Sắp có cây cầu vượt biển, kết nối sân bay Cam Ranh về Tp.Nha Trang

29/12/2021 15:46
Tại khu vực cảng Nha Trang và vùng phụ cận, quyết định của Chính phủ bổ sung thêm 44,4ha đất trung tâm đô thị dịch vụ và đồng ý cho xây dựng mới cầu Hòn Rớ, chạy qua cửa sông Quán Trường.

Thủ tướng Chính phủ có quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025.

Theo quyết định 2146/QĐ-TTg ngày 20/12 của Thủ tướng Chính phủ có 3 khu vực của TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) được điều chỉnh cục bộ gồm cảng Nha Trang và phụ cận, đảo Hòn Tre - Hòn Một, khu vực Hòn Thị thuộc địa giới hành chính phường Vĩnh Nguyên, phường Vĩnh Trường và xã Phước Đồng.

Tổng diện tích điều chỉnh cục bộ quy hoạch khoảng 1.276,56ha, chiếm 4,50% diện tích tự nhiên theo quy hoạch chung TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025.

Theo đó, có 3 khu vực của TP. Nha Trang được điều chỉnh cục bộ, gồm: cảng Nha Trang và vùng phụ cận (phường Vĩnh Nguyên và Vĩnh Trường); đảo Hòn Tre - Hòn Một (phường Vĩnh Nguyên); khu vực Hòn Thị (xã Phước Đồng). Tổng điều chỉnh quy hoạch cục bộ khoảng 1.276,56ha, chiếm 4,5% diện tích tự nhiên theo Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2012.

Tại khu vực cảng Nha Trang và vùng phụ cận, quyết định của Chính phủ bổ sung thêm 44,4ha đất trung tâm đô thị dịch vụ và đồng ý cho xây dựng mới cầu Hòn Rớ, chạy qua cửa sông Quán Trường. Cây cầu này sẽ nối từ đường Trần Phú với đại lộ Nguyễn Tất Thành, tạo thành con đường ven biển liên tục chạy từ Sân bay quốc tế Cam Ranh về TP. Nha Trang. Các chỉ tiêu về mật độ xây dựng tại đây vẫn giữ nguyên là tối đa 40% và 40 tầng.

Tại khu vực đảo Hòn Tre: bổ sung 1.165,02ha đất trung tâm đô thị du lịch. Trong đó, bổ sung 1.118,52ha đất trung tâm đô thị du lịch (được chuyển đổi từ đất mặt nước khoảng 5,50ha và đất núi chưa sử dụng khoảng 1113,02ha) và 46,50ha đã được xác định là đất dịch vụ du lịch trong quy hoạch chung năm 2012.

Chiều cao trung bình của công trình xây dựng trên đảo Hòn Tre là 5 tầng. Riêng đối với công trình khách sạn, dịch vụ chính của 8 cụm trung tâm du lịch tại đảo Hòn Tre được xây dựng tầng cao tối đa là 20 tầng.

Khu vực đảo Hòn Một: bổ sung 37,24ha đất trung tâm đô thị du lịch gồm bổ sung 19,44ha đất trung tâm đô thị du lịch (được chuyển đổi từ đất núi chưa sử dụng) và 17,80ha đã được xác định là đất khu dịch vụ du lịch trong quy hoạch chung năm 2012. Chiều cao trung bình của công trình xây dựng trên đảo là 3 tầng. Đối với công trình khách sạn, dịch vụ chính của đảo Hòn Một tầng cao tối đa là 5 tầng.

Còn tại khu vực Hòn Thị thì khu vực điều chỉnh cục bộ quy hoạch có vị trí thuộc xã Phước Đồng với quy mô là 29,90ha đất trung tâm đô thị du lịch được chuyển đổi từ đất đồi núi xác định trong quy hoạch chung năm 2012. Về chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất, tại khu vực này sẽ có 9ha đất đơn vị ở, 3ha đất dịch vụ - công cộng cấp đô thị, 6ha đất giao thông và công trình đầu mối, 11,90ha đất cây xanh cảnh quan và các loại đất khác ngoài phạm vi dân dụng. Tại đây, giữ nguyên các chỉ tiêu quy hoạch của khu đô thị tiếp giáp với phía Tây khu đô thị ven biển xác định trong quy hoạch chung năm 2012, mật độ xây dựng khoảng 35%; tầng cao tối đa 15 tầng.

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
4 giờ trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Quả mọc đầy đường ở Việt Nam, sang nước ngoài đắt phát sốc
4 giờ trước
Tại Việt Nam, bạn có thể hái quả này ngoài đường mà không tốn tiền.
Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
5 giờ trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Thức ăn cho lợn bỗng hóa “vàng xanh”, giá gần 1 triệu/kg vẫn bán “cháy hàng”
5 giờ trước
Loại rau đắt đỏ ở nước ngoài này không ngờ ở Việt Nam lại là thực phẩm bình dân và vô cùng quen thuộc.
Giá iPhone có thể tăng thêm 18 triệu vì thuế, nếu đưa về Mỹ sản xuất thì chi phí "khổng lồ" tới mức nào?
5 giờ trước
Nếu sản xuất mọi thành phần riêng lẻ của iPhone, từ màn hình cảm ứng đến bộ nhớ trong ở Mỹ thì sẽ mất... một số tiền khổng lồ, WSJ nhận định.

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Công thương: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các nội dung sẽ trao đổi với phía Mỹ
2 ngày trước
Chiều 4/4, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ. Lãnh đạo Bộ Công thương đã trả lời về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng lên hàng hoá Việt Nam với mức thuế 46%.
SUV điện Mercedes G 580 về Việt Nam: Giá từ 7,75 tỷ đồng, quay xe 360 độ, chạy 473km/sạc, có cả "hàng hiếm" Edition One
2 ngày trước
Đây là mẫu xe thuần điện đầu tiên của dòng xe huyền thoại G-Class.
Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ cảnh báo: Hãy mua vàng hay bất cứ thứ gì không in thêm được, hãy chuẩn bị tinh thần
2 ngày trước
"Tôi không muốn điều này xảy ra nhưng tốt hơn nên chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất thay vì ngồi đó mơ mộng, điều mà phần lớn nhà đầu tư hiện nay đang làm", tác giả Robert Kiyosaki lo ngại.
Loạt SUV chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt Nam
3 ngày trước
TPO - Bước sang quý II, thị trường ô tô Việt Nam dự kiến đón nhiều mẫu SUV mới từ các nhà sản xuất như Honda, Hyundai, Mitsubishi hay Mercedes-Benz, bao gồm cả xe xăng, hybrid và thuần điện.