Sang tay đất vàng ở Hà Nội giá nửa tỷ đồng/m2, doanh nghiệp thu về tiền ‘khủng’

01/02/2018 15:16
Hồng Khanh

Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Agriseco (Mã CK: AGR) vừa hoàn tất việc bán khu đất 51 Phan Bội Châu với giá gần 500 triệu đồng mỗi m2.


Theo công bố của đơn vị này, đơn vị quyết định bán khu đất “vàng” số 51 Phan Bội Châu (quận Hoàn Kiếm), cho khách hàng trúng đấu giá với số tiền là 288,6 tỷ đồng. Giá trên không bao gồm các loại phí, chi phí, thuế liên quan khi làm thủ tục chuyển quyền sở hữu, sử dụng.

Được biết, đây là khu đất có diện tích gần 600m2 tại số 51 Phan Bội Châu (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), trước đây được đơn vị này mua nhằm mục đích xây dựng trụ sở. Khu đất có quy hoạch xây dựng 3 tầng hầm và 15 tầng nổi. Tuy nhiên, sau nhiều cân nhắc về tính hiệu quả, Công ty này đã quyết định bán lại khu đất cho nhà đầu tư mới.

Với số tiền thu về 288,6 tỷ đồng, gần 600m2 đất tại số 51 Phan Bội Châu được khách hàng mua với giá gần 500 triệu đồng/m2, cao gấp nhiều lần so với khung giá đất được ban hành hiện nay. Theo Quyết định số 96/2014/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc ban hành quy định giá các loại đất trên địa bàn TP Hà Nội (được áp dụng từ 1/1/2015 đến 31/12/2019), thì phố Phan Bội Châu có mức giá ở vị trí cao nhất là 80 triệu đồng/m2 đối với đất ở và vị trí cao nhất đối với đất thương mại, dịch vụ là trên 43 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát thực tế hiện nay, một số lô đất ở mặt đường Phan Bội Châu đang được rao bán với mức giá từ 300 đến 540 triệu đồng mỗi m2, tùy diện tích, tình trạng đất.

Hồng Khanh

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát các dự án ôm đất chậm triển khai

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát các dự án ôm đất chậm triển khai

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện về chấn chỉnh tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ phản ánh về thực hiện quy hoạch TP Sầm Sơn

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ phản ánh về thực hiện quy hoạch TP Sầm Sơn

Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh kiến nghị của người dân về việc thực hiện quy hoạch thành phố Sầm Sơn

Hà Nội trồng cây phong lá đỏ: Mới thử nghiệm, phù hợp sẽ nhân rộng

Hà Nội trồng cây phong lá đỏ: Mới thử nghiệm, phù hợp sẽ nhân rộng

Cây phong trồng trên đường Trần Duy Hưng là do đơn vị tài trợ đang trồng thử nghiệm gây nhiều tranh cãi ở Hà Nội

Tin mới

Apple ấp ủ thiết kế "táo bạo" mừng 20 năm iPhone?
17 giờ trước
Apple đang chuẩn bị một cuộc "đại tu" lớn và đầy tham vọng cho iPhone vào năm tới, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt chiếc điện thoại đã thay đổi thế giới.
Động thái 'lạ' của nhà vàng khi giá liên tiếp giảm
18 giờ trước
Sáng nay (8/4), nhiều doanh nghiệp kinh doanh nâng giá mua vào trong bối cảnh giá bán ra tiếp tục giảm. Giá vàng nhẫn cao hơn vàng SJC 300.000 - 400.000 đồng/lượng.
Thị trường ngày 8/4: Giá hàng hoá đồng loạt lao dốc, dầu thấp nhất gần 4 năm, vàng xuống mức trên 2.900 USD
18 giờ trước
Giá hàng hóa đồng loạt giảm mạnh trong phiên thứ Hai theo xu hướng chung của các thị trường rộng lớn do các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu do cuộc chiến thương mại.
Máy rửa bát tốn nhiều điện nước hay không?
19 giờ trước
Chọn mua máy rửa bát là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng với đó, chi phí vận hành cho thiết bị này, đặc biệt là chi phí điện nước cũng là thắc mắc của rất nhiều người.
Sóng gió lại đến với dầu Nga: Giá bất ngờ lao xuống 50 USD/thùng, một động thái của OPEC khiến thị trường 'hỗn loạn'
19 giờ trước
Giá dầu Urals của Nga giảm mạnh xuống mức 50 USD/thùng trong thị trường dầu thô được đánh giá đang “cực kỳ hỗn loạn”.

Tin cùng chuyên mục

Ông Trump gợi ý cách để các hãng ô tô tránh thuế quan: Chuyên gia nói "chuyện hư cấu", Tesla cũng bó tay
20 giờ trước
Bài toán cho các hãng xe lớn, không riêng gì Tesla.
Mỹ áp thuế đối ứng 36%, Thái Lan kêu gọi bảo vệ một loại nông sản vì lo mất thị phần vào tay Việt Nam
21 giờ trước
"Hạt vàng" của Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mức thuế quan của Mỹ khiến nghị sĩ kêu gọi hành động gấp.
Đại lý xe điện AION thành BYD, điều gì đang xảy ra?
22 giờ trước
(NLĐO) - Hai mẫu xe điện AION hiện có mức giá giảm hơn 200 triệu đồng nhưng vẫn hiếm có người mua
Từng chạy 2 đời Ranger, giờ quay lại Mitsubishi Triton: Vua off-road dù vẫn có điểm trừ khi đi đèo
1 ngày trước
Dùng Triton rồi đổi qua 2 đời Ford Ranger và giờ trở lại với Mitsubishi Triton thế hệ mới, anh Phạm Trung Hiếu rút ra nhiều điều về 2 mẫu bán tải đang nằm trên top doanh số tại Việt Nam.