Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô

Nằm trên tuyến đường vùng ven của TP Đà Nẵng nhưng quán bánh canh cá lóc của 2 vợ chồng người Huế luôn nhộn nhịp khách ra vào, trung bình mỗi buổi sáng quán bán khoảng 350 tô.

Nằm trên tuyến đường vùng ven của TP Đà Nẵng nhưng quán bánh canh cá lóc của 2 vợ chồng người Huế luôn nhộn nhịp khách ra vào, trung bình mỗi buổi sáng quán bán khoảng 350 tô.

 
Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô

Nằm trên đường Yên Thế thuộc phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) - một quận vùng ven của TP Đà Nẵng nhưng quán bánh canh cá lóc Thủy luôn là điểm dừng chân của nhiều thực khách.

Chủ quán bánh canh cá lóc Thủy là vợ chồng anh Đặng Quốc Khánh và chị Phan Thị Thanh Thủy (cùng sinh 1985).

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 1

Nằm ở tuyến đường vùng ven của TP Đà Nẵng nhưng quán bánh canh cá lóc Thủy luôn là điểm dừng chân của nhiều thực khách. 

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 2

Chủ quán bánh canh cá lóc Thủy là vợ chồng anh Đặng Quốc Khánh và chị Phan Thị Thanh Thủy.

Anh Khánh cho biết, hai vợ chồng đều là người Huế vào Đà Nẵng sống và lập nghiệp đã được 20 năm nay. Gia đình hai bên nội ngoại bao đời đều sống bằng nghề bán bánh canh cá lóc nhưng trước đây 2 vợ chồng không theo nghề vì thấy vất vả. Anh Khánh vốn làm nhân viên kỹ thuật, còn vợ anh làm kế toán. 

7 năm trước, hai vợ chồng anh mới quyết định thuê mặt bằng mở quán bán ăn sáng, nối nghiệp cha ông.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 3

Nguyên liệu chính của món bánh canh là cá lóc, bột gạo, hành lá và các gia vị thông thường...

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 4

Cá lóc được gỡ xương thật kỹ, phi hành và bỏ gia vị sẵn.

Quán thường mở vào lúc 5h30 sáng và tầm 8h30 - 9h sáng cùng ngày là hết khách. Mỗi tô bánh canh cá lóc được bán với giá 15.000 đồng, nếu khách có nhu cầu ăn tóp mỡ, quẩy hay bánh mì thì gọi riêng.

Ngoài vợ chồng anh Khánh, quán còn thuê thêm 3-4 nhân viên phục vụ bưng bê. Hầu như khách vào quán đều không phải đợi lâu, chỉ cần vừa ngồi xuống đã có tô bánh canh nóng hổi được đặt xuống trước mặt.

Chị Thủy cho biết, tất cả các nguyên liệu đều được hai vợ chồng chị tự tay làm. Mỗi buổi sáng, sau khi hết khách, chị Thủy bắt đầu đi chợ và hai vợ chồng cùng chuẩn bị nguyên liệu cho sáng hôm sau.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 5

Hành lá là gia vị giúp tô bánh canh dậy mùi.

Nguyên liệu chính của món bánh canh là cá lóc, bột gạo, hành lá và các gia vị thông thường... Các nguyên liệu đều được vợ chồng chị Thủy làm cẩn thận, đảm bảo vệ sinh từ khâu gỡ xương cá, lăn bột đến làm tóp mỡ…

"Món bánh canh ngon hay không là nhờ vào nước dùng. Ngoài ra, cá lóc phải làm thật kỹ để không bị tanh.

Hành lá cũng là một trong những gia vị quan trọng giúp tô bánh canh dậy mùi", chị Thủy chia sẻ và cho biết, nước dùng được ninh kỹ từ xương heo, các nguyên liệu cũng được chọn loại tươi, ngon nhất.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 6

Nếu thực khách có nhu cầu có thể gọi thêm tóp mỡ và quẩy để ăn cùng bánh canh.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 7

Ngoài hai vợ chồng anh Khánh, quán còn thuê thêm 3-4 nhân viên phục vụ. Vì vậy, khách hàng ghé quán đều không phải đợi lâu. 

Nước bánh canh được nêm rất vừa phải, có vị ngọt thanh của cá, vị cay cay của ớt và vị thơm của hành lá… khiến thực khách khó cưỡng lại được.

Hiện, ngoài bánh canh cá lóc, quán còn có bánh canh chả cua và chả tôm để phục vụ những thực khách không ăn được cá.

Khách của quán là người dân địa phương và những người trên đường đi làm từ nhà xuống phố ghé vào ăn.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 8

Mỗi tô bánh canh được quán bán với giá 15.000 đồng.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 9

Ngoài cá lóc, hiện quán còn có thêm chả cua, chả tôm để phục vụ những người không ăn được cá.

Chị Thu Hường (trú quận Cẩm Lệ) - khách hàng đang ăn tại quán cho biết: "Tôi thường hay ghé quán để ăn sáng trước lúc đi làm. Tuần 7 ngày thì có 2 -3 ngày tôi ghé quán này rồi. Bánh canh ở đây không chỉ ngon mà phục vụ cũng rất nhanh, chẳng phải đợi lâu".

Theo vợ chồng chị Thủy, bình quân mỗi sáng quán bán khoảng 350 tô, tương đương với hai nồi nước dùng. 

"Mặc dù quán đông nhưng hai vợ chồng chủ yếu lấy công làm lãi vì quán thuê nhiều nhân viên để phục vụ khách được tốt hơn, chi phí nguyên liệu đầu vào được lựa chọn kỹ càng, chất lượng nên cũng tốn kém, chị Thủy chia sẻ.

(Theo Dân Trí)

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
8 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
8 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
9 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
10 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
11 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh 10 tấn thuốc giả trị giá tiền tỷ trong 6 kho hàng vừa bị khám xét khẩn cấp ở 6 tỉnh, thành phố
16 giờ trước
Các đối tượng khai nhận đã bán ra thị trường số lượng thuốc giả rất lớn, thu về gần 200 tỷ đồng.
Ô tô Hyundai bất ngờ nhận ưu đãi hiếm có: Giảm 70% lệ phí trước bạ, tặng tiền mặt và nhiều quà khủng
16 giờ trước
Nhiều mẫu ô tô Hyundai đang được hãng và đại lý mạnh tay giảm giá, tăng ưu đãi nhằm thu hút người mua.
Cập nhật bảng giá xe máy Honda mới nhất tháng 4/2025
1 ngày trước
Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin mới nhất về bảng giá xe máy Honda trong tháng 4/2025 tại Việt Nam.
Một đại gia chi 1,4 tỷ đồng mua biển số ngũ quý 9 cho xe máy
1 ngày trước
17AA-999.99 đã trở thành biển số đắt giá nhất phiên đấu ngày 16/4 khi một người Thái Bình chi hơn 1,4 tỷ đồng để sở hữu.