Phục hồi điều tra “đại án” thất thoát 300 tỉ đồng tại Agribank Cần Thơ

11/12/2018 12:29
Do đã thẩm định giá được tài sản theo yêu cầu của tòa nên cơ quan an ninh điều tra phục hồi điều tra vụ thất thoát hơn 300 tỉ đồng tại Agribank Cần Thơ.

Ngày 11-12, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đã ký các quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự "Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh Cần Thơ (Agribank Cần Thơ); quyết định phục hồi điều tra bị can đối với: Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân (38 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV nông thủ sản Tây Nam), Lê Thanh Hải, Trần Huy Liêu, Bùi Tuấn Anh (nguyên Giám đốc, nguyên Phó Giám đốc, nguyên Trưởng Phòng Tín dụng Agribank Cần Thơ) cùng nhiều bị cáo khác.

Phục hồi điều tra “đại án” thất thoát 300 tỉ đồng tại Agribank Cần Thơ - Ảnh 1.

Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân lúc bị bắt

Tháng 11-2017, VKSND TP Cần Thơ có cáo trạng đề nghị truy tố Nhân cùng các bị can nói trên ra tòa. Theo đó, từ năm 2012 - 2015, các bị can Nhân, Hải, Liệu cùng nhiều cá nhân khác lập khống hồ sơ vay, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo để vay và sử dụng vốn vay sai mục đích, gây thiệt hại cho Agribank Cần Thơ hơn 303 tỉ đồng. Ngày 8-8 vừa qua, TAND TP Cần Thơ đã có quyết định trả hồ sơ để cơ quan tố tụng thẩm định lại giá các tài sản đã được bị cáo Nhân cùng các công ty "con" của Nhân đã thế chấp trước đó. Đến ngày 6-9, Nhân được cho tại ngoại.

Theo cơ quan điều tra, việc phục hồi điều tra vụ án và bị can do đã có kết quả thẩm định giá tài sản theo yêu cầu của tòa. Kết luận định giá tài sản quyền sử dụng đất (QSDĐ) và công trình trên đất tại số 51 đường Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều (Siêu thị Citimart), tại thời điểm tháng 8-2018 có giá trị hơn 212,4 tỉ đồng (trước đó phần tài sản này được cơ quan tố tụng trưng cầu thẩm định giá năm 2016 là 139 tỉ). QSDĐ tại số 12, đường Nguyễn Trãi tại thời điểm tháng 8-2018 có giá trị gần 150 tỉ đồng (giá trị định giá cũ là 107 tỉ đồng).

Tin mới

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở bán VF 6 tại Philippines, 'chơi siêu lớn' miễn phí sạc pin 2 năm
3 giờ trước
VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện VF 6, dự kiến giao xe từ tháng 5/2025.
Vụ Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục bị bắt: Phạt tiền, buộc thu hồi 4.080 sản phẩm kẹo Kera
2 giờ trước
Công ty CP ASIA LIFE bị phạt 224 triệu đồng và buộc phải thu hồi, tiêu hủy 4.080 sản phẩm kẹo Kera. Trong đó, 2.080 sản phẩm đã bán cho Công ty CP tập đoàn Chị em rọt, 2.000 sản phẩm còn tồn kho.
Vé bay dịp 30-4 đắt ngang Tết, Cục Hàng không tăng cường giám sát
10 phút trước
Giá vé hạng phổ thông chặng Hà Nội - TP HCM ngày 29-4 hiện được các hãng hàng không niêm yết ở mức dao động từ 3,4 đến 3,74 triệu đồng
'CX-5 điện' Mazda EZ-60 ra mắt cuối tháng này: Chạy khoảng 500km/sạc, có thể bán tại Việt Nam
53 phút trước
SUV Mazda EZ-60 vừa được hé lộ sớm trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc trước khi ra mắt toàn cầu trong năm 2025.
Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
2 giờ trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
19 giờ trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
21 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
1 ngày trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
1 ngày trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.