Quán karaoke đồng loạt giải thể, sang nhượng vì thua lỗ triền miênicon

Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều quán karaoke tại TP.Hà Nội gần đây phải liên tục đăng tin giải thể, nhanh chóng sang nhượng toàn bộ đồ đạc để thu hồi vốn.

Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều quán karaoke tại TP.Hà Nội gần đây phải liên tục đăng tin giải thể, nhanh chóng sang nhượng toàn bộ đồ đạc để thu hồi vốn.

 

Khó cầm cự

Theo ghi nhận của Lao Động, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều quán karaoke gần đây trên địa bàn TP.Hà Nội đã phải tạm dừng hoạt động. Đóng cửa lâu ngày, cộng thêm chi phí mặt bằng đắt đỏ, khiến nhiều chủ quán không thể gồng gánh, buộc lên phương án giải thể, sang nhượng trọn gói đồ đạc với mức giá rẻ bất ngờ.

Đăng tin sang nhượng quán karaoke với giá gần 400 triệu đồng, anh Trần Minh Phương (SN 1984, quận Ba Đình) chia sẻ, đây là cách duy nhất để anh có thể thu hồi vốn. Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến quán karaoke của anh Phương cả năm nay phải đóng cửa triền miên. Trong khi tiền thuê mặt bằng, các khoản phí điện nước tại đây vẫn phải hoàn trả đều đặn hàng tháng.

 

Đóng cửa lâu ngày, cộng thêm chi phí mặt bằng đắt đỏ, khiến nhiều chủ quán karaoke tại TP.Hà Nội không thể gồng gánh, buộc lên phương án giải thể, sang nhượng trọn gói đồ đạc với mức giá rẻ bất ngờ. Ảnh: Chụp màn hình

Anh Phương tâm sự: "Dịch bệnh kéo dài, hàng quán đóng cửa im lìm cả tháng nên vợ chồng tôi buộc phải sang nhượng gấp với giá rẻ. Kinh doanh ngành nghề này, ai có vốn duy trì lớn thì còn cầm cự được lâu dài. Sang nhượng toàn bộ quán karaoke 4 tầng với 8 phòng hát với giá 400 triệu đồng, mặc dù rất xót nhưng tôi không còn cách nào khác".

Ngán ngẩm vì dịch bệnh, một tài khoản Facebook có tên Hoài Anh (chủ quán karaoke ở quận Long Biên) cũng tâm sự: "Quán karaoke chủ yếu là các thiết bị điện tử. Mặc dù không mở cửa hoạt động nhưng hàng tháng, tôi vẫn phải đi vay cả chục triệu đồng để trả tiền mặt bằng, thuê người bảo dưỡng, kiểm tra máy móc".

Kiệt sức vì dịch bệnh

Ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều hộ kinh doanh dịch vụ karaoke tại Hà Nội nhìn chung đều rơi vào tình trạng cạn kiệt tài chính. Không đủ sức cầm cự và duy trì, nhiều chủ quán buộc phải thông báo giải thể, nhanh chóng sang nhượng toàn bộ đồ đạc với mong muốn bù lỗ được đồng nào hay đồng đó.

Cũng đang phải đau đầu gánh các khoản chi phí lớn, anh Lê Văn Quân (một chủ quán karaoke quận Cầu Giấy) tâm sự: "Đầu tư xây dựng quán karaoke với số vốn tiền tỉ nên hiện tại tôi cũng xót ruột lắm. Trước đây, khi dịch COVID-19 chưa bùng phát, mỗi tháng quán có thể thu nhập từ 80 -120 triệu đồng. Cả năm nay đóng cửa triền miên để phòng dịch, thu nhập đầu vào không có nhưng tôi vẫn phải gắng sức đi vay lãi từ 30 - 40 triệu đồng để trả tiền mặt bằng, tiền điện nước duy trì".

 

Không đủ sức cầm cự và duy trì, nhiều chủ quán buộc phải thông báo giải thể, nhanh chóng sang nhượng toàn bộ đồ đạc với mong muốn bù lỗ được đồng nào hay đồng đó. Ảnh: Chụp màn hình

Ngoài karaoke, dịch vụ kinh doanh quán bar, vũ trường tại TP.Hà Nội cũng đang đồng loạt sang nhượng, đăng tin rao bán các thiết bị, đồ đạc với số lượng lớn. Đây là lần thứ tư trong hơn một năm qua, các dịch vụ này phải ngưng hoạt động để phòng chống dịch.

“Xem thông tin trên mạng xã hội, tôi thấy nhiều người thanh lý đồ đạc quán karaoke, quán bar với giá rất rẻ nên tôi cũng đang tìm mua, lựa chọn để bổ sung thêm cho quán của mình. Do tài chính cũng có hạn nên tôi không đủ sức mua cả combo, chỉ dám chọn mua một vài đồ đạc còn tốt, có mức giá hợp lý" - Vân Anh (một người mua hàng trên diễn đàn) chia sẻ.

Theo đó, hàng loạt các quán karaoke phải đóng cửa kéo dài đã khiến nhiều chủ quán lâm vào cảnh nợ nần. Thậm chí, nhiều người không còn khả năng về tài chính, buộc phải tìm đủ mọi cách để sang nhượng lại quán với giá chỉ bằng 1/2 so với chi phí đầu tư ban đầu. Biết là lỗ nhưng họ vẫn phải "cắn răng" rao bán vì không thể biết đến bao giờ mới được phép kinh doanh, hoạt động trở lại. 

(Theo Lao Động)

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
9 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
8 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
8 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
7 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
6 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
11 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.