PV Drilling (PVD) điều chỉnh tăng 10 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán

02/04/2019 13:14
Trước đó PV Drilling báo lãi sau thuế gần 173 tỷ đồng trước kiểm toán.

Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling – mã chứng khoán PVD) công bố giải trình kết quả kinh doanh trên BCTC hợp nhất sau kiểm toán.

Theo đó, trên BCTC hợp nhất sau kiểm toán thể hiện, doanh thu không có nhiều thay đổi, đạt 5.500 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 172,7 tỷ đồng, tăng 9,3 tỷ đồng so với số liệu công ty tự lập. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 197,7 tỷ đồng, tăng 10 tỷ đồng so với số liệu trước kiểm toán.

PV Drilling (PVD) điều chỉnh tăng 10 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán - Ảnh 1.

Giải trình nguyên nhân lợi nhuận chênh lệch tăng sau kiểm toán, công ty cho biết do PV Drilling đã điều chỉnh một số chi phí trích trước theo quy định.

Cũng liên quan đến chi phí trích khấu hao, trước đó PV Drilling đã phê duyệt kéo dài thời gian trích khấu hao các giàn khoan PV Srilling II, PV Drilling III và PV Drilling IV từ 20 năm lên 35 năm. Việc thay đổi thời gian trích khấu hao này được áp dụng từ năm tài chính 2018.

PV Drilling (PVD) điều chỉnh tăng 10 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán - Ảnh 2.

Tin mới

Ngỡ ngàng nhiều trái cây giải nhiệt mùa nóng có giá bằng ly trà đá
9 giờ trước
Không ít loại trái cây giải nhiệt mùa nắng nóng ở TPHCM lại có giá rẻ đến không ngờ, như cam, dưa lê, thơm... chỉ từ 5.000 - 7.000 đồng/kg; dưa hấu, ổi chỉ tầm 10.000 đồng...
Giảm thêm thuế cho xe hybrid
4 giờ trước
Xe hybrid là cầu nối giữa xe xăng và xe điện, cần có lộ trình chính sách phù hợp để hỗ trợ phát triển
Hé mở về những mỏ vàng với tổng trữ lượng hàng trăm tấn tại Việt Nam
6 giờ trước
Từ các dữ liệu công khai cho thấy, Việt Nam hiện có hàng chục vùng khai thác, mỏ vàng lớn với tổng trữ lượng được dự báo lên đến hàng trăm tấn.
Khởi tố 2 công ty sữa giả: Lộ diện nhãn sữa phổ biến thị trường
7 giờ trước
Các công ty kinh doanh sữa giả này đã đưa ra thị trường hàng chục triệu sản phẩm sữa bột cho người tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, phụ nữ có thai
Suzuki XL7 bán vượt Toyota Innova Cross, thành vua doanh số hybrid ở Việt Nam tháng 3/2025
7 giờ trước
Kể từ khi công bố riêng doanh số dòng xe hybrid, hiếm khi nào Toyota lại nhường ngôi "vua hybrid" vào tay thương hiệu khác. Nhưng tháng này, Suzuki XL7 đã bứt tốc tốt hơn để trở thành mẫu xe hybrid bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.