Quỹ vắc xin tiến gần con số 6.000 tỷ đồngicon

Quỹ vắc xin phòng Covid-19 tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức. Số dư của Quỹ đã đạt hơn 5.700 tỷ đồng.

Quỹ vắc xin phòng Covid-19 tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức. Số dư của Quỹ đã đạt hơn 5.700 tỷ đồng.

 

Theo số liệu cập nhật của Ban Quản lý Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19, số dư Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 tính đến 17h00 ngày 18/6/2021 là 5.772 tỷ đồng(đã bao gồm ngoại tệ quy đổi); tổng số tổ chức, cá nhân đã đóng góp là 321.783.

Quỹ vắc xin tiến gần con số 6.000 tỷ đồng
Cận cảnh kho lạnh bảo quản 836.000 liều vắc xin Covid-19 tại TP.HCM

Đến nay còn 43 đơn vị, tổ chức cam kết chi ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 nhưng chưa chuyển, chuyển một phần hoặc chưa chuyển hết đúng theo cam kết.

Bộ Y tế đang lên kế hoạch cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử, triển khai chích ngừa vắc xin Covid-19 cho trên 70 triệu người.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam đặt mục tiêu cuối năm 2021, đầu năm 2022 có miễn dịch cộng đồng.

Muốn có miễn dịch cộng đồng, Việt Nam phải tiêm cho ít nhất 70% dân số, tương đương khoảng 70 triệu người.

Do đó, Bộ Y tế đã xây dựng và báo cáo Bộ Chính trị và Chính phủ về việc mua 150 triệu liều vắc xin để riển khai chiến dịch tiêm chủng này trên quy mô toàn quốc.

Sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 xong cho nhóm đối tượng ưu tiên, Bộ Y tế sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng miễn phí và tiêm dịch vụ.

H.Duy

Tin mới

Ai còn nhớ Sony - "thương hiệu quốc dân" của người Việt một thời: Điện thoại vẫn chất, sao giờ ít ai mua?
3 giờ trước
Bất kể iPhone hay Samsung có chạy theo xu hướng gì trên điện thoại thông minh, Sony vẫn "một mình một ngựa". Nhưng đôi khi, khác biệt trong một tập thể cũng không tốt.
Mỹ tăng gần gấp đôi mua mặt hàng ‘cây nhà lá vườn’ của Việt Nam: Thu hơn 100 triệu USD trong quý 1
4 giờ trước
Tuy nhiên, Việt Nam còn đang nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ với kim ngạch còn lớn hơn.
'Tân binh' xe điện siêu nhỏ: nhét vừa Ford Transit, di chuyển 100 km, giá chưa tới 200 triệu đồng
4 giờ trước
Mẫu xe điện này sẽ là một giải pháp tối ưu cho việc di chuyển trong những cung đường nhỏ hẹp.
'Skoda Kodiaq bản điện' chạy thử: Dự kiến đi 600km/sạc, có điểm trừ khiến dân thích 'sống trên đường' quan ngại
5 giờ trước
Mẫu SUV điện 7 chỗ mới của Skoda hứa hẹn khả năng kéo ấn tượng, nhưng quãng đường di chuyển khi kéo rơ-moóc lại là một câu chuyện khác.
Vụ sữa bột giả: Danh sách sữa cho bà bầu, trẻ nhỏ, người bệnh
6 giờ trước
Trong gần 600 loại sữa bột làm giả có nhiều loại sữa cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người tiểu đường, suy thận...

Tin cùng chuyên mục

Bị châm biếm là “OPhone” vì giống iPhone, đích thân sếp OPPO lên tiếng phân trần
9 giờ trước
Tại sự kiện ra mắt dòng Find X8s và Find X8 Ultra mới, đại diện OPPO chính thức phản hồi biệt danh “OPhone” – một cách gọi vui của cộng đồng mạng khi so sánh sản phẩm OPPO với iPhone.
Suzuki XL7 bán vượt Toyota Innova Cross, thành vua doanh số hybrid ở Việt Nam tháng 3/2025
1 ngày trước
Kể từ khi công bố riêng doanh số dòng xe hybrid, hiếm khi nào Toyota lại nhường ngôi "vua hybrid" vào tay thương hiệu khác. Nhưng tháng này, Suzuki XL7 đã bứt tốc tốt hơn để trở thành mẫu xe hybrid bán chạy nhất thị trường Việt Nam.
Fujifilm tăng giá loạt máy ảnh và ống kính tại Việt Nam, người dùng "kêu trời" vì giá cao nhưng cũng chẳng có hàng mà mua
1 ngày trước
Trước đó, Fujifilm đã đưa ra khuyến cáo về tình trạng đầu cơ X100VI trên thị trường chợ đen.
Sản phẩm quốc dân nặng 10g chứa ‘công thức quý báu’, bán ở nước ngoài giá gấp 52 lần tại Việt Nam
1 ngày trước
Nhiều người nước ngoài từng sống hoặc du lịch tại Việt Nam khen mùi thơm đặc trưng của “báu vật” này gợi lại lại cho họ những kỷ niệm đẹp.