Sau đại dự án ở Hưng Yên, Tập đoàn Ecopark muốn vươn dài "cánh tay" đến Móng Cái, Nghệ An

14/09/2019 10:58
Không chỉ là "ông trùm" tại Hưng Yên, thời gian vừa qua Tập đoàn Ecopark tiếp tục thể hiện rõ tham vọng muốn "vươn dài" cánh tay ra các vùng đất xa hơn bằng hàng loạt đề xuất đầu tư dự án quy mô lớn.

Dự án lớn nhất của Tập đoàn Ecopark được biết đến là Ecopark Hưng Yên. Đây là khu đô thị có quy mô 500ha, nằm trên địa phận thị trấn Văn Giang, Hưng Yên, cách trung tâm Hà Nội 18km. Dự án được chia thành 9 phân kỳ với tống mức đầu tư khoảng 8 tỉ đô la. Dự án này từng dính phải nhiều lùm xùm liên quan đến chuyện thu hồi đất nông nghiệp giá thấp suốt hơn 10 năm kể từ thời điểm dự án được bắt đầu xây dựng năm 2009.

Tại Hưng Yên, ngoài khu đô thị Ecopark, mới đây Tập đoàn Ecopark còn có tham vọng đầu tư hàng loạt dự án khác. Cụ thể ngày 9/8 vừa qua, TDH Ecoland - một công ty trong hệ thống Tập đoàn Ecopark đã ký Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Nhà đất LH Hàn Quốc về việc nghiên cứu quy hoạch và phát triển dự án Khu công nghiệp sạch thuộc dự án phát triển Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt, tỉnh Hưng Yên

Theo đó, TDH Ecoland cùng Tập đoàn LH sẽ hợp tác nghiên cứu quy hoạch và phát triển dự án khu công nghiệp hiện đại, mang tính tiên phong tại tỉnh Hưng Yên, trong đó, dự án KCN Sạch rộng 139,7ha – thuộc Đề án Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt 3000 ha thuộc huyện Yên Mỹ là một trong những dự án được ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2019-2020 giữa hai Tập đoàn.

Hai bên cũng thống nhất sau khi tiến hành đánh giá kết quả tiến độ thực hiện của dự án Khu công nghiệp sạch, sẽ tiếp tục thảo luận về việc nghiên cứu phát triển Khu công nghiệp số 1 và Dự án Khu đô thị số 1 cũng thuộc Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt. Đồng thời, cũng tại sự kiện này, hai Tập đoàn cũng ký kết MOA về việc nghiên cứu, thí điểm hợp tác phát triển các dự án Nhà ở xã hội.

Sau đại dự án ở Hưng Yên, Tập đoàn Ecopark muốn vươn dài cánh tay đến Móng Cái, Nghệ An - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Khu công nghiệp sạch rộng 139,7ha thuộc Đề án Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Không chỉ là "ông trùm" tại Hưng Yên, thời gian vừa qua Tập đoàn Ecopark tiếp tục thể hiện rõ tham vọng muốn "vươn dài" cánh tay ra các vùng đất xa hơn bằng hàng loạt đề xuất đầu tư dự án quy mô lớn.

Mới đây nhất, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland trình bày quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị sinh thái tại TP. Móng Cái. Đánh giá về qui hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái TP Móng Cái, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng từng cho rằng các nội dung đáp ứng được yêu cầu của qui hoạch chi tiết, đề nghị nhà đầu tư tiếp thu ý kiến của các sở, ban, ngành; cập nhật Khu đô thị vào điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái.

Vị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng lưu ý, chủ đầu tư cần tăng diện tích đất dịch vụ, du lịch; làm tốt phân đoạn đầu tư, quá trình triển khai dự án phải hết sức khẩn trương.

Không dừng lại ở các vùng đất phía Bắc, nhận thấy tiềm năng thị trường BĐS Nghệ An, Tập đoàn Ecopark cũng đã tiến tới vùng đất này với Dự án Khu đô thị tại thành phố Vinh. Tại hội nghị triển khai các nội dung thực hiện Thông báo số 55 của Bộ Chính trị để phát triển thành phố Vinh diễn ra sáng 8/9, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland (thành viên của Tập đoàn Ecopark) để thực hiện dự án này.

Như vậy, sau hơn 10 năm chỉ tập trung phát triển duy nhất dự án Ecopark Hưng Yên, Tập đoàn Ecopark đã có những động thái chuẩn bị quỹ đất mở rộng đầu tư sang các vùng đất mới, tiềm năng hơn.


Tin mới

Khởi tố 2 công ty sữa giả: Lộ diện nhãn sữa phổ biến thị trường
5 giờ trước
Các công ty kinh doanh sữa giả này đã đưa ra thị trường hàng chục triệu sản phẩm sữa bột cho người tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, phụ nữ có thai
Fujifilm tăng giá loạt máy ảnh và ống kính tại Việt Nam, người dùng "kêu trời" vì giá cao nhưng cũng chẳng có hàng mà mua
5 giờ trước
Trước đó, Fujifilm đã đưa ra khuyến cáo về tình trạng đầu cơ X100VI trên thị trường chợ đen.
Xe Honda dáng đẹp vừa về nước đã hạ giá: Ăn xăng 1,9L/100km, trang bị xịn hơn hẳn xe đối thủ
5 giờ trước
Mẫu xe Honda này vừa chính thức được bán ra một thời gian ngắn.
Hoãn áp thuế đối ứng, Tây Ban Nha lập tức đẩy mạnh xuất khẩu một mặt hàng sang Mỹ: Sản lượng chiếm 40% của thế giới, Mỹ chốt đơn đều đặn 180.000 tấn mỗi năm
3 giờ trước
Các nhà sản xuất tại Tây Ban Nha đang đẩy nhanh xuất khẩu mặt hàng này sang Mỹ để tránh thuế quan.
Giăng lưới săn loài 'lộc trời' sống chỉ vài giờ, giá đắt đỏ ở Hà Nội
2 giờ trước
"‘Vờ’ là đặc sản hiếm có của sông Hồng, xuất hiện từ tháng 2 đến 4 âm lịch hằng năm, có giá đắt đỏ nhưng vẫn rất hút khách.

Tin cùng chuyên mục

Kia Seltos thế hệ mới sẽ có bản hybrid: Mượn động cơ từ Hyundai Kona, ADAS, 2 màn lớn, có thể ra mắt ngay năm sau
18 giờ trước
Kia Seltos chắc chắn sẽ có cấu hình hybrid khi hãng xe Hàn Quốc mong muốn nâng gấp đôi số lượng xe điện hóa đang có trong đội hình toàn cầu.
Rolls-Royce Ghost Series II lộ diện tại Việt Nam: Diện mạo khác, có option tốn thêm 20 giờ chế tác thủ công, ra mắt ngay tuần sau
18 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II được xác nhận sẽ ra mắt thị trường Việt ngày 17/4 tới đây.
'Cú nước rút' của VinFast tại xứ sở vạn đảo: Hợp tác 'ông lớn' khai thác 150 xưởng dịch vụ, miễn phí sạc đến năm 2028
20 giờ trước
Lần kết hợp này nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hậu mãi và mang đến lợi ích tối đa cho khách hàng Indonesia trong quá trình chuyển đổi sang xe điện.
Hyundai Santa Fe "dọn kho" giảm giá 145 triệu đồng tại đại lý: Bản tầm trung còn từ 1,12 tỷ, thêm lựa chọn giá rẻ hơn Everest nhưng phải đánh đổi một thứ khi bán lại
21 giờ trước
Mức giảm mới kỷ lục kèm chất lượng xe không đổi khiến Hyundai Santa Fe dễ trở thành hàng “hot” trên thị trường trong thời gian tới.