Quán cà phê gần 80 năm tuổi hai lần phục vụ tỷ phú Jensen Huang: Từng phụ trách đồ uống cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhà sáng lập là nhân viên pha chế tại khách sạn Metropole

15/12/2024 06:30
Cả hai lần đến Việt Nam, tỷ phú Jensen Huang đều thưởng thức món cà phê trứng trứ danh của Giảng, thậm chí tự tay pha chế để mời 100 người trong lần thứ hai thăm Hà Nội.
Quán cà phê gần 80 năm tuổi hai lần phục vụ tỷ phú Jensen Huang: Từng phụ trách đồ uống cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhà sáng lập là nhân viên pha chế tại khách sạn Metropole - Ảnh 1

Với Giảng, được phục vụ một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như Jensen Huang là vinh dự đặc biệt. Quan trọng hơn, Giảng nhận được ở ông một nguồn năng lượng đặc biệt: Quyền lực nhưng khiêm tốn, giàu có nhưng dễ gần, thân thiện ”, Cafe Giảng cho biết trong bài đăng trên fanpage Facebook hôm 7/12.

Tỷ phú Jensen Huang, nhà sáng lập kiêm CEO của NVIDIA – Tập đoàn sản xuất chip đắt giá nhất thế giới, tuần trước vừa có chuyến công tác tại Việt Nam lần thứ hai. Sau một năm kể từ chuyến thăm đầu tiên của ông Huang, Chính phủ Việt Nam và NVIDIA đã ký thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm nghiên cứu & phát triển và Trung tâm dữ liệu AI tại Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động làm việc, vị tỷ phú giàu thứ 11 thế giới đã hòa mình vào nhịp sống thường nhật ở thủ đô Hà Nội, thưởng thức bia hơi, nem chua rán trên phố Tạ Hiện, ăn phở Bát Đàn. Đáng chú ý, Café Giảng là thương hiệu được ông lựa chọn lần thứ hai.

Quán cà phê gần 80 năm tuổi hai lần phục vụ tỷ phú Jensen Huang: Từng phụ trách đồ uống cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhà sáng lập là nhân viên pha chế tại khách sạn Metropole - Ảnh 2

CEO NVIDIA Jensen Huang giao lưu với một chủ quán trên phố Tạ Hiện.

Chiều ngày 5/12, dưới sự hướng dẫn của các nhân viên Cafe Giảng, ông Huang đã tự tay pha chế, rót từng ly cà phê để mời khoảng 100 chuyên gia trong lĩnh vực AI tại một sự kiện. Trong lần đầu đến Hà Nội một năm trước, ông đã tới quán Café Giảng trên đường Nguyễn Hữu Huân. Lần này do không có thời gian đến tận nơi, ông Huang được phục vụ tại sự kiện.

CEO NVIDA cho biết ông đặc biệt thích loại đồ uống là biểu tượng cho sự sáng tạo của người Việt trong giai đoạn khó khăn, khẳng định tiếp tục uống cà phê trứng khi có cơ hội và hy vọng có thể thấy thương hiệu cà phê Việt Nam ở nước ngoài.

Cafe Giảng ra đời từ năm 1946 với địa chỉ đầu tiên là 90 Cầu Gỗ, sau đó chuyển qua số 7 Hàng Gai trước khi về “phố cà phê” Nguyễn Hữu Huân. Ông Nguyễn Văn Giảng – người sáng lập thương hiệu từng là nhân viên pha chế tại khách sạn Metropole .

Chị Nguyễn Hương Giang - truyền nhân đời thứ 3 của ông Giảng kể lại rằng thời đó nước ta nghèo, rất hiếm đường và sữa để pha Capuchino kiểu Ý, nên ông đã thử nghiệm và sáng tạo ra cách trộn cà phê với trứng gà đánh kem để thay thế sữa mà vẫn giữ được vị béo ngậy.

Quán cà phê gần 80 năm tuổi hai lần phục vụ tỷ phú Jensen Huang: Từng phụ trách đồ uống cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhà sáng lập là nhân viên pha chế tại khách sạn Metropole - Ảnh 3

Menu của Café Giảng giờ đây phục vụ nhiều đồ uống đa dạng, trong đó có những món hiện đại như cà phê coldbrew hay matcha sữa dừa. Tuy nhiên, cà phê trứng vẫn luôn là đồ uống được yêu thích nhất.

Hơn 10 năm trước, chị Giang đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong nước và quốc tế. Sau khi có nhãn hiệu riêng, Cafe Giảng không nhượng quyền ồ ạt, không bán công thức mà cẩn trọng lựa chọn đối tác, xây dựng nguyên tắc để hợp tác, chia sẻ lợi nhuận.

