năng lây nhiễm gấp 10 lần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Bloomberg

Chủng virus này từng xuất hiện phổ biến tại châu Âu và Mỹ song Tổ chức Y tế Thế giới cho biết không có bằng chứng nào cho thấy chủng virus trên khiến dịch bệnh trở nên nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, một tài liệu được công bố trên Cell Press cho thấy, biến chủng này không thể tác động lớn đến tính hiệu quả của các loại vaccine đang phát triển hiện nay.Việc phát hiện ra biến chủng của virus SARS-CoV-2 này cũng đồng nghĩa với việc các loại vaccine đang phát triển hiện nay có thể không hiệu quả hoặc chưa đủ khả năng chống lại chủng virus này, Tổng giám đốc Y tế Noor Hisham Abdullah cho hay.

"Mọi người cần cảnh giác và thận trọng hơn bởi chủng virus này hiện đã xuất hiện ở Malaysia. Sự hợp tác của mọi người là rất cần thiết để chúng ta có thể phá vỡ dây chuyền lây nhiễm từ bất kỳ biến chủng nào", Noor Hisham viết trên Facebook ngày 16/8./.

Tin mới

Chặng bay nào 'nóng' nhất dịp 30/4-1/5?
7 giờ trước
Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng bay trong nước tăng tần suất chuyến bay, nhất là đường bay Hà Nội - TPHCM để phục vụ hoạt động kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Điện thoại giá rẻ 5,9 triệu đồng nhưng trang bị "cực phẩm", camera ăn đứt đối thủ, 5 năm pin vẫn mượt mà
6 giờ trước
Thật khó tin nhưng rất nhiều trang bị "cực phẩm" lại có trên mẫu điện thoại giá rẻ này.
Dưa hấu được mùa rớt giá, nông dân Đà Nẵng đứng ngồi không yên
5 giờ trước
Những ngày này, cánh đồng dưa hấu ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đang bước vào vụ thu hoạch. Dù dưa được mùa, trái to, chất lượng tốt, nhưng giá bán lại thấp khiến nhiều hộ trồng dưa đứng ngồi không yên.
SUV cỡ B đua giảm giá tại Việt Nam: Xforce, Yaris Cross đang hot được giảm trên 30 triệu, có xe giá dưới 500 triệu rẻ ngang hạng A
5 giờ trước
Gần như SUV nào trong phân khúc B cũng được khuyến mãi giảm giá, bao gồm cả những mẫu đang bán chạy top phân khúc.
Trăm người vạ vật xếp hàng cả sáng chờ mua vàng giá cao kỷ lục
4 giờ trước
Sáng 22/4, bất chấp giá vàng tăng dữ dội và liên tiếp lập kỷ lục, cả trăm người vẫn vạ vật, chen nhau xếp hàng chờ mua.

Tin cùng chuyên mục

'Bom hàng' tầm quốc tế: Trung Quốc trả lại 2 món hàng trị giá hơn 100 triệu USD về Mỹ do thuế 145%, nhiều hãng châu Á bất ngờ săn đón tìm mua lại
3 giờ trước
Nhiều hãng hàng không châu Á 'đánh tiếng' muốn tiếp nhận máy bay Boeing Trung Quốc trả lại Mỹ do ảnh hưởng từ thuế quan.
Báo động đỏ: Hơn 1 tỷ điện thoại Android và iPhone đối diện nguy cơ tấn công mạng nghiêm trọng
1 ngày trước
Theo báo cáo mới nhất của công ty an ninh mạng Lookout, hơn 1 tỉ điện thoại Android và iPhone đang phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công mạng bởi một lý do.
Miễn thuế hàng nhập khẩu dưới 1 triệu trên TMĐT: Thị trường nội có đáng lo?
1 ngày trước
Nhiều doanh nghiệp nội đang khó khăn chồng chất khó khăn lại chịu thêm áp lực trước đề xuất tiếp tục miễn thuế hàng nhập khẩu dưới 1 triệu đồng trên sàn TMĐT.
Xe xăng gặp khó
2 ngày trước
Các hãng ô tô loay hoay giữa sức ép hàng tồn và sự trỗi dậy của xe điện VinFast