Sau chuỗi ngày bán, khối ngoại đã có nguyên 1 tuần mua ròng

09/11/2018 20:37
Các nhà đầu tư nước ngoài đã có 5 phiên liên tiếp mua ròng trên sàn HOSE với tổng giá trị 340 tỷ đồng...

Lực cầu yếu cùng với áp lực bán gia tăng mạnh đã khiến sắc đỏ bao trùm thị trường trong phiên giao dịch ngày 9/11. Theo đó, chỉ số VN-Index đóng cửa giảm gần 12 điểm (1,29%) xuống 914,29 điểm; HNX-Index giảm 1,53 điểm (1,46%) xuống 103,01 điểm và UpCom-Index giảm 0,79% xuống 51,59 điểm.

Đáng chú ý, trong khi thị trường giảm sâu, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tích tực mua vào. Tính tổng trên cả ba sàn thì khối ngoại đã mua ròng khoảng 150 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Như vậy, sau chuỗi ngày bán, khối ngoại đã có nguyên 1 tuần mua ròng.

Cụ thể, trên sàn HSX, khối ngoại mua ròng 4,3 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị lên tới 161 tỷ đồng. Sau 5 phiên vừa qua, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 340 tỷ đồng trên sàn này.

Về top mua ròng, HPG và MSN được mua ròng tương ứng gần 45 tỷ đồng và 33 tỷ đồng. Trong khi đó, GMD, SSI, VCB có giá trị mua ròng dưới 10 tỉ đồng.

Ở chiều ngược lại, VIC bị bán ròng mạnh nhất với 22,5 tỷ đồng. Còn lại các mã đều bị bán ròng chưa tới 10 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại có phiên thứ 3 liên tiếp bán ròng với giá trị 15,9 tỷ đồng, tương ứng gần 900 nghìn cổ phiếu.

Trong đó, PVS bị bán ròng mạnh nhất với 15,3 tỷ đồng, theo sau là PVB với 1,1 tỷ đồng. Ngược lại, VGC được mua ròng nhiều nhất nhưng giá trị chỉ đạt 160 triệu đồng, theo sau là VCS và HLD với giá trị cùng xấp xỉ 150 triệu đồng.

Trên sàn UpCom, khối ngoại mua ròng nhẹ 4,8 tỷ đồng, tương ứng 182 nghìn cổ phiếu. Trong đó, vẫn mua ròng mạnh nhất mã VEA với 3,1 tỷ đồng; POW và ACV được mua ròng lần lượt 2,3 tỷ đồng và 1,2 tỷ đồng.

Tin mới

Xe tay ga chỉ 26 triệu của Honda: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn Vision
3 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Honda có mức giá rẻ ngang xe số, rẻ hơn cả Honda Vision.
Phân khúc xe hybrid tại Việt Nam tăng sức nóng
3 giờ trước
Nhóm xe hybrid tại Việt Nam đầu năm 2025 trở nên sôi động hơn với sự gia nhập của các tân binh như Kia Carnival HEV, Jaecoo J7 PHEV hay Honda HR-V e:HEV RS, cùng với mức giá dễ tiếp cận hơn.
Xe ga 110cc dáng lạ của Honda về đại lý Việt: Trang bị ngang cơ Vision, 'ăn xăng' 1,7 lít/100 km
4 giờ trước
Chiếc xe ga của Honda được trang bị một số phụ kiện độc quyền, giúp xe trở nên phong cách hơn.
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
4 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
Bắt chủ cơ sở sản xuất, bán trót lọt hàng chục ngàn sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật giả
4 giờ trước
Đối tượng đã lên mạng internet để tìm hiểu một số mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật đang được thị trường tiêu thụ lớn sau đó đặt in tem nhãn, bao bì giả của các sản phẩm này.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.