Hiện nay, bên cạnh cửa hàng quen thuộc trên phố Nguyễn Hữu Huân, Café Giảng có một chi nhánh bên trong Lotte Mall Tây Hồ - đánh dấu sự hiện diện của thương hiệu truyền thống tại một nơi tập hợp đông đảo thương hiệu hiện đại trong nước và quốc tế.

Café Giảng cũng đầu tư vào bộ nhận diện thương hiệu, đồng thời đa dạng hóa sản phẩm bằng cách bán cả cà phê bột, cà phê phin giấy, merchandise (áo phông, bộ quà tặng…), phù hợp với dòng chảy thị trường. Mức độ hiện diện còn được gia tăng bằng cách lập kiosk tại các sự kiện.

Sự kiện đáng chú ý nhất mà Café Giảng tham gia là hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào năm 2019. Thành phố Hà Nội đã đặt gần 3.000 cốc cà phê cho 3 ngày diễn ra hội nghị, góp phần giúp tên tuổi của thương hiệu được quảng bá với quốc tế.


Tin mới

Người phụ nữ trồng gần 1.000 cây thuốc phiện trong vườn rau cải
42 phút trước
Lực lượng chức năng vừa phát hiện một người phụ nữ trồng gần 1.000 cây thuốc phiện trong vườn rau cải.
Mỹ đe dọa áp thuế dầu Nga lên đến 50%, một quốc gia BRICS như đang ‘ngồi trên đống lửa’: Vừa mất đi nguồn cung từ Iran, chi phí nhập khẩu sắp cao chót vót
3 phút trước
Lời đe dọa áp thuế bổ sung từ 25% đến 50% đối với những người mua dầu thô của Nga của Tổng thống Mỹ có thể làm chao đảo toàn thị trường dầu thô.
Xếp hàng mua bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực
51 phút trước
Ngay từ sáng sớm, các quầy bán bánh trôi, bánh chay ở Hà Nội đã đông khách xếp hàng chờ mua để cúng gia tiên ngày Tết Hàn thực.
Không phải vàng hay Bitcoin, tác giả 'Cha giàu, Cha nghèo' bất ngờ chỉ ra đây mới là kênh đầu tư vượt trội trong 2 tháng tới
52 phút trước
Tác giả cuốn sách tài chính nổi tiếng toàn cầu “Cha giàu, cha nghèo” đưa ra dự báo bất ngờ về một tài sản có hiệu suất tốt nhất trong ngắn hạn, thậm chí vượt mặt cả vàng và Bitcoin.
Giá heo hơi giảm sốc, doanh nghiệp ngỡ ngàng
40 phút trước
Giá heo hơi giảm sốc gây nhiều khó hiểu cho cả người trong ngành và người tiêu dùng phải ăn thịt heo đông lạnh nhiều hơn.

Tin cùng chuyên mục

Nữ CEO 9x của 2 chuỗi trà sữa đặt trụ sở tại “Bắc BLing”: Lấy tỉnh lẻ vây đô thị lớn và chiến lược bán phong cách sống
16 giờ trước
Thay vì lựa chọn Hà Nội để đặt trụ sở, Nguyễn Thị Huyền Trang, nhà sáng lập Cing Group, chọn mảnh đất Bắc Ninh để bắt đầu khởi nghiệp theo cách của riêng mình.
Sau sầu riêng, thêm một mặt hàng 'siêu thực phẩm' từ Việt Nam thành đối thủ lớn của Thái Lan - thu hơn 3.500 tỷ từ đầu năm
16 giờ trước
Sản phẩm này đang có mức tăng trưởng doanh thu xuất khẩu tốt kể từ đầu năm.
ShopeeFood: "Mix & Match" ẩm thực và giải trí, chạm đúng gu giới trẻ
18 giờ trước
Tháng 3/2025, ShopeeFood làm cả cộng đồng giới trẻ "đứng ngồi không yên" với loạt sự kiện siêu chất, bắt trend cực nhanh và đón đầu mọi xu hướng. Từ ẩm thực đến giải trí, ShopeeFood đang biến mỗi bữa ăn thành một cuộc vui, mang đến trải nghiệm "ngon mắt, đã tai" cho người dùng khắp Việt Nam!
Vừa tăng giá lập kỷ lục, giá trứng tại Mỹ lại đang rơi tự do: Giảm mạnh 54% chỉ trong 1 tháng, ai là ‘thủ phạm’?
1 ngày trước
Các nhà bán lẻ hàng đầu đang đứng trước nghi vấn về việc cố tình giữ giá ở mức cao để thu lợi nhuận.