Phú Quốc: Xây nhà giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ

07/11/2018 11:39
Đối tượng – ông Ngô Hoàng Nam là người nhà của nguyên một Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang). Ông này từng có hành vi gian dối người mua đất nhiều lần. Khi xây nhà trái phép ngay trên đường đi, một lực lượng lớn “xã hội đen” hùng hổ đã được huy động đến bảo vệ.

Đầu năm 2013 ông Võ Minh Cương (ngụ tại TP.HCM) mua một thửa đất hơn 5.000m2 (giá 1 tỷ) của ông Ngô Hoàng Nam tại ấp Suối Đá (Dương Tơ, Phú Quốc), có đường đi vào rộng 10m, dài 25m, được thể hiện trên bản đồ địa chính. Khi giao đất ông Nam lại đo sang đất của gia đình khác.

Vụ việc bị phát hiện, ông Nam lại trở mặt nói muốn giao dịch thì bỏ thêm 250 triệu đồng nữa. Ông Cương cắn răng chấp nhận, cả 2 ra phòng công chứng. Tại đây ông Nam bảo ông Cương ký trước đi rồi… đi nhậu vui vẻ.

Tuy nhiên một tháng sau ra lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì vẫn không thấy tên ông Nam. Ông Cương khiếu nại thì ông Nam ra giá thêm 500 triệu nữa mới ký công chứng chuyển nhượng. Ông Cương nghĩ mình đất khách quê người nên gật đầu với giá thỏa thuận thêm 250 triệu nữa cho xong chuyện.

Hai tháng sau, ông Cương lại lặn lội ra đảo, nhưng bộ phận một cửa của UBND huyện Phú Quốc cho biết “hồ sơ đã bị các con ông Nam ngăn chặn vì quyền thừa kế”. Hồ sơ được chuyển qua tòa và TAND huyện Phú Quốc bác đơn vì: “Các con ông Nam đã ký tên đồng ý cho ông Nam bán đất”.

Sau vụ nói trên, ông Nam dùng chiêu trò rào con đường vào đất đã bán cho ông Cương lại để… làm tiền tiếp. Quá bực tức, tháng 7 năm 2015, ông Cương tìm đến bà Nguyễn Thị Ba là chủ cũ của miếng đất, bỏ ra 150 triệu đồng nữa để bà này “Xác nhận con đường đi”.

UBND xã Dương Tơ sau đó cũng xác nhận con đường này đã có từ lâu, nhưng ông Nam vẫn không buông. Đầu năm 2016, ông Nam ra giá 1 tỷ thì sẽ tháo hàng rào. Ông Cương kiên quyết không chấp nhận chuyện vô lý.

Và trong cơn sốt đất đầu năm 2018 vừa qua, ông Nam đã thuê khoảng 30 “đàn em”  đến bảo vệ cho một tốp thợ xây dựng cấp tốc một ngôi nhà trên con đường rộng 10x25m nói trên và xây lấn thêm sâu 2,7m vào đất của ông Cương.

Phú Quốc: Xây nhà giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ - Ảnh 1.

Một băng nhóm bảo kê tranh chấp đất trên đảo Phú Quốc.

Theo tường trình của ông Cương cùng nhiều nhân chứng, ông Nam đã chỉ đạo đàn em xây dựng cấp tốc ngày đêm, và chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày ngôi nhà rộng gần 300m2 đã được hoàn thiện. Trong lúc xây dựng, ông Cương cùng người trong gia đình đến ngăn cản thì bị nhóm “xã hội đen” dùng hung khí rượt đuổi. Và một đại diện của nhóm này mời ông Cương ra một nhà hàng sang trọng trên đảo để “nói chuyện”. Do lo sợ bị đe dọa tính mạng nên ông Cương không dám xuất hiện. Ông Cương cho biết: Sau khi hoàn thiện ngôi nhà, ông Nam bắn tiếng có 10 tỷ thì mới tháo nhà mở đường vào đất.

Ông Ngô Triệu Cầm – Chủ tịch UBND xã Dương Tơ nói: "Xã đã mời ông Nam lên làm việc, nhưng ông này không chứng minh được giấy tờ hợp pháp tại lô đất tranh chấp và tỏ thái độ bất hợp tác. Tôi chỉ trùng họ thôi, chẳng bà con gì mà bao che, dung túng. Chúng tôi cũng đang bàn phương án tổ chức cưỡng chế, nhưng phía ông Cương hiện đã nộp đơn thưa ra tòa".

Liên quan đến “ bảo kê tranh chấp đất đai ”, Công an huyện Phú Quốc đã mời nhiều băng nhóm làm việc, với số lượng trên 150 đối tượng. Trong số 138 người bảo kê bao chiếm đất, có 23 người có tiền án. Hầu hết các băng nhóm bảo kê đến từ các tỉnh thành phía Bắc.

Tin mới

Apple ấp ủ thiết kế "táo bạo" mừng 20 năm iPhone?
10 giờ trước
Apple đang chuẩn bị một cuộc "đại tu" lớn và đầy tham vọng cho iPhone vào năm tới, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt chiếc điện thoại đã thay đổi thế giới.
Động thái 'lạ' của nhà vàng khi giá liên tiếp giảm
10 giờ trước
Sáng nay (8/4), nhiều doanh nghiệp kinh doanh nâng giá mua vào trong bối cảnh giá bán ra tiếp tục giảm. Giá vàng nhẫn cao hơn vàng SJC 300.000 - 400.000 đồng/lượng.
Thị trường ngày 8/4: Giá hàng hoá đồng loạt lao dốc, dầu thấp nhất gần 4 năm, vàng xuống mức trên 2.900 USD
10 giờ trước
Giá hàng hóa đồng loạt giảm mạnh trong phiên thứ Hai theo xu hướng chung của các thị trường rộng lớn do các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu do cuộc chiến thương mại.
Máy rửa bát tốn nhiều điện nước hay không?
11 giờ trước
Chọn mua máy rửa bát là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng với đó, chi phí vận hành cho thiết bị này, đặc biệt là chi phí điện nước cũng là thắc mắc của rất nhiều người.
Sóng gió lại đến với dầu Nga: Giá bất ngờ lao xuống 50 USD/thùng, một động thái của OPEC khiến thị trường 'hỗn loạn'
12 giờ trước
Giá dầu Urals của Nga giảm mạnh xuống mức 50 USD/thùng trong thị trường dầu thô được đánh giá đang “cực kỳ hỗn loạn”.

Tin cùng chuyên mục

Ông Trump gợi ý cách để các hãng ô tô tránh thuế quan: Chuyên gia nói "chuyện hư cấu", Tesla cũng bó tay
12 giờ trước
Bài toán cho các hãng xe lớn, không riêng gì Tesla.
Mỹ áp thuế đối ứng 36%, Thái Lan kêu gọi bảo vệ một loại nông sản vì lo mất thị phần vào tay Việt Nam
13 giờ trước
"Hạt vàng" của Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mức thuế quan của Mỹ khiến nghị sĩ kêu gọi hành động gấp.
Đại lý xe điện AION thành BYD, điều gì đang xảy ra?
15 giờ trước
(NLĐO) - Hai mẫu xe điện AION hiện có mức giá giảm hơn 200 triệu đồng nhưng vẫn hiếm có người mua
Từng chạy 2 đời Ranger, giờ quay lại Mitsubishi Triton: Vua off-road dù vẫn có điểm trừ khi đi đèo
1 ngày trước
Dùng Triton rồi đổi qua 2 đời Ford Ranger và giờ trở lại với Mitsubishi Triton thế hệ mới, anh Phạm Trung Hiếu rút ra nhiều điều về 2 mẫu bán tải đang nằm trên top doanh số tại Việt Nam.