Phiên 1/10: Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 539 tỷ đồng trong ngày thị trường "rực lửa", tập trung bán MSN và VCB

01/10/2021 15:39
Điểm trừ đến từ giao dịch khối ngoại khi họ đẩy mạnh bán ròng 539 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó MSN, VCB và "bộ ba" VHM, VIC, VRE chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với giá trị từ 50 tỷ đồng trở lên.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tháng 10 không mấy thuận lợi với sắc đỏ bao trùm. Áp lực cung tăng mạnh áp đảo bên mua khiến thị trường nhanh chóng suy yếu và ngày càng nới rộng đà giảm điểm.

Nhóm ngân hàng chịu áp lực bán mạnh và trở thành lực đè chính cho VN-Index. Bên cạnh đó, đà giảm điểm lan tỏa tới các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp khiến giao dịch thị trường thêm phần ảm đạm.

Nhóm vốn hóa lớn hôm nay cũng đóng cửa với sắc đỏ chiếm ưu thế, 19 mã ghi nhận giảm trong khi chỉ có 10 mã tăng và 1 mã đứng tham chiều. Trong đó STB, SSI, VRE, VPB, HDB, CTG dẫn đầu xu hướng giảm giá với mức điều chỉnh từ 2,1% đến 3,9%; ngược lại GAS, PDR, TPB, POW đã có một phiên tăng điểm tích cực.

Điểm sáng với từ nhóm dầu khí với hàng loạt mã tăng trần như ASP, CNG, GSP, PGC, PGS, PSD, PVE, PVG,…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 7,17 điểm (0,53%) xuống 1.334,89 điểm; HNX-Index giảm 0,24% xuống 356,49 điểm và UPCoM-Index giảm 0,6% xuống 95,98 điểm. Thanh khoản toàn thị trường hôm nay hồi phục lên gần 28.000 tỷ đồng, trong đó riêng HoSE giao dịch thỏa thuận hơn 5.000 tỷ đồng.

Điểm trừ đến từ giao dịch khối ngoại khi họ đẩy mạnh bán ròng 539 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó MSN, VCB và "bộ ba" VHM, VIC, VRE chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với giá trị từ 50 tỷ đồng trở lên. Trong khi đó, VNM vẫn hút được dòng vốn ngoại, DCM, GAS, FUEVFVND, PNJ cũng đồng loạt được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng.

Trên HoSE, khối ngoại tiếp tục bán ròng 12 triệu cổ phiếu, giá trị ghi nhận 537 tỷ đồng

MSN là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại bán ròng với giá trị 103 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng lần lượt là VCB (87 tỷ đồng), VHM (69 tỷ đồng), VIC (50 tỷ đồng), VRE (50 tỷ đồng)...

Tại chiều mua, cổ phiếu VNM hôm nay tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với 54 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có DCM (32 tỷ đồng), GAS (27 tỷ đồng), FUEVFVND (20 tỷ đồng).

Phiên 1/10: Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 539 tỷ đồng trong ngày thị trường rực lửa, tập trung bán MSN và VCB - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại duy trì mua ròng hơn 30 nghìn cổ phiếu, giá trị mua ròng hơn 123 triệu đồng

Cổ phiếu THD hôm nay tiếp tục được mua ròng 3 tỷ đồng; MBG cũng được rót ròng 1 tỷ đồng. Danh sách mua ròng còn có PVI, SHB, NDN.

Chiều ngược lại, IDJ và PGS đồng loạt bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với khoảng 2 tỷ đồng, ngoài ra không còn cổ phiếu nào bị bán ròng trên 1 tỷ đồng.

Phiên 1/10: Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 539 tỷ đồng trong ngày thị trường rực lửa, tập trung bán MSN và VCB - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tiếp đà bán ròng với giá trị ghi nhận gần 3 tỷ đồng.

BSR hôm nay bị bán ròng 2 tỷ đồng trong khi VEA cũng bị bán ròng khoảng 2 tỷ đồng. Danh sách bán ròng còn có QNS, VTP, LTG, DDV, SID.

Ngược chiều, CLX hôm nay được khối ngoại mua ròng với 1 tỷ đồng; ngoài ra không còn cổ phiếu nào được nhà đầu tư nước ngoại mua ròng trên 1 tỷ đồng.

Phiên 1/10: Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 539 tỷ đồng trong ngày thị trường rực lửa, tập trung bán MSN và VCB - Ảnh 3.

Tin mới

Báo động đỏ: Hơn 1 tỷ điện thoại Android và iPhone đối diện nguy cơ tấn công mạng nghiêm trọng
46 phút trước
Theo báo cáo mới nhất của công ty an ninh mạng Lookout, hơn 1 tỉ điện thoại Android và iPhone đang phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công mạng bởi một lý do.
Xe máy Honda giá rẻ ngang ngửa Wave Alpha có gì hot?
51 phút trước
Với mức giá chưa đến 20 triệu đồng, đây mẫu xe số bình dân nhưng có thiết kế trẻ trung, động cơ ổn định và giá bán quá hấp dẫn.
Vụ gần 600 loại sữa giả: Nói thẳng về 'kẽ hở' giúp doanh nghiệp gian dối
11 phút trước
Có một nghịch lý vì sao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế TP. Hà Nội đã 2 lần kiểm tra nơi sản xuất của gần 600 loại sữa giả nhưng lại không phát hiện vi phạm? Lực lượng quản lý thị trường TP. Hà Nội khẳng định trong suốt 4 năm qua không kiểm tra các loại sữa giả này vì không phải thuộc diện quản lý. Vậy kẽ hở nào giúp doanh nghiệp làm ăn gian dối?
Miễn thuế hàng nhập khẩu dưới 1 triệu trên TMĐT: Thị trường nội có đáng lo?
4 phút trước
Nhiều doanh nghiệp nội đang khó khăn chồng chất khó khăn lại chịu thêm áp lực trước đề xuất tiếp tục miễn thuế hàng nhập khẩu dưới 1 triệu đồng trên sàn TMĐT.
MG RX5 giảm giá 179 triệu đồng: Xe hạng C giá chỉ ngang Seltos, Yaris Cross nhưng người dùng phải đánh đổi một thứ
10 phút trước
Mẫu xe MG RX5 bản Luxury đang được một đại lý tại Hà Nội giảm giá 179 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.