Rùng mình câu chuyện bé gái suýt chết vì nghe theo loa thông minh của Amazon

30/12/2021 10:59
Câu chuyện khiến ai cũng rùng mình khi một bé gái suýt mất mạng vì nghe theo “thử thách” của trợ lý ảo Alexa.

Trợ lý ảo Alexa của Amazon đã được phát triển trong những năm qua để cung cấp khả năng tiếp cận thông tin và kiến thức cho người dùng.

Tuy nhiên, trợ lý hỗ trợ giọng nói Alexa gần đây đã đưa ra một số lời khuyên gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng. Thông tin về câu chuyện này đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo dòng tweet của người mẹ Kristin Livdahl, Alexa đã nói với đứa con 10 tuổi của cô chạm đồng xu vào ổ cắm bị hở.

Cô cho biết con gái 10 tuổi của cô đã yêu cầu Alexa tìm kiếm một thử thách giải trí. Phản hồi của Alexa khiến ai đọc cũng thấy rùng mình: "Đây là những gì tôi tìm thấy trên web. Theo ourcommunitynow.com, thử thách rất đơn giản: cắm một nửa bộ sạc điện thoại vào ổ cắm trên tường, sau đó chạm một xu vào phần ngạnh còn hở".

Người dùng đã bày tỏ sự kinh ngạc trong phần bình luận. Một người viết: "Thật là sốc". Một người dùng mạng xã hội khác thốt lên: "Ôi, thật kinh khủng".

Amazon cho biết họ đã giải quyết xong lỗi này. Người phát ngôn của Amazon tuyên bố: "Niềm tin của khách hàng là trung tâm của mọi thứ chúng tôi làm và Alexa được thiết kế để cung cấp thông tin chính xác, phù hợp và hữu ích cho khách hàng. Ngay sau khi chúng tôi nhận ra lỗi này, chúng tôi đã nhanh chóng sửa và tiếp tục cải tiến hệ thống để ngăn chặn các vụ việc tương tự trong tương lai".

Trò đùa có tên "Thử thách đồng xu" đã xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok vào năm 2020. Tuy nhiên, một số người dùng đã cảnh báo về sự nguy hiểm của thử thách này. Những người tham gia thử thách sẽ cắm củ sạc smartphone vào ổ cắm, rồi sử dụng một đồng xu thả vào khoảng hở giữa củ sạc và ổ cắm điện để tạo ra hiện tượng tóe lửa.

Đại úy Brian Tanner, thuộc Sở Cứu hỏa Provo ở Utah, cho biết trong một video được đăng vào tháng 1 năm 2020: "Bạn có thể đã nghe nói về thử thách TikTok liên quan đến bộ sạc điện thoại di dông, một đồng xu và ổ cắm. Tôi khuyên bạn đây là hành động nguy hiểm, đừng làm vậy".

Theo CNN

Tin mới

"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
8 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Biển số xe máy siêu đẹp 50AA-999.99 trúng đấu giá 2,68 tỷ đồng
8 giờ trước
Biển số xe máy 50AA-999.99 ngay từ khi "lên sàn" đã được trả tới 700 triệu đồng, cuối phiên đấu giá, biển ngũ quý 9 được chốt giá cao nhất là 2,68 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
8 giờ trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Thực hư vùng nguyên liệu kẹo Kera của Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục ở Đắk Lắk
7 giờ trước
Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục và cả hoa hậu Thuỳ Tiên đã từng “nổ tung trời” về nguồn nguyên liệu sản xuất ra kẹo Kera. Một trong những vùng trồng được nhắc đến là Đắk Lắk.
Không thiếu nguồn cung thay thế, một quốc gia châu Âu vẫn đam mê với dầu Nga: Chi hơn 1,6 tỷ USD nhập khẩu trong năm 2024, hưởng giá ưu đãi 20%
6 giờ trước
Quốc gia này đã hoãn việc dừng nhập khẩu dầu thô Nga trong suốt 3 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
8 phút trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Biển "ngũ quý 5" Hải Phòng gây sốt, giá chốt hơn 2,1 tỷ đồng
20 giờ trước
Biển số ngũ quý của Hải Phòng là 15K-555.55 đã trúng đấu giá với số tiền 2,145 tỷ đồng.
Giữa bão thuế quan, vốn hóa Apple mất 600 tỷ USD trong 3 ngày, dân tình lại ầm ầm xếp hàng đi mua iPhone - chuyện gì xảy ra?
1 ngày trước
Apple nên vui hay buồn trước tình cảnh này?
Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
3 ngày trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